Thứ bảy, 07/07/2018 - 03:35

Bé 9 tháng tuổi bị kim găm sâu toàn thân để "xua đuổi linh hồn quỷ dữ"

Một bé trai 9 tháng tuổi đang đấu tranh giành giật mạng sống khỏi tử thần sau khi các bác sĩ phát hiện 10 chiếc kim bằng kim loại găm sâu trong cơ thể cậu bé.


Có 10 chiếc kim được phát hiện ở trong cơ thể bé trai 9 tháng tuổi. Ảnh: DM

Có 10 chiếc kim được phát hiện ở trong cơ thể bé trai 9 tháng tuổi. Ảnh: DM

Mẹ của bé Mudassir Karimov là người đầu tiên phát hiện ra có kim châm ở trong nướu của bé. Sau khi đưa bé đến bệnh viện kiểm tra và chụp x quang, cô bàng hoàng khi được bác sĩ thông báo có đến tận 9 chiếc kim khác kẹt trong não, mũi, chân, cổ và ngực của cậu bé.

Các bác sĩ cho biết cậu bé không thể tự nuốt những chiếc kim này vào người. Chắc chắn phải có người đâm chúng vào cơ thể cậu. Gia đình Mudassir Karimov lo sợ một trong số người họ hàng hoặc chính bảo mẫu đã chọc kim vào cơ thể cậu bé để “xua đuổi linh hồn quỷ dữ” - một tập tục cổ xưa ở khu vực Trung Á. Người thân của Karimov phủ nhận mọi liên quan tới những mảnh kim loại.

Bé 9 tháng tuổi bị kim găm sâu toàn thân để "xua đuổi linh hồn quỷ dữ" - 2

Các bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viên Karabolo ở thủ đô Dushanbe (Tajikistan) đã giúp lấy ra 6 trong tổng số 10 chiếc kim ra khỏi cậu bé. Một số chiếc do ở quá lâu trong cơ thể đã trở nên han gỉ.

“Chúng tôi vẫn chưa động tới những chiếc kim trong hộp sọ và bụng, vì ca phẫu thuật đó sẽ diễn ra rất lâu”, bác sĩ Shukhrat Choriev giải thích.


Những chiếc kim được lấy ra khỏi.

Những chiếc kim được lấy ra khỏi.

Bác sĩ Choriev cho biết ông chưa từng gặp phải tình trạng nào như này, song năm ngoái, một cậu bé tại nước láng giềng Uzbekistan đã tử vong sau khi 16 chiếc kim được tìm thấy găm trong cơ thể.

“Công việc của chúng tôi là lấy những chiếc kim đó ra khỏi cơ thể, còn cảnh sát sẽ phụ trách tìm hiểu chuyện gì sẽ xảy ra”, một nguồn tin bệnh viện cho biết.

Hai trong số 6 chiếc kim được lấy ra là kim khâu thông thường. Bà ngoại của bé Karimov cho biết chiếc kim được tìm thấy trong nướu của bé tuy không quá nhọn nhưng có đầu xỏ chỉ. “Những cái kim đó không mới. Chúng đã ở trong cơ thể thằng bé lâu đến nỗi bị gỉ”.

Theo Bảo Hà/Báo Tin tức