Xôn xao vụ giảng viên đại học gạ sinh viên vào khách sạn để dạy kèm

Huy Khánh

(Dân trí) - Giảng viên của một trường đại học tại Hà Nội bị tố cáo gạ gẫm nữ sinh vào khách sạn để... dạy kèm. Vụ việc đang gây xôn xao dư luận.

Cộng đồng mạng đang lan truyền các đoạn tin nhắn tố cáo một giảng viên đại học gạ tình nữ sinh. Bài viết xuất hiện trên nhiều diễn đàn sinh viên và giới trẻ, khiến dư luận xôn xao.

Cụ thể, người đăng tải bài viết tỏ ra bức xúc, hỏi rằng: "Tại sao lại có loại thầy có tư cách đạo đức thế này, lấy việc công ép việc tư, gạ tình sinh viên? Mọi người đọc và cho nhận xét".

Theo lời kể của người đăng bài, nữ sinh khoa kế toán chỉ còn một học kỳ sẽ ra trường, nhưng do còn nợ môn của thầy giáo M. nên nữ sinh nhắn tin cho thầy  trình bày mong muốn được sắp xếp thi lại để qua môn, hoàn thành chương trình học.

Đáp lại đề nghị của nữ sinh, thầy giáo gạ gẫm dạy kèm riêng cho nữ sinh này ở khách sạn.

Xôn xao vụ giảng viên đại học gạ sinh viên vào khách sạn để dạy kèm - 1

Đoạn trích tin nhắn của thầy giáo gửi cho nữ sinh (Ảnh: Chụp màn hình)

Xôn xao vụ giảng viên đại học gạ sinh viên vào khách sạn để dạy kèm - 2

Tin nhắn hẹn số phòng khách sạn của "người thầy".

Thầy giáo còn hứa hẹn sẽ giữ kín câu chuyện giữa hai người, không lộ ra ngoài, đồng thời cho phép nữ sinh suy nghĩ kỹ càng rồi trả lời thầy:  "Em không phải lo nghĩ về vấn đề bị lộ ra ngoài. Thầy đảm bảo giữ kín chuyện này và không ràng buộc lâu dài".

Thậm chí, "người thầy" còn nhắn rõ số phòng khách sạn cho nữ sinh.

Sau đó nữ sinh trả lời "sẽ suy nghĩ thêm", nhưng kết quả là đoạn tin nhắn này xuất hiện trên mạng xã hội.

Vụ việc còn khá nhiều tình tiết chưa rõ ràng nên dư luận chưa vội tin tưởng. Tuy vậy, rất nhiều sinh viên đã lên fanpage chính thức của nhà trường lên tiếng bày tỏ sự bức xúc đối với vụ việc này.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện trường đại học này cho biết, hiện nhà trường đã nắm thông tin, đồng thời đã có văn bản gửi cơ quan công an đề nghị xác minh, làm rõ sự việc. Khi có kết quả từ cơ quan chức năng, nhà trường sẽ thông tin tới báo chí. Đối với cán bộ, nếu có sai phạm sẽ  tiến hành xử lý nghiêm theo quy định.