Báo đen hiếm gặp lọt vào máy quay ở khu bảo tồn Goa - Ấn Độ

Dân trí

Một con báo đen đã “lần đầu tiên” lọt vào máy quay ở khu bảo tồn động vật hoang dã Netravali ở phía Nam tiểu bang Goa (Ấn Độ).

Báo đen hiếm gặp lọt vào máy quay ở khu bảo tồn Goa - Ấn Độ - 1

Hôm thứ Tư, Thủ hiến Pramod Sawant của tiểu bang Goa, đã đăng trên Twitter bài chia sẻ bức ảnh của một con báo đen lớn được phát hiện trong khu bảo tồn động vật hoang dã của tiểu bang này.

Ông viết “một cái nhìn tuyệt vời về động vật hoang dã phong phú của Goa. Báo đen lọt vào máy quay ở khu Patiem của khu bảo tồn động vật hoang dã Netravali”.

Một quan chức bộ lâm nghiệp tuyên bố rằng họ đang cố gắng tìm hiểu xem có những con báo đen khác trong khu vực hay không, hay đây chỉ là một con báo đơn độc. Ông cũng nói thêm rằng đây là lần đầu tiên một con báo đen lọt vào ống kính máy quay ở khu bảo tồn động vật hoang dã Netravali. Khu vực này chủ yếu là nơi sinh sống của hổ.

Vào thứ Tư, ông Parveen Kaswan, cán bộ lâm nghiệp của Ấn Độ, cũng chia sẻ đoạn phim về một con báo đen ngồi trên cây trong môi trường sống tự nhiên của nó.

Lời chú thích cho đoạn phim mà Kaswan chia sẻ: Bạn nhớ #Bagheera trong bộ phim Cậu bé rừng xanh (- Jungle Book). Đây chính là nó. Chúng không phải là một loài riêng biệt, mà chỉ là #con báo thông thường bị bệnh hắc tố. Được tìm thấy từ vùng Kabini đến Darjeeling ở #Ấn Độ. Hình ảnh tuyệt đẹp này được ghi lại bởi Harsha Narasimhamurthy.

Báo đen không phải là một loài khác biệt, mà là một đột biến về màu sắc của báo đốm Ấn Độ. Đôi khi, nó còn bị gọi là báo bị bệnh hắc tố do vẻ ngoài đen tuyền của mình.

Con mèo khổng lồ đen sì này cũng thường xấu hổ giống như các thành viên báo đốm khác trong gia đình của nó, nhưng khó phát hiện hơn. Màu đen che giấu ngụy trang nó một cách hoàn hảo trong rừng sâu, nơi có ít ánh sáng xuyên qua. Điều này mang đến cho nó một lợi thế chọn lọc khi săn mồi, vì con mồi không dễ phát hiện sự tồn tại của nó trong những khu rừng tối tăm.

Ngọc Anh

Theo Timesnow News

Đáng quan tâm
Mới nhất