Bầy khỉ hợp sức cứu đồng loại khỏi bị trăn ăn thịt

(Dân trí) - Nhận thấy một cá thể bị trăn "khủng" tấn công, bầy khỉ mũ đã hợp sức để giải cứu đồng loại khỏi bị ăn thịt.

Sự việc xảy ra trong một rừng rậm ở Costa Rica, khi các nhà khoa học đang quan sát một bầy khỉ mũ chơi đùa để ghi nhận các hành vi của loài khỉ này, thì tiếng kêu thất thanh từ một cá thể trong đàn đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học lẫn những cá thể khác trong đàn khỉ.

Lúc này, các nhà khoa học mới nhận thấy rằng một con khỉ trong đàn đang bị một con trăn cỡ lớn tấn công và quấn chặt. Thay vì bỏ chạy, những con khỉ khác trong đàn đã không ngần ngại nguy hiểm, lập tức lao đến hợp sức để giải cứu cho đồng loại.

Những con khỉ đã cắn con trăn và cố gắng kéo con khỉ bị tấn công ra khỏi vòng siết của kẻ săn mồi. Cuối cùng, những nỗ lực này đã được đền đáp khi bầy khỉ đã cứu được đồng loại của mình thoát khỏi "lưỡi hái tử thần".

Bầy khỉ hợp sức cứu đồng loại khỏi bị trăn ăn thịt

Các nhà khoa học cho biết đây là một khoảnh khắc đặc biệt ấn tượng, giúp họ có thể hiểu rõ hơn về tính cộng đồng của loài khỉ mũ.

Khỉ mũ (hay còn gọi là khỉ thầy tu, khỉ Capuchin) là loài khỉ phân bổ chủ yếu ở khu vực Trung Mỹ, Nam Mỹ và Bắc Argentina. Đặc điểm của loài khỉ này là sở hữu bộ râu và chỏm lông ở đầu và của những con đực, khiến nhiều người liên tưởng đến loại mũ trùm kín đầu của các thầy tu. Đây cũng chính là nguồn gốc tên gọi của loại khỉ này.