Thứ bảy, 17/11/2018 - 07:05

“Bộ cánh” giúp con người bay như… “Iron man” giữa đời thực

Dân trí

Đó không phải là chuyện chỉ có trong vũ trụ điện ảnh của Marvel. Thực tế, đã có bộ cánh có thể giúp con người bay lượn như những “siêu anh hùng” đang được phát triển.

Yves Rossy (sinh 27 tháng 8, 1959 tại Neuchâtel) là người có thể giúp bạn thực hiện ước mơ đó với một bộ “jetpack” đặc biệt.

“Bộ cánh” giúp con người bay như… “Iron man” giữa đời thực

Yves Rossy nổi tiếng là nhà phát minh, cựu phi công chiến đấu của Lực lượng Không quân Thụy Sĩ. Với mong ước được “bay lượn như chim”, Rossy trước đó đã tiến hành vô số thử nghiệm trước khi tạo ra đôi cánh làm từ sợi carbon với sải cánh dài 2,5 m, sử dụng 4 động cơ phản lực. Chi phí cho đôi cánh lên tới gần 300.000 USD.

“Bộ cánh” đặc biệt của Yves Rossy phát minh có thể giúp con người bay lượn như chim.
“Bộ cánh” đặc biệt của Yves Rossy phát minh có thể giúp con người bay lượn như chim.

Với phát minh của mình, ông Rossy từng bay qua nhiều địa điểm khắp nơi trên thế giới như eo biển Manche, xuyên lục địa Bắc Phi, dãy núi Alps hay núi Phú Sĩ, Nhật Bản.

Yves Rossy được mệnh danh là “người hỏa tiễn” khi đã bay quanh núi Phú Sĩ cao 410m ở vận tốc 300km/h với hơn 60 cân thiết bị trên lưng.

Trên thực tế, bộ “Jetpack” đặc biệt như của Yves Rossy cũng đã nhận được nhiều sự chú ý của công chúng và nó đã biến ý tưởng con người có thể bay lượn trên không trung như loài chim hay như nhân vật Iron man không hẳn còn là một ý tưởng quá viển vông.

Tuy nhiên, hiện tại rất đáng tiếc là bộ jetpack như của Yves Rossy hiện vẫn chưa được đưa ra bán ngoài thị trường với mục đích thương mại vì còn gặp phải nhiều vấn đề về giao thông trong hàng không.

Minh Long (Theo Angadget)