Anh: Phần lớn các chất thải bị từ chối tái chế

(Dân trí) - Thông tin của BBC thấy rằng Anh đã không thể tái chế 338.000 tấn chất thải trong năm 2014-2015. Trong khi các hội nói rằng họ đang cố gắng ngăn chặn việc mọi người vứt sai phế thải vào các thùng rác, chi phí cho những chính quyền địa phương để phân loại lại các thùng rác bị coi là ô nhiễm được xem là lý do chính của việc phần lớn các chất thải bị từ chối tái chế.

Số liệu của Chính phủ Anh đã chỉ ra rằng lượng rác thải sinh hoạt bị từ chối tái chế ở Anh đã tăng đến 84% trong vòng bốn năm qua.
Số liệu của Chính phủ Anh đã chỉ ra rằng lượng rác thải sinh hoạt bị từ chối tái chế ở Anh đã tăng đến 84% trong vòng bốn năm qua.

Số liệu từ Bộ Môi trường cho thấy, tổng số lượng chất thải được tái chế đã tăng từ 10,7 triệu -11 triệu tấn mỗi năm trong giai đoạn này, trong khi chỉ hơn 173.000 tấn chất thải bị từ chối được đốt hoặc chuyển đến bãi chôn rác trong năm 2011-2012 thì con số này đã nhảy vọt lên tới 270.000 tấn hai năm sau đó.

Chương trình hành động về Chất thải và Tài nguyên (WRAP) cho biết: Ô nhiễm có thể được giảm bằng cách thúc đẩy sự nhất quán hơn trên cả nước về những gì có thể được thu gom.

Người phát ngôn của Hiệp hội chính quyền địa phương cho biết: "Trong thập kỷ qua, các hội đồng và người dân đã cùng làm việc để tăng cường triệt để việc tái chế và di chuyển hàng triệu tấn chất thải từ bãi rác ... Vấn đề là có sự nhầm lẫn phổ biến về những gì có thể và không thể tái chế. Nếu chỉ có một món đồ không thể tái chế được nằm lẫn với các vật phẩm có thể tái chế, toàn bộ thùng rác sẽ bị ô nhiễm theo”.

Bộ Môi trường cho biết đã có tiến bộ trong việc cải thiện tỷ lệ tái chế, nhưng cũng thừa nhận rằng còn nhiều việc cần phải làm.

N.T.H-NASATI (Theo Pan European Networks)