Bí ẩn những những hình tròn kì lạ ở bãi biển Tây Ban Nha

(Dân trí) - Công ty khảo cổ học Merlin Burrows ở Anh sau nhiều năm nghiên cứu những bức ảnh vệ tinh đã tiết lộ phát hiện ra những cấu trúc bí ẩn ở bãi biển khu vực miền nam Tây Ban Nha.

Theo các nhà nghiên cứu tại Merlin Burrows, các hình tròn lạ nằm ẩn mình trong vùng đất ngập nước. Các nhà nghiên cứu cho biết nó giống như tàn tích của một nền văn minh cổ đại từng bị huỷ diệt.

Một số tờ báo lá cải đã ngay lập tức đưa những tin giật gân về việc đây là những dấu vết của nền văn minh Atlantis.

Những hình tròn kì lạ tại Tây Ban Nha đang dấy lên nhiều lời đồn đoán khác nhau.
Những hình tròn kì lạ tại Tây Ban Nha đang dấy lên nhiều lời đồn đoán khác nhau.

Trong bộ phim tài liệu của Ingenio Films còn đặt nhiều giả thuyết liên quan đến việc đây chính là dấu tích của Atlantis. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có nhiều luồng thông tin trái chiều vì thành phố huyền thoại được Plato nhắc đến không có quá nhiều các yếu tố thực tế.

Thực tế, nhiều nhà nghiên cứu từng tin rằng, các vùng đất ngập nước Vườn quốc gia Doñana ở Andalusia, miền nam Tây Ban Nha, là vị trí có liên quan đến sự tồn tại của thành phố huyền thoại Atlantis.

Những tàn tích được cho có liên quan đến Atlantis.
Những tàn tích được cho có liên quan đến Atlantis.

Trong khi đó, nhiều phỏng đoán khác lại cho rằng nó ở đâu đó ở Địa Trung Hải, ở Biển Đen, gần vùng biển Caribbean, ngoài khơi bờ biển Châu Phi, ở Biển Bắc, v.v… Tất cả các phỏng đoán này hiện vẫn chưa có sự chính xác và các bằng chứng xác thực nên vẫn đang gây rất nhiều tranh cãi.

Atlantis được tin rằng là thành phố khổng lồ, với quy mô rất lớn. Plato từng mô tả về Atlantis là một hòn đảo nằm giữa Đại Tây Dương, có kích cỡ bằng cả Lybia và châu Á. Theo Plato, Atlantis đã chìm xuống đáy biển sau một trận động đất cực mạnh.

Có rất nhiều giả thuyết liên quan đến Atlantis. Một giả thuyết cho rằng Atlantis nằm ở Azores. Một số khác cho rằng, Atlantis có thể nằm đâu đó ngoài khơi Tây Ban Nha hoặc Morocco.

Minh Long (Theo Iflscience)