Cá sấu dài 2m "gác" tầng hầm tàng trữ đầy súng đạn

Khi lục soát một căn nhà để tìm kiếm vũ khí tàng trữ trái phép, lực lượng cảnh sát St. Petersburg (Nga) đã vô cùng sốc do phát hiện con cá sấu dài 2m lồm ngồm bò trong tầng hầm có nhiều súng trường và đạn.

Con cá sấu sông Nile có nguồn gốc ở châu Phi này không tấn công các sĩ quan cảnh sát khi bị bắt. Hiện tại con vật to lớn đang được các bác sĩ thú y chăm sóc. Bởi vì con cá sấu này thuộc loài ngoại lai và bị nuôi nhốt trái phép, không có giấy tờ đi kèm do vậy sở thú tại Nga không thể tiếp nhận.


Con cá sấu bị phát hiện trong tầng hầm. Ảnh: AP.

Con cá sấu bị phát hiện trong tầng hầm. Ảnh: AP.

Kênh RT (Nga) đưa tin ngày 18/1, cảnh sát St. Petersburg đã lục soát nhà của ông Pavel Baranenko (40 tuổi) để điều tra về việc buôn bán chất nổ trái phép. Qua quá trình khám xét, ngoài con cá sấu, lực lượng cảnh sát còn phát hiện súng trường, 100 viên đạn và 40 khẩu AK-47.


Con cá sấu này dài khoảng 2m. Ảnh: AP.

Con cá sấu này dài khoảng 2m. Ảnh: AP.

Trang Fontanka.ru cho biết con cá sấu sông Nile có thể đã sống cùng ông Baranenko trong khoảng 10 năm. Loài cá sấu này được đánh giá rất hung dữ và nguy hiểm. Mỗi năm, có hàng trăm người thiệt mạng do bị cá sấu sông Nile tấn công.

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết cá sấu sông Nile là loài bò sát lớn thứ hai trên thế giới. Cá sấu sông Nile trưởng thành có thể dài hơn 4,8m và nặng khoảng 227kg đến 748kg. Tuổi thọ trung bình của loài cá sấu sông Nile là 45 năm.

Theo Hà Linh/Báo Tin tức