Thứ bảy, 26/08/2017 - 08:33

Thái Lan – miền thiên đường của du lịch Golf

Một trong sáu điểm đến hấp dẫn các tay golf khắp thế giới hiện nay chính là Thái Lan - vương quốc golf Châu Á, hấp lực từ hơn 300 sân golf ở Bangkok, Chiang Mai, đến các thành phố biển: Pattaya, Hua Hin, Samui, Phuket, tạo thành hành trình du lịch golf hấp dẫn dành cho các golf thủ mọi độ tuổi và đẳng cấp.

Thái Lan – miền thiên đường của du lịch Golf - 1

Thiên An

Nhờ một địa hình trải dài theo trục Bắc – Nam, với phong cảnh thiên nhiên hùng tráng, núi rừng trùng điệp nơi miền phương bắc, đến các dải cát trắng trải dài của nắng gió biển xanh nơi phương nam, những sân golf ở xứ Thái hình thành luôn gắn với những miền tươi đẹp ấy.

Điểm đến du lịch golf mang đậm dấu ấn chinh phục phải kể đến chính là Chiang Mai. Với lợi thế về địa hình núi non, nhiều dốc lượn, du lịch golf ở Chiang Mai luôn được người chơi yêu thích bởi các sân golf mang nhiều độ khó, thử tài các golf thủ. Kết quả sau mỗi lượt đấu đều cải thiện đáng kể nhờ vượt qua được các thử thách trong thiết kế phức tạp của sân golf. Tên gọi những sân golf dành cho người thích chinh phục là Gassan Khuntan Golf & Resort hay Gassan Lake City Golf Club & Resort… với điểm chung trong thiết kế là có nhiều chướng ngại, từ hố nước, bẫy cát, lỗ mù, lỗ cong… đầy phức tạp.

Một lợi điểm khi chọn Chiang Mai để “vung gậy” chính là vẻ đẹp các sân golf nổi tiếng khác như Chiang Mai Inthanon Golf & Natural Resort, Alpine Golf Resort Chiang Mai, Chiang Mai Highlands Golf & Spa Resort… sự kết hợp yếu tố thiên nhiên hoà hợp cùng các thiết kế của sân golf ở Chiang Mai đủ tạo nên một hành trình du lịch golf ngoạn mục trên miền “Bông hồng phương Bắc”.

Thái Lan – miền thiên đường của du lịch Golf - 2

Xuôi dần xuống phương nam, những quyến rũ của biển chỉ là nguyên cớ góp thêm cho chuyến du lịch golf thêm tròn vẹn, bởi đơn cử như Hua Hin, điểm tổ chức các giải đấu lớn mang tầm châu lục như Asian Tour, King’s Cup, True Thailand Classic, với các sân golf đỉnh cao như Black Mountain, Imperial Lake View, Kaeng Krachan, Majestic Creek…

Đặc biệt là sân golf 18 lỗ Banyan – mệnh danh là khó chinh phục nhất Hua Hin bởi phong cảnh bên là núi rừng bên là đại dương, cùng những chướng ngại được bố cục trải dọc ở các đường lên bóng với hố cát, lùm cây, đoạn dốc, ngay cả yếu tố thiên nhiên như hướng gió cũng tác động không nhỏ lên những đường phát bóng. Thế nên những giờ phút trải nghiệm golf ở Banyan bao giờ cũng chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ, hấp dẫn và thú vị.

Không xa với Hua Hin, thiên đường bình yên Koh Samui cũng là một điểm du lịch golf lý tưởng. Xếp ngôi đầu trong danh sách các sân golf nổi tiếng của Koh Samui chính là Santiburi Samui Country Club, sân golf 18 lỗ này thường xuyên tổ chức các giải đấu lớn mang tầm cỡ khu vực và thế giới như Asian Tour (2005 – 2008), The Queen’s Cup (2009 – 2014)… Cảnh đẹp và những thách thức ở Santaburi được các golf thủ bầu chọn là một trong năm sân golf tốt nhất xứ Thái.

Thái Lan – miền thiên đường của du lịch Golf - 3

Xứ đảo du lịch Phuket cũng sở hữu đến 8 sân golf đẳng cấp quốc tế, các golf thủ khi đến Phuket ngoài những trận đấu kịch tính ở Blue Canyon Country Club, Loch Palm, hay Red Mountain… còn là cơ hội tham gia các khoá học nâng cao kỹ năng golf cùng các chuyên gia tại trường dạy golf Andy Combe thuộc sân Phuket Lagauna Golf Club.

Một hành trình du lịch golf nơi xứ Thái, luôn là chuyến đi của đam mê, của kỳ nghỉ hoàn hảo, của những ngày thư giãn lý tưởng, hấp dẫn không chỉ riêng cho các tay golf mà với cả gia đình.

Thái Lan – miền thiên đường của du lịch Golf - 4

Để có chuyến du lịch kết hợp chơi golf thú vị tại Thái Lan, vui lòng liên hệ các công ty du lịch hoặc:

Trung tâm Thông tin Du lịch Thái Lan tại TP.Hồ Chí Minh:

Lầu 5, tòa nhà Empire, 26-28 Hàm Nghi, Quận 1. TP.HCM.

ĐT: (84.8) 6291 3885/6 Fax: (84.8) 6291 3887 Email: tathcm@tat.or.th