Chủ nhật, 02/08/2015 - 11:21

86 học viên Hàn Quốc tốt nghiệp dự án đào tạo tiếng Việt “Những nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu”

Dân trí

Chiều ngày 31/7, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội phối hợp cùng Học viện Daewoosky (Hàn Quốc) tổ chức Lễ Bế giảng chương trình đào tạo tiếng Việt dự án Những nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu (GYBM) khóa 4.

Buổi lễ có sự hiện diện của đông đảo khách mời đến Hàn Quốc: Ông Jun Dae Joo - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Kim Woo Chung - Cưu chủ tịch tập đòan Daewoo, Chủ tịch danh dự Học viện Daewoosky; ông Kim Jung In - Chủ tịch Hội đồng thống nhất quốc gia Hàn Quốc tại Việt Nam, Ông Ryu Hang Ha - Chủ tịch phòng Thương mại Hàn Quốc tại Hà Nội; ông Song Kil You - Giám đốc Tổ chức phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc.


PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng trường đại học Văn hóa Hà Nội chúc mừng thành công tiếp theo của dự án.

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng trường đại học Văn hóa Hà Nội chúc mừng thành công tiếp theo của dự án.

Về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Tiến sĩ Đặng Thị Bích Liên - Thứ truởng; TS. Lê Thị Thu Hiền - Phó Vụ truởng Vụ Đào tạo thuộc Bộ...Về phía trường Đại học Văn hóa Hà Nội và dự án có các thầy cô trong Bán giám hiệu, đông đảo cán bộ, giảng viên, các lãnh đạo và quản lý dự án GYBM cùng 86 học viên tham dự khóa học.

Dự án “Những nhà kinh doanh trẻ toàn cầu GYBM” do ông Kim Woo Chung - Cựu Chủ tịch tập đoàn Daewoo chỉ đạo mang ý nghĩa nhân văn và giá trị xã hội to lớn. Khóa học tiếng Việt đầu tiên đã kết thúc vào tháng 9 năm 2014 với 66 học viên. Tiếp nối thành công đó, khóa học thứ 2 tại Trường và là khóa 4 của dự án với 86 học viên bắt đầu từ tháng 10 năm 2014.


Học viên Gong Jin Woo phát biểu tri ân thầy cô trong khoá học.

Học viên Gong Jin Woo phát biểu tri ân thầy cô trong khoá học.


Các học viện nhận chứng chỉ Tốt nghiệp.

Các học viện nhận chứng chỉ Tốt nghiệp.

Với các giai đoạn sơ, trung và cao cấp, được học tập với giáo trình riêng, các bài kiểm tra nghiêm ngặt và khắt khe qua từng giai đoạn, dưới sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên, cùng sự động viên kịp thời của các thành viên dự án, cả 86 học viên đã không ngừng nỗ lực để hoàn thành khóa học. Về cơ bản, các học viên đã có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Việt với 4 kỹ năng nghe,  nói, đọc, viết, sử dụng tiếng việt như công cụ hữu ích trong công việc và học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng trường đại học Văn hóa Hà Nội chúc mừng thành công tiếp theo của dự án. “Chương trình đào tạo tiếng Việt cho học viên thuộc dự án Nhà quản lí kinh doanh trẻ toàn cầu năm 2014-2015 là sự tiếp tục hiện thực hóa những tâm nguyện tốt đẹp của các nhà lãnh đạo Daewoo Toàn cầu, là sự biểu hiện của mối quan hệ hợp tác-giao lưu tốt đẹp, thành công giữa hai cơ sở đào tạo là Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Học viện Daewoosky”.

 


Dự án đào tạo tiếng Việt “ Những nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu” nhận được sự quan tâm của chính phủ Hàn Quốc.

Dự án đào tạo tiếng Việt “ Những nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu” nhận được sự quan tâm của chính phủ Hàn Quốc.

PGS.TS Nguyễn Văn Cương cũng bày tỏ niềm vui, niềm tự hào là cơ sở đào tạo, đơn vị đồng hành với học viện Daewoosky góp phần xây dựng nền tảng tri thức, văn hóa cho những người Hàn Quốc trẻ có ước mơ trở thành những nhà quản lí kinh doanh trẻ toàn cầu, góp phần tạo những bước chuyển tiến bộ cho nền kinh tế thế giới.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch - TS Đặng Thị Bích Liên; Chủ tịch học viện Daewoosky ngài Chang Byung Joo; Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Jun Dae Joo và các vị khách mời danh dự từ các đơn vị, doanh nghiệp Hàn quốc tới tham dự chuơng trình cũng đã phát biểu chúc mừng sự hợp tác thành công giữa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Học viện Deawoosky; bày tỏ tin tưởng những đóng góp tích cực của chương trình hợp tác đào tạo này sẽ góp phần vào tăng cường thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nền văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc và bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn của Hàn Quốc đang hoạt động trong môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Kết thúc khóa học, 86 học viên khóa 4 đều đựoc nhận chứng chỉ và quan trọng hơn là các học viên đều đã đựợc các doanh nghiệp tiếp nhận ngay sau khi tốt nghiệp.

Tiếp nối thành công này, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và học viên Daewoosky dự định sẽ tiếp tục triển khai các lớp học mới của dự án.

Hà Dân (Lớp QLVH 13B - Đại học Văn hoá Hà Nội)

Mới nhất