Tặng đồ dùng học tập cho học Hội Khuyến học và học sinh nghèo

(Dân Trí) - Tại xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình), báo Điện tử Dân Trí cùng công ty CP Sân Gold Đồng Tâm đã trao đồ dùng học tập cho các học sinh nghèo vượt khó và cam kết dành 10 suất học bổng hàng năm cho học sinh trên địa bàn xã.

Tặng đồ dùng học tập cho học Hội Khuyến học và học sinh nghèo  - 1

Lãnh đạo xã Phú Lão nhận quà và báo KH&DT dành cho Hội Khuyến học địa phương
 
Ngày 16/2/2008, Đoàn công tác do báo Dân Trí tổ chức phối hợp cùng công ty CP Sân Gold Đồng Tâm đã có mặt tại trụ sở UBND xã Phú Lão. Tại buổi tiếp đoàn, ông Nguyễn Văn Thanh - Phó chủ tịch UBND xã báo cáo sơ bộ về công tác giáo dục trên địa bàn xã đã có những thành tích nhất định, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn vì điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn khi học sinh cấp 2 phải sử dụng bàn ghế của học sinh cấp 1 để ngồi học và trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học còn thiếu thốn.

 

Đại diện đoàn, ông Vũ Mạnh Hùng - Trợ lý Tổng giám đốc Công ty CP Sân Gold Đồng Tâm đã trao quà gồm đồ dùng học tập cho hội Khuyến học và 10 học sinh nghèo vượt khó nơi đây. Quà của đoàn gồm 1.000 quyển vở, giấy kiểm tra và bút nhằm kịp thời động viên các em học sinh trên địa bàn nối tiếp việc học tập tốt sau kỳ nghỉ tết.

 

Trước đó, ông Màu Văn Tiên - Chủ tịch UBND xã kiêm Chủ tịch Hội Khuyến học xã cho biết, rất cảm ơn sự quan tâm của đoàn với sự nghiệp giáo dục xã nhà. Xã cũng luôn luôn quan tâm đến công tác khuyến học. vì thế mà thành tích học tập của các cháu năm sau lại cao hơn năm trước. Thành tích đó có được là xã luôn đẩy mạnh việc khích lệ, động viên và hỗ trợ kịp thời cho các em. Ngoài ra, xã và hội khuyến học cũng thực hiện công tác giáo dục theo định hướng của Bộ GD&ĐT là “Nói không với tiêu cực”.

 

Tiếp theo, đoàn đã trao 200 tờ báo KH&DT số xuân cho Hội khuyến học xã Phú Lão để phục vụ công tác khuyến học của hội. Ngay tại buổi làm việc, ông Vũ Mạnh Hùng đã cam kết với địa phương dành 10 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, mỗi suất là 500 ngàn đồng trong thời gian 50 năm trị giá 250 triệu đồng, bắt đầu từ năm 2009 này.

 

Ông Nguyễn Văn Thanh - Phó chủ tịch UBND xã vui mừng phát biểu, xã Phú Lão rất cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của đoàn. Ông Thanh cho biết với quà cùng báo KH&DT, địa phương sẽ sử dụng để trao cho các học sinh nghèo vượt khó có thành tích cao trong học tập từ mẫu giáo đến đại học là con em của xã nhà.

 

Quốc Đô