Uy tín và thành công của một doanh nghiệp du học Nhật Bản

Một thập kỷ hoạt động, đưa hơn 2.000 thanh niên Việt Nam tới Nhật Bản học tập và gây dựng sự nghiệp, có thể nói Công ty CP Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế HAVICO là một doanh nghiệp tiêu biểu, một trong những cơ sở hàng đầu và đáng tin cậy nhất về du học Nhật Bản ở Việt Nam.

Lễ bế giảng với hơn 100 du học sinh lên đường trong một kỳ của công ty HAVICO
Lễ bế giảng với hơn 100 du học sinh lên đường trong một kỳ của công ty HAVICO

Nằm ở phía Đông của châu Á, chỉ cách chúng ta hai múi giờ và mang đậm văn hoá phương Đông, Nhật Bản là nền văn minh, nền kinh tế lớn và có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam ta. Điều đó kết hợp với bối cảnh hợp tác kinh tế, chính trị mấy thập kỷ qua đã khiến cho Nhật Bản hiện nay trở thành đối tác hàng đầu của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục.

Nhật Bản không giàu tài nguyên thiên nhiên như Việt Nam ta, nhưng họ rất giàu, rất mạnh về con người. Với nền giáo dục cực kỳ phát triển từ chính sách, quan điểm cho tới từng nội dung chi tiết, mỗi người Nhật hiện đại đều mang trong mình một hệ thống kiến thức toàn diện và đặc biệt là ý thức xã hội, tinh thần làm việc khiến cho cả thế giới kính nể. Vậy nên mảnh đất này là điểm đến giàu tiềm năng cho thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay.

Thành lập từ cuối năm 2007 trên địa bàn quận Cầu Giấy – Hà Nội, công ty HAVICO có thể coi là một trong những đơn vị đi đầu về tư vấn và đào tạo du học Nhật Bản. Trong một thập kỷ hoạt động, doanh nghiệp này đã đưa hơn 2.000 du học sinh tới xứ sở hoa anh đào để học tập và làm việc, đóng góp một phần không nhỏ trong công cuộc nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực và giải quyết bài toán việc làm.

Tìm hiểu về mô hình hoạt động của HAVICO, bên cạnh chất lượng hoàn hảo trong khâu tư vấn và đào tạo tiếng Nhật, có thể thấy hai điểm mạnh đặc biệt của doanh nghiệp này.

Thứ nhất là mô hình đào tạo. Khác với đại đa số các cơ sở đào tạo du học Nhật Bản khác thường chỉ chú trọng dạy tiếng Nhật, HAVICO còn đầu tư đào tạo đa dạng về kĩ năng mềm, định hướng nghề nghiệp và nhiều kiến thức, kĩ năng tổng quát khác. Theo chúng tôi, điểm này rất quan trọng vì để sống, học tập và làm việc ở một môi trường hoàn toàn mới, lại là môi trường chuyên nghiệp và hiện đại như Nhật Bản thì chỉ có một chút vốn tiếng bản địa là chưa đủ. Tại công ty HAVICO, học viên được học về kiến thức kinh tế, xã hội, về lịch sử và văn hoá Nhật Bản; được huấn luyện kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, … với sự hướng dẫn của nhiều diễn giả và chuyên gia có uy tín. Đó là những tác động quan trọng để lớp trẻ có kiến thức và kĩ năng toàn diện, giúp các bạn thích nghi nhanh hơn với môi trường Nhật Bản, đạt kết quả học tập tốt và có nhiều cơ hội thành công trong công việc cao hơn nhiều so với người chưa được trang bị.

Mô hình đào tạo rất đa dạng và chuyên nghiệp
Mô hình đào tạo rất đa dạng và chuyên nghiệp

Điểm mạnh thứ hai mang lại thành công và uy tín của công ty HAVICO là việc hỗ trợ và đồng hành cùng du học sinh trong suốt quá trình ở Nhật Bản. Trong quá trình hoạt động của mình, công ty đã xây dựng được quan hệ hợp tác lâu dài với nhiều đối tác là những công ty, doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản có nhận du học sinh vào làm thêm. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh có thể làm thêm mỗi tuần tối đa là 28 giờ để có thu nhập trang trải học phí và sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên không phải bất cứ du học sinh nào cũng có thể tự xin việc được tại Nhật Bản khi vừa tới nơi. Thông thường du học sinh tìm việc dựa vào giới thiệu của chính nhà trường, qua bạn bè hay trả tiền cho dịch vụ giới thiệu việc làm tại Nhật. Những phương pháp đó dù có thành công thì cũng mất khá nhiều thời gian, và đôi khi cũng có thể không thành công. Vì vậy, những bạn trẻ có ý định du học Nhật Bản tốt nhất nên chọn những đơn vị đào tạo du học có thể cảm kết giới thiệu việc làm thêm khi du học sinh tới Nhật. Hiện tại ở Việt Nam chỉ có rất ít cơ sở có thể cam kết việc đó và HAVICO là một trong số đó. Chỉ ít ngày hoặc một vài tuần sau khi nhập học tại Nhật Bản, du học sinh của HAVICO đều có việc làm thêm phù hợp, bảo đảm sức khoẻ, thời gian và thu nhập phù hợp để vừa duy trì việc học tại trường vừa có thể đi làm tự kiếm tiền cũng như tích luỹ thêm kinh nghiệm. Đặc biệt, những du học sinh đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp khoá đào tạo Nhật ngữ tại Nhật đều được công ty tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình để có thể chuyển sang VISA kĩ sư và làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Ban lãnh đạo HAVICO trong một lần thăm cơ sở làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản
Ban lãnh đạo HAVICO trong một lần thăm cơ sở làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

Hai đặc điểm nổi bật nêu trên là những giá trị lớn nhất đã làm nên thành công của một doanh nghiệp lớn và uy tín về du học Nhật Bản, với lượng học viên hàng năm đều đạt hàng trăm người, đến từ đủ tỉnh thành và địa phương khắp cả nước.

Du học Nhật Bản vẫn sẽ là một hướng đi đầy triển vọng cho thanh niên Việt Nam trong nhiều năm tới. Và chúng tôi tin rằng HAVICO chính là một lựa chọn đúng đắn cho giới trẻ.

Vũ Quang