Thứ hai, 14/09/2015 - 10:26

Hải Dương:

Trao tặng hơn 10.000 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học

Dân trí

Sáng 13/9, tại Quảng trường Thống Nhất (TP Hải Dương), Công ty Yamaha Việt Nam phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia trao tặng 10.373 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Hải Dương: Trao tặng hơn 10.000 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học

 

Đây là hoạt động giữa Yamaha Motor Việt Nam (YMVN) phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định phát động và tổ chức chương trình Quà tặng mũ bảo hiểm Yamaha 2015 -  Vì em có ước mơ nhằm trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm trẻ em với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng cho học sinh tiểu học tại Hải Dương và Bình Định.

Với thông điệp “Vì em có ước mơ”, chương trình kêu gọi các gia đình và cộng đồng cam kết đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy nhằm bảo vệ tính mạng và những ước mơ của thế hệ tương lai.

Đây là hoạt động cộng đồng thường niên nằm trong Chương trình Quà tặng Yamaha “Chung sức vì thế hệ tương lai” được YMVN tổ chức từ năm 2003.

10-1442137227678

Ông Khuất Việt Hùng, cùng các đồng chí lãnh đạo UBATGTQG và tỉnh Hải Dương dẫn đầu đoàn khối học sinh tiểu học đi bộ về quảng trường Thống Nhất hưởng ứng đội MBH...

 

 


Hàng nghìn học sinh tiểu học Hải Dương đi bộ hưởng ứng đội mũ bảo hiểm...

Hàng nghìn học sinh tiểu học Hải Dương đi bộ hưởng ứng đội mũ bảo hiểm...

 

Ngày 13/9, tại Quảng trường Thống nhất TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương, hàng nghìn học sinh tiểu học và đông đảo các bạn sinh viên, người dân tại tỉnh Hải Dương cùng đi bộ cổ động, hưởng ứng đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông.

Với thông điệp “Vì em có ước mơ”, chương trình kêu gọi các gia đình và cộng đồng cam kết đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy nhằm bảo vệ tính mạng và những ước mơ của thế hệ tương lai.

Chương trình sẽ có nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các em nhỏ, các bậc phụ huynh và người dân địa phương về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông như tổ chức cuộc thi vẽ ước mơ lên mũ bảo hiểm và cuộc thi sáng tạo thời trang với mũ bảo hiểm cho các em học sinh tiểu học tại hai tỉnh, giao lưu và hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách.

 

Ông Khuất Việt Hùng phát biểu tại chương trình
Ông Khuất Việt Hùng phát biểu tại chương trình

 

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, tai nạn giao thông thời gian qua có những chuyển biến tích cực. Năm 2014 là năm đầu tiên tai nạn giảm dưới 9.000 người.

“Tháng 3/2015, con số khảo sát của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho thấy, số người lớn đội mũ bảo hiểm chiếm 90% trong khỉ trẻ em chỉ là 38%. Sau khi thực hiện chương trình đội mũ, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em lên tới 68%. Mỗi năm, có gần 2.000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, chiếm 25% số nạn nhân. Do đó, việc kéo giảm tai nạn giao thông là trách nhiệm chung của xã hội trong đó có bộ, ngành và địa phương” – ông Khuất Việt Hùng cho biết.

Để kìm chế tai nạn giao thông, đặc biệt với học sinh, trẻ em, ông Khuất Việt Hùng khuyến cáo: Đề nghị phụ huynh phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bởi đây là thế hệ tương lai - chủ nhân của đất nước, là niềm hy vọng của gia đình, công đồng và xã hội. Bên cạnh nuôi dưỡng, dạy dỗ học sinh, chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ an toàn mọi nơi mọi lúc cho các em trong đó có việc bảo vệ trên đường đến trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hiển – Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Trưởng ban ATGT tỉnh Hải Dương bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm của công ty Yamaha Việt Nam, Ủy ban UBATGT Quốc gia đã quan tâm đến vấn đề an toàn giao thông của người dân Hải Dương nói chung và học sinh tiểu học nói riêng. Ông Hiển cho rằng, sau chương trình này sẽ là “cú hích” khích lệ thêm cho các bậc phụ huynh nâng cao ý thức hơn đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông.

“Những con số tai nạn, số người tử vong nhắc nhở chúng ta cần chấp hành trật tự an toàn giao thông, giáo dục con em đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe máy ngay từ khi còn bé. Qua chương trình, tỉnh đề nghị các trường tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh ngay từ bậc tiểu học để hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm.” – ông Hiển nói.

 

Ban tổ chức còn trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh khó khăn, học sinh bị tai nạn giao thông. Mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng
Ban tổ chức còn trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh khó khăn, học sinh bị tai nạn giao thông. Mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng

 

Các em học sinh rất phấn khích khi được tham gia chương trình này
Các em học sinh rất phấn khích khi được tham gia chương trình này

 

Nói về ý nghĩa của Chương trình, ông Ono Masaru, Tổng Giám đốc Công ty YMVN cho biết: “Tặng mũ bảo hiểm Yamaha 2015 – Vì em có ước mơ” là hoạt động xã hội ý nghĩa, thể hiện triết lý kinh doanh nhân văn của YMVN, đó là kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội, trách nhiệm đối với cộng đồng.

“Chúng tôi tự hào trong 12 năm liên tục tổ chức chương trình Quà tặng Yamaha “Chung sức vì thế hệ tương lai”, gần 3 triệu bộ đồ dùng học tập và mũ bảo hiểm đã được trao tặng cho trẻ em độ tuổi tiểu học tại các tỉnh thành trên khắp đất nước. Chúng tôi hy vọng thông qua chương trình, các bậc phụ huynh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông, góp phần thiết thực giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ cho trẻ em” -  ông Ono Masaru cho biết.

Nguyễn Dương