Vụ 17 phụ huynh tố cáo: Chưa đủ căn cứ kết luận cô giáo đánh học sinh

(Dân trí) - Theo Phó Trưởng Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), theo báo cáo nhanh của cơ quan công an, hiện chưa đủ căn cứ kết luận cô P.T.T.H, giáo viên Trường tiểu học Trung Văn đánh học sinh. UBND quận đang chỉ đạo tiếp tục điều tra, xác minh thêm vụ việc.

Liên quan đến vụ cô giáo ở Hà Nội bị 17 phụ huynh tố cáo có bạo hành học sinh, trao đổi với PV Dân trí sáng 27/12, bà Nguyễn Thanh Thuỷ, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm cho biết, đơn vị này đã nhận được USB do phụ huynh cung cấp.

Trong đó, có tất cả 26 file, bao gồm clip bố mẹ hỏi con, file ghi âm con kể lại việc bị cô giáo đánh như thế nào, có lúc cô véo tai, lúc xé vở... Trong video này, có hình ảnh cô giáo đang nghe điện thoại ở lớp học.

Cũng theo thông tin từ bà Thuỷ, hiện chưa có kết luận chính thức nhưng báo cáo nhanh ban đầu từ phía cơ quan công an và từ tổ công tác xác định, chưa đủ căn cứ để kết luận cô H. đánh học sinh.

Vụ 17 phụ huynh tố cáo: Chưa đủ căn cứ kết luận cô giáo đánh học sinh - 1

Cô giáo Trường tiểu học Trung Văn, Hà Nội bị 17 phụ huynh tố bạo hành học sinh. 

Bởi lẽ, ngày giờ trên đoạn clip không thể hiện đúng nên các cơ quan chức năng không xác định được đó là ngày nào.

Cùng với các tình tiết trong đoạn clip cũng không thể hiện rõ. Nội dung clip là những đoạn học sinh nói về việc bị cô đánh chứ không có hình ảnh thể hiện giáo viên này đánh học sinh.

Đơn vị chức năng đang yêu cầu phụ huynh cung cấp thêm các minh chứng. 

Trao đổi thêm với PV Dân trí, bà Thuỷ cho hay, ngay khi sự việc xảy ra, quận Nam Từ Liêm đã thành lập tổ công tác nhằm điều tra xác minh sự việc. Căn cứ vào điều tra của cơ quan công an mới có kết luận chính thức.

Trong bản tường trình gửi đến các cơ quan chức năng, cô H. viết khá dài nhưng có một số điểm quan trọng, cần tìm hiểu.

Cô H. cho biết, mình không dùng bất cứ loại thước nào để đánh học sinh; không nói lời xỉ vả, văng tục hoặc các lời không hay với học sinh.

Khi sự việc xảy ra, cô H. đã gặp gỡ và trao đổi với phụ huynh nhưng chưa thống nhất được sự việc. Đồng thời, cô H. thừa nhận có nghe điện thoại nhưng trong giờ Mỹ thuật, Âm nhạc - là các giờ có giáo viên riêng, và lan một chút sang giờ dạy của mình.

Vụ 17 phụ huynh tố cáo: Chưa đủ căn cứ kết luận cô giáo đánh học sinh - 2

Hiện cơ quan chức năng đã tạm dừng công tác chủ nhiệm lớp 2B của cô H., đến khi nào có kết luận chính thức của ủy ban quận.

“Ngày 25/12, cô giáo có đơn đề nghị tạm dừng chủ nhiệm lớp 2B. Trước áp lực của phụ huynh, nhà trường đã cử một cô giáo khác vào lớp để đảm nhận thay công tác chủ nhiệm.

Cô H. có cho biết, mình đã gặp gỡ phụ huynh để trao đổi nhưng có thể do cách nói chưa thuyết phục của cô H., hai bên không đi đến thống nhất”, bà Thuỷ cho hay.

Cũng theo Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, hiện nay cơ quan chức năng đã tạm dừng công tác chủ nhiệm lớp 2B của cô H., đến khi nào có kết luận chính thức của ủy ban quận.

Trước đó, Dân trí đưa tin về việc 17 phụ huynh gửi đơn “tố” cô giáo lớp 2B, trường Tiểu học Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đánh học sinh.

Ngay sau đó, UBND quận đã thành lập tổ công tác gồm nhiều cơ quan chức năng, đến trường này nắm tình hình.

Do đây là thời gian cao điểm các lớp kiểm tra học kì nên nhà trường đang cố gắng ổn định tình hình, tránh xảy ra xáo trộn trong dạy/học.

Mỹ Hà