Băng ở Nam Cực tan chảy hé lộ bộ xương của sinh vật bí ẩn?

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu theo thuyết âm mưu nhận thấy cảnh tượng kỳ lạ đã khẳng định đó là xác một sinh vật dài từ 4 đến 6 mét.

Băng ở Nam Cực tan chảy hé lộ bộ xương của sinh vật bí ẩn? - 1

Đoạn video trên kênh youTube có tên MrMBB333 chia sẻ về hình ảnh của sinh vật lạ hiện đã được xem tới hơn 40.000 lần.

Nội dung đoạn clip sử dụng Google Maps cho thấy bộ xương giống như hài cốt của một sinh vật đang nằm trong một thung lũng khô cằn được bao quanh bởi những ngọn núi tuyết.

"Nó còn nguyên vẹn. Tôi không biết liệu đó là cái gì. Nếu nó là một sinh vật thì làm thế nào nó đến được đây? Nó có thể là một con khủng long già với nhiều thứ khác nhau", MrMBB333 tuyên bố.

Khi phóng to hình ảnh, MrMBB333 thậm chí khẳng định đã phát hiện ra chân trước và chân sau của sinh vật kỳ lạ.

Đoạn video hiện đã làm dấy lên một làn sóng tranh luận trong phần bình luận, nơi rất đông người xem cho rằng đó chẳng qua là một con… hải cẩu đã được làm quá lên.

"Đối với tôi, nó giống như bộ xương còn lại của một con hải cẩu", một người nói.

Một người khác nhận xét: "Google tìm kiếm hình ảnh về bộ xương hải cẩu cho thấy một sự trùng khớp khá tốt".

Một số ý kiến lại cho rằng xác hải cẩu đã tìm được đường vào đất liền nhờ băng di chuyển.

Nhưng có một số người tin vào những lý thuyết kỳ lạ hơn: "Nó trông giống như một bộ xương cá sấu, chắc chắn là một loại bò sát nào đó đi trên cạn".

Thực tế, các nhà lý thuyết âm mưu từ lâu đã tuyên bố Nam Cực đang chứa đựng một kho tàng bí mật bên dưới bề mặt của nó, những điều này sẽ chỉ được đưa ra ánh sáng nhờ sự tan chảy của các chỏm băng.

MrMBB333 cách đây chưa lâu cũng đã từng tuyên bố phát hiện ra một chiếc đĩa nhân tạo khổng lồ nổi lên từ tuyết trong khu vực.