Hãng hàng không đầu tiên ở Đông Nam Á đưa vào sử dụng máy bay Airbus A320neo

Giữa tháng 9 này, AirAsia, Hãng hàng không cước phí thấp tốt nhất thế giới trở thành hãng hàng không đâu tiên tại Đông Nam Á đưa vào sử dụng máy bay Airbus A320neo trang bị động cơ LEAP-1A của CFM International.

Hãng hàng không đầu tiên ở Đông Nam Á đưa vào sử dụng máy bay Airbus A320neo - 1

Sự kiện chính thức tiếp nhận máy bay với số hiệu đăng ký 9M-NEO được tổ chức hôm nay tại địa điểm gần Sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Máy bay với 186 chỗ ngồi được trang bị khoang máy bay Space Flex Cabin rông rãi đem đến cho khách hàng trải nghiệm thoải mái. Đây là chiếc máy bay thứ 172 của Hãng nhận về từ tổng số 575 máy bay được đặt trước.

Sự kiện đánh dấu việc tiếp nhận dòng máy bay mới này cơ sự góp mặt của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Malaysia - Dato’ Sri Liow Tiong Lai, H.E. Joseph Y. Yun - Đại sứ Mỹ tại Malaysia, H.E. Christophe Pinot - Đại sứ Pháp tại Malaysia, H.E. Victoria Marguerite Treadell - Đại diện ngoại giao Anh tại Malaysia, Datuk Kamarudin Meranun - Chủ tịch điều hành AirAsia Berhad kiêm Group CEO của AirAsia X Berhad, Tan Sri Tony Fernandes - Group CEO của AirAsia cùng với tất cả các Quản lý cấp cao của Hãng Hàng không AirAsia. Ngoài ra còn có sự tham gia của Ông Kiran Rao, Phó Chủ tịch điều hành Chiến lược & Truyền thông của Airbus và đại diện của GE.

AirAsia Group CEO Tan Sri Tony Fernandes cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi tiếp nhận chiếc máy bay Airbus A320neo, dòng máy bay mới và hiện đại nhất thế giới hiện nay. Điều này một lần nữa khẳng định AirAsia luôn đi tiên phong trong hoạt động của mình. Chiếc máy bay mới sẽ giúp tiết kiệm 15% tiêu thụ nhiên liệu và tăng mức phạm vi công suất bay lên đến 500 hải lý, điều này sẽ giúp giảm chi phí vé máy bay cho khách hàng. Số chỗ ngồi trên mối chuyến bay cũng sẽ tăng lên đến 186 chỗ.

“Chúng tôi cũng rất vui mừng về sự đóng góp một phần vào cải thiện môi trường, với việc tiết kiêm nhiên liệu sử dụng cũng đồng nghĩa với việc giảm 5000 tấn CO2 mỗi năm cho một máy bay, thêm vào nữa là giảm đến hai con số lượng khí thải NOx và giảm tiếng ồn động cơ”

Phó Chủ tịch điều hành Chiến lược & Truyền thông của Airbus, Ông Kiran Rao cho biết “AirAsia luôn có mức chuẩn mực về hiệu quả cho các chuyến bay của Hãng. Hiệu quả sẽ tăng cao hơn với chiếc mãy bay A320neo giúp tiết kiệm 15% tiêu thụ nhiên liệu và giảm chi phí bảo dưỡng. Đồng thời, khách hàng sẽ tiếp tục được trải nghiệm sự thoải mái tối đa với dòng máy bay một lối đi ở giữa. Máy bay A320neo hiện tại là dòng máy bay chở hành khách có một lối đi hiệu quả nhất trên thế giới. Chúng tôi tự tin khẳng định rằng, dòng máy bay mới này sẽ giúp AirAsia tiếp tục duy trì vị trí là một trong những Hãng hàng không cước phí thấp tốt nhất thế giới”

Phó chủ tịch điều hành CFM, ông Allen Paxon phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự khi là một phần của đội ngũ xuất sắc này và rất hào hứng cùng khi với AirAsia bước vào chương mới trong quan hệ giữa hai bên. Chúng tôi tin rằng tất cả các lợi ích của công nghệ LEAP – tiết kiệm nhiên liệu, cải thiện môi trường, dẫn đầu về độ tin cậy và giảm chi phí bảo dưỡng – sẽ góp phần thúc đẩy tích cực hoạt động hiệu quả của AirAsia và giúp Hãng ngày càng tiến xa hơn nữa trong tương lai”

AirAsia là khách hàng lớn nhất của Airbus với đơn đặt hàng lên đến 575 máy bay dòng A320. Trong số đó, 404 chiếc là máy bay A320neo, cùng với xác nhận gần đây nhất của Hãng là đặt hàng thêm 100 chiếc máy bay A321neo tại Airshow Farnborough vừa qua.

Hãng hàng không đầu tiên ở Đông Nam Á đưa vào sử dụng máy bay Airbus A320neo - 2

Đang được quan tâm