Thủ khoa khối B 28,7 điểm tại TPHCM “bật mí” bí quyết thi tốt

(Dân trí) - Theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 được công bố, thí sinh Bùi Lê Anh Nguyên, quê ở Kon Tum là học sinh lớp 12A3, Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (cơ sở quận Tân Bình) là thủ khoa khối B tại TP.HCM với tổng điểm 3 môn là 28,7 điểm.

Điểm số lần lượt của thí sinh Anh Nguyên ở các môn thuộc tổ hợp B truyền thống là: môn Toán 9,20 điểm; Hóa 9,75 điểm; Sinh 9,75 điểm. Các môn còn lại Nguyên đạt được khá cao trong đó môn Văn:8,5 điểm, tiếng Anh: 8 điểm và Vật lý 7 điểm.

Thủ khoa khối B 28,7 điểm tại TPHCM “bật mí” bí quyết thi tốt - 1

Thí sinh Bùi Lê Anh Nguyên, thủ khoa khối B của TPHCM trong lễ tri ân trưởng thành (ảnh NVCC)

Nguyên chia sẻ, em học tốt các môn Khoa học tự nhiên từ sớm. Trước khi chuyển xuống TP.HCM học lớp 12 thì Nguyên từng học lớp chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (Kon Tum). Do có nền tảng kiến thức tốt ở các môn Toán, Hóa, Sinh nên khi được các thầy cô ôn tập, hệ thống kiến thức trước kỳ thi THPT quốc gia, em nắm bắt nhanh các kiến thức rất nhanh

Nam sinh này bật mí thêm bí quyết học của mình: “Em thường tập trung cao ở bài giảng của thầy cô, cố gắng ghi nhớ kiến thức ngay trên lớp. Nhờ ở trường các thầy cô ôn tập cho chúng em rất kĩ, chúng em được rèn luyện nhiều dạng đề khác nhau nên em và các bạn trong lớp cũng được chuẩn bị tốt về mặt kĩ năng lẫn kiến thức”.

Thủ khoa khối B 28,7 điểm tại TPHCM “bật mí” bí quyết thi tốt - 2

Bùi Lê Anh Nguyên và các bạn trong lớp 12A3 - lớp có nhiều học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi THPT quốc gia 2019. (ảnh NVCC)

Không chỉ kiên trì ôn luyện mà Nguyên còn có sẵn trí thông minh, có lẽ được thừa hưởng từ ba mẹ mình. Nguyên cho hay ba em là bác sĩ còn mẹ em làm bên lĩnh vực dược. Trong môi trường đó và được ba mẹ đã tư vấn và định hướng, bản thân Anh Nguyên cũng rất thích theo ngành Y nên đã nỗ lực học tập để đạt kết quả tốt. Năm nay, Nguyên đăng kí xét tuyển vào Trường ĐH Y dược TP.HCM với nguyện vọng 1 là ngành bác sĩ Răng hàm mặt. Em hi vọng điểm số của mình sẽ chắc suất vào ngôi trường mà em yêu thích.

Chàng trai này cũng chia sẻ thêm ngoài thời gian học thì em cũng là một “con mọt sách”. Mỗi khi rảnh rỗi Anh Nguyên đều dành thời gian đọc sách. Nguyên lý giải rằng: “Việc đọc sách giúp cho em thêm nhiều kiến thức, nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống và giúp thư giãn những lúc học tập căng thẳng”.

Thầy Hoàng Vũ, giáo viên chủ nhiệm của Nguyên cũng dành nhiều lời khen cho cậu học trò của mình. Theo thầy, trong lớp Nguyên là cậu học trò chăm ngoan, em học đều các môn và rất hòa đồng với bạn bè.

Lan Phương