Chủ nhật, 23/06/2019 - 07:44

Bãi đá cổ Stonehenge được xây dựng bởi người ngoài hành tinh?

Dân trí

Những người theo thuyết âm mưu mới đây tiếp tục đưa ra lập luận mới về bãi đá cổ Stonehenge, một công trình tượng đài cự thạch thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng gần Amesbury ở Anh.

Có nhiều lời giải thích khách nhau về cách xây dựng Stonehenge đến nay vẫn chưa ngã ngũ.

Bãi đá cổ Stonehenge được xây dựng bởi người ngoài hành tinh? - 1
Người ngoài hành tinh được cho là tác giả của công trình bãi đá cổ Stonehenge.

Một số người cho rằng, những viên đá đã được kéo trên đất liền trên thuyền đến Salisbury bởi sức người. Nhưng nhiều người lại cho rằng, những tảng đá khổng lồ được đặt ở đó với sự giúp đỡ của người ngoài hành tinh.

Nhà nghiên cứu người Thuỵ Sĩ, Erich von Daniken gần đây đã đề xuất ý tưởng về các phi hành gia ngoài hành tinh là những người tham gia xây dựng công trình này.

Daniken đưa ra giả thuyết, các phi hành gia ngoài hành tinh đã đến thăm hành tinh của chúng ta vào thời cổ đại và có vai trò trong việc tạo ra Stonehenge cùng các siêu đô thị khác vượt quá khả năng của con người.

Trong cuốn sách của mình, Daniken đã nói: "Có thể nào Thiên Chúa là một người ngoài Trái Đất?”.

Tuy nhiên, một giả thuyết khác của những người quan tâm đến người ngoài hành tinh cho rằng, những cư dân từ vũ trụ đã đến Trái Đất là người xây dựng Stonehenge. Công trình này có thể đã sao chép hình dạng của một tàu vũ trụ ngoài hành tinh để tỏ lòng tôn kính với du khách ngoài Trái Đất.

Stonehenge được tạo nên bởi quần thể công trình với 82 đài tưởng niệm nhỏ, 30 khối đá, mỗi khối nặng khoảng 25 tấn và 5 tảng đá lớn với trọng lượng lên tới 50 tấn.

Minh Long

Theo Daily Star