Thứ bảy, 19/01/2019 - 07:04

Bê con một mắt đột biến được tôn sùng như “thần”

Dân trí

Những người dân địa phương ở khu vực Tây Bengal (Ấn Độ) đang xôn xao về thông tin “thần bê một mắt” xuất hiện.

Con bê con một mắt đột biến đã tôn thờ “như một vị thần” bởi những người dân địa phương sau khi “phép lạ” giúp con bò chào đời.

Trong video được ghi lại, con bê có một con mắt lớn ở giữa mặt. Nó dường như không có mũi và có vẻ khó thở.

Người dân địa phương nói rằng con vật đã bị mẹ của chối bỏ sau khi sinh nhưng người dân địa phương đã quyết tâm chăm sóc nó.

Bê con một mắt đột biến được tôn sùng như “thần” - 1
Bê con một mắt đang gây xôn xao ở Ấn Độ.

"Kể từ khi con bê được sinh ra, người dân đã chen chúc để nhìn thấy con bê kỳ quái. Con bê con đã bị mẹ của nó vứt bỏ và những người phụ nữ đang cho con bò ăn. Mọi người nghĩ rằng tôn thờ con bê sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình của bất cứ ai tôn thờ nó”, nguồn tin ở địa phương cho biết.

Nhưng thực tế với tình trạng của con bê, dường như nó đã mắc hội chứng Cyclopia, một loại rối loạn bẩm sinh hiếm gặp có thể xảy ra ở cả người và động vật.

Nó vẫn phát triển trong bụng mẹ khi bán cầu não trái và phải không tách rời. Điều này dẫn đến việc tạo ra một khoang trung tâm duy nhất bằng một mắt, hoặc đôi khi hợp nhất một phần hoặc nhãn cầu riêng biệt. Ngoài ra còn có sự vắng mặt hoàn toàn của lông mi và mí mắt. Mũi cũng bị biến dạng, như ở bắp chân này, với hàm trên kém phát triển.

Các sinh vật mắc bệnh này thường chết non hoặc chết ngay sau khi sinh do gặp các vấn đề về hô hấp và não.

Trang Phạm (Theo Daily Star)