Sóc Trăng: Huy động hơn 1.300 người làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Ngày 28/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng cho biết đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã hoàn tất.

Theo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 toàn tỉnh có 9.640 thí sinh, có 21 điểm thi với 421 phòng thi.

Trong đó, thí sinh đông nhất tại điểm thi Trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) với 932 thí sinh; ít nhất là điểm thi tại Trường THPT An Lạc Thôn (huyện Kế Sách) với 283 thí sinh.

Tỉnh đã huy động 1.365 người làm nhiệm vụ cho kỳ thi, trong đó có 889 cán bộ coi thi.

Ông Bùi Nguyễn Huy Phong, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Sóc Trăng, cho biết ngành y tế sẽ thực hiện tiêm vắc xin và xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi.

Theo thầy Huỳnh Chí Phến, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu, điểm thi có đến 40 phòng thi, hơn 900 thí sinh. Đến nay, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi đã cơ bản hoàn thành. Các em học sinh của trường cũng đang tiếp tục nỗ lực ôn tập kiến thức để tự tin bước vào kỳ thi.

Sóc Trăng: Huy động hơn 1.300 người làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT - 1

Học sinh Sóc Trăng đang nỗ lực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi.

Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà, anh Lê Minh Dương, Phó Bí thư tỉnh Đoàn Sóc Trăng, cho biết năm nay tiếp tục thực hiện các hoạt động "Tiếp sức mùa thi" với phương châm vừa hỗ trợ thí sinh vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian diễn ra chương trình "Tiếp sức mùa thi" với đợt hoạt động cao điểm từ ngày 1/7 đến ngày 9/7. Tuổi trẻ Sóc Trăng thành lập các đội hình tình nguyện hỗ trợ đón thí sinh tại các điểm tập trung đông thí sinh và người nhà; phát các vật dụng hỗ trợ thí sinh, hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ, đồ dùng học tập phục vụ thi; giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm...

"Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc chủ động rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc khu vực vùng sâu, vùng xa; đối tượng học sinh mồ côi cha mẹ, khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó, học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo…

Cụ thể là vận động các nguồn lực hỗ trợ cho các thí sinh bằng những suất học bổng, đưa đón miễn phí... với phương châm là không để cho thí sinh vì hoàn cảnh khó khăn mà không thể tham gia dự thi", anh Dương cho biết.