Các nhà khoa học săn lùng sự sống ngoài hành tinh trong lỗ đen

Dân trí Một nhóm các nhà vật lý và thiên văn học từ Đại học Cornell (Mỹ) đã tuyên bố rằng họ đang sử dụng kính viễn vọng tia gamma cao với hy vọng phát hiện được những thứ dị thường trong không gian tối.

Kênh YouTube theo thuyết âm mưu nổi tiếng Thirdphaseofmoon gần đây đã tải lên một video liên quan đến nghiên cứu này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Các nhà khoa học săn lùng sự sống ngoài hành tinh trong lỗ đen - 1
Một nhóm các nhà khoa học của Mỹ vừa đưa ra một ý tưởng tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh khác biệt.

Trong video, người dẫn chương trình tiết lộ rằng tác giả Louis Crane sẽ sử dụng kính viễn vọng tia gamma cao cấp để phát hiện ra cái gọi là tàu vũ trụ lỗ đen.

Nếu một số nền văn minh tiên tiến có một phi thuyền đủ khả năng di chuyển trong lỗ đen thì phải có năng lượng rất cao, kính viễn vọng tia gamma có thể phát hiện ra nó, trong khoảng cách 100 đến 1000 năm ánh sáng.

Một số ý kiến cho rằng, các nhà thiên văn học có thể đã phát hiện ra các nguồn tia gamma cao, mà không có lời giải thích nào được đưa ra trước đó.

Nhiều nhà nghiên cứu cũng đã thừa nhận rằng, có rất nhiều yếu tố chưa được biết đến trong nghiên cứu mới của Louis đã nêu trong báo cáo.

Hiện tại, kể từ khi kênh Youtube theo thuyết âm mưu âm mưu chia sẻ video, hàng ngàn người đã truy cập để tìm hiểu về nghiên cứu khác biệt này.

Trang Phạm (Theo Daily Star)