Trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Đại học Sư phạm Huế

(Dân trí) - Ngày 16/4 tại TP Huế đã diễn ra lễ trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho trường Đại học Sư phạm Huế.

Thời gian qua, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội phụ trách đã khảo sát chính thức tại trường Đại học Sư phạm Huế (Đại học Huế). Đoàn đã kiểm tra hồ sơ, minh chứng với các nhóm chuyên trách; thảo luận và phỏng vấn chính thức, đồng thời lấy ý kiến đánh giá, góp ý của 17 nhóm đối tượng (329 người) gồm tất cả các bên liên quan với nhà trường;

Đoàn đã gặp gỡ và phỏng vấn với SV tại căn tin, ký túc xá, thư viện, phòng thí nghiệm; thực hành quan sát, kiểm tra ngẫu nhiên một số đầu mục sách tham khảo tại thư viện, kiểm tra cơ sở vật chất, trang bị và quan sát hoạt động trên lớp của một số lớp học, khảo sát về tình trạng việc làm của 836 SV tốt nghiệp năm 2016.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng thu được 229 phiếu từ các bên liên quan về tham dự phỏng vấn với hơn 600 ý kiến đánh giá góp ý về các hoạt động nhà trường; và dành thời gian trao đổi với cán bộ, SV có nhu cầu gặp gỡ và trao đổi với đoàn…

Kết quả đánh giá đã có 83,6% tiêu chí đạt yêu cầu cho thấy trường đã khẳng định uy tín, vị thế và chất lượng đào tạo. Ngày 30/3 vừa qua, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội đã ban hành quyết định số 137/QĐ-KĐCL về việc trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho trường Đại học Sư phạm Huế do Giám đốc Trung tâm – PGS.TS. Nguyễn Xuân Hải ký, giấy chứng nhận có giá trị 5 năm.

Trường Đại học Sư phạm Huế đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục
Trường Đại học Sư phạm Huế đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Phát biểu trong buổi lễ sáng 16/4 đón nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục, TS. Lê Anh Phương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là một niềm vinh dự lớn lao của trường. Trên cơ sở này, trường kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức, sinh viên, học viên toàn trường phát huy hơn nữa những thành tích đạt được, không ngừng nỗ lực phấn đấu để trường Đại học Sư phạm Huế là một trong những cơ sở đào tạo giáo viên uy tín trong cả nước.

Đại Dương