Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu báo cáo vụ trẻ mầm non bị ngã rạn xương sọ

(Dân trí) - Các cơ quan quản lý giáo dục quận Hoàng Mai và Sở GD&ĐT Hà Nội đang vào cuộc sau vụ trẻ mầm non bị ngã phải đi cấp cứu.

Ngày 23/6, trao đổi với phóng viên báo điện tử Dân Trí, bà Hoàng Thanh Hương - Trưởng Phòng Giáo dục mầm non (Sở GD&ĐT) Hà Nội cho biết đã chỉ đạo Phòng giáo dục quận Hoàng Mai báo cáo về vụ việc bé V. bị ngã tại trường và thường xuyên cập nhật về sức khoẻ của cháu V..

“Sự việc tương đối rõ ràng, UBND quận Hoàng Mai cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục quận Hoàng Mai tiến hành xử lý vụ việc theo quy định”, bà Hương cho biết.

Trưởng phòng giáo dục mầm non cũng cho biết thêm rằng, hiện sức khoẻ của cháu V. đã có một số tiến triển nhất định và điều quan trọng nhất bây giờ là các cơ quan quản lý giáo dục cần phối hợp cùng gia đình trong việc cứu chữa cho cháu V.

Cháu V. bị ngã rạn xương sọ khi đi chơi ở nhà bóng

Cháu V. bị ngã rạn xương sọ khi đi chơi ở nhà bóng

Theo tìm hiểu của phóng viên, lớp mầm non nơi cháu V. theo học là một nhóm trẻ gia đình thuê giáo viên để trông coi.

Người thân của cháu V. kể lại chi tiết sự việc rằng, khoảng 11h ngày 17/6, các cô giáo cho trẻ mầm non lên nhà bóng ở tầng 2 để chơi bóng. Trong lúc chơi đùa, cháu V. bị ngã đập đầu vào tường.

Sau khi ngã, cháu V. khóc thét, 2 bên thái trán xưng to và rơi vào trạng thái hôn mê. Một cô giáo tên T. đã ôm cháu V. đưa đi cấp cứu.

Ngay khi nhận được thông báo từ những người sống gần trường mầm non thông báo, bố mẹ của cháu V. đã vội chạy tới. Lúc chăm sóc bé tại bệnh viện, gia đình phát hiện có 2 vết bầm tím ở vùng trán nên đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc.

Anh T. bố cháu bé nhớ lại: “Sáng hôm đó, gia đình cho cháu đi học bình thường, lúc ấy cháu vẫn khỏe mạnh, còn vẫy tay chào. Khoảng 11h, tôi nhận được thông báo từ người quen chạy xe ôm gần trường là con mình bất tỉnh được cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai, phía trường mầm non không hề thông tin gì cho gia đình. Vào đến viện tôi như chết đứng người khi nhìn thấy con mình bất động, phải thở máy, bác sỹ cấp cứu cho biết cháu đang trong tình trạng hôn mê sâu “đầu có vết thương nghi ngờ từ một vật nặng tác động”, "tiên lượng xấu”.

Được biết sáng hôm xảy ra sự việc trường mầm non nơi cháu V. theo học bị mất điện nên hệ thống camera quan sát không ghi lại hình ảnh.

Lê Tú