Tại sao nên du học Nhật Bản bằng tiếng Anh?

Trường Thịnh

(Dân trí) - Du học Nhật theo chương trình tiếng Anh còn khá mới mẻ tại Việt Nam vì phụ huynh và học sinh quan niệm rằng du học Nhật thì phải học bằng tiếng Nhật. Điều đó liệu có đúng hay không?

Tại sao nên du học Nhật Bản bằng tiếng Anh? - 1

Chương trình học đại học bằng tiếng Anh chỉ có ở những đại học uy tín tại Nhật Bản thuộc Top Global University: University of Tokyo, Kyoto University, Ritsumeikan Asia Pacific University (APU)… Chương trình này được hỗ trợ bởi chính phủ Nhật Bản với mục đích thu hút và đào tạo nhân tài cho nước Nhật và toàn thế giới.

Vậy 4 lí do bạn nên du học Nhật bằng tiếng Anh là gì?

Có chính sách học bổng hấp dẫn

Nhằm thu hút các học sinh, sinh viên quốc tế nên các Trường có các chính sách học bổng vô cùng hấp dẫn. Như đại học Ritsumeikan Asia Pacific University (APU) trao nhiều học bổng cho sinh viên từ các mức 30%, 50% 65%, 80% và 100% cho cả 04 năm học (tương đương 1 tỷ 3 VND). Điều này có nghĩa nếu sinh viên nhận 100% chỉ cần đóng phí nhập học 43 triệu. Ngoài ra tại APU sinh viên còn có cơ hội săn được hơn 30 loại học bổng và giải thưởng cho sinh hoạt phí do các tổ chức doanh nghiệp, chính phủ và địa phương cấp từ năm nhất cho đến năm 4 khi theo học tại trường.

Môi trường đa văn hóa

Với tiêu chí quốc tế hóa, chương trình học tiếng Anh tập trung vào việc xây dựng đội ngũ giảng viên đa quốc tịch có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó sinh viên cũng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, là môi trường học tập mang tính quốc tế cao mà các du học sinh năng động đang tìm kiếm.

Cơ hội đi ra nước ngoài

Theo đó, các trường đại học nằm trong Top Global University tại Nhật có các chương trình trao đổi sinh viên từ 1 đến 2 học kì với các trường đại học đối tác uy tín trên thế giới. Ngoài ra còn có chương trình song bằng tương đương sinh viên khi ra trường sẽ nhận được hai bằng đại học chính quy từ 2 trường đại học quốc tế. Ví dụ như: Trường đại học APU có liên kết với trường đại học Neoma (Pháp) cùng nằm trong khối kiểm định chất lượng đào tạo kinh tế AACSB và AMBA.

Cơ hội nghề nghiệp

Ngoài việc có được tấm bằng đại học chuyên ngành sau 4 năm, sinh viên học theo chương trình này còn thông thạo được ít nhất 3 ngoại ngữ. Trong quá trình học tập tại Nhật Bản thì du học sinh sẽ có cho mình môi trường phát triển hơn về trình độ tiếng Nhật của bản thân. Điều này giúp các bạn có nhiều cơ hội làm việc trong các công ty hàng đầu Nhật Bản hoặc trên thế giới với mức lương hấp dẫn cũng như chế độ làm việc tốt.

Tại đại học APU, các bạn có thể tìm thấy đầy đủ các tiêu chí trên. Là một trong những môi trường học tập đa văn hóa hàng đầu tại Nhật, APU có đội ngũ giảng viên quốc tế dày dặn kinh nghiệm đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Sinh viên APU cũng là một nhân tố góp phần không nhỏ tạo nên môi trường đa văn hóa nơi đây khi sinh viên đến từ hơn 92 quốc gia. Với APU du học không chỉ gói gọn ở trong Nhật Bản, sinh viên còn có cơ hội đi học trao đổi tại 142 trường đối tác của APU thuộc 42 quốc gia với mức học phí và học bổng không đổi. Đại học APU còn có chương trình song bằng cùng 4 trường nổi tiếng tại 4 quốc gia Mỹ, Áo, Hàn và Pháp.

Với hơn 110 tổ chức và câu lạc bộ sinh viên, APU có nhiều hoạt động ngoại khóa liên quan đến nhiều lĩnh vực. Những hoạt động này đã đem những mối quan hệ quý giá, sự hiểu biết văn hóa mới và đặc biệt là những trải nghiệm cực khó quên cho các bạn sinh viên khi theo học tại trường. Kết quả thống kê trong năm 2019 cho thấy, có đến 96.2% số lượng sinh viên APU nhận được lời mời từ nhà tuyển dụng trước khi tốt nghiệp.

Nếu bạn chọn đại học APU để du học Nhật bằng tiếng Anh, hãy bắt đầu từ ngay hôm nay!

Đăng ký nhận hồ sơ hướng dẫn ứng tuyển MIỄN PHÍ: https://bit.ly/APUapply2021

Liên hệ Văn phòng APU Việt Nam:

Địa chỉ: 238/2B Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3930 6432

Facebook: www.facebook.com/apuvietnam

Website: http://vietnam.apu.ac.jp

Email: vietnam@apu.ac.jp