Quảng Bình: Hoàn thành nhà bán trú cho học sinh các xã miền núi

(Dân trí) - Chiều 29/10, ông Hoàng Văn Hải, Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Hóa Tiến, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, hiện nhà trường đã có nhà ở bán trú để phục vụ nhu cầu của học sinh, chấm dứt tình trạng học sinh bỏ học hàng loạt vì không có chỗ ở bán trú.

Theo đó, khu nhà ở bán trú này được xây dựng với quy mô 2 tầng, 20 phòng ở, mỗi phòng chứa 6 em học sinh, tổng cộng ở được 120 em, đủ cho nhu cầu trọ học của các em học sinh trong trường.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Dân trí, dù khu nhà đã hoàn thành nhưng hiện cơ sở vật chất như giường chiếu và các dụng cụ sinh hoạt trong các phòng trọ vẫn chưa đó. Đề cập đến nội dung nay, ông Hải cho biết, nhà trường đã gửi tờ trình lên UBND tỉnh xin hỗ trợ kinh phí để mua sắm giường nằm và các vật dụng sinh hoạt khác phục vụ nhu cầu trọ học cho các em học sinh.
 
Khu nhà ở bán trú vừa hoàn thành tại Trường THCS & THPT Hóa Tiến.
Khu nhà ở bán trú vừa hoàn thành tại Trường THCS & THPT Hóa Tiến.
 
Trước đó, báo điện tử Dân trí đã có bài Không có chỗ ở bán trú, học sinh bỏ học hàng loạt (ngày 28/11/2012), phán ánh tình trạng học sinh các xã miền núi thuộc huyện nghèo Minh Hóa bỏ học hàng loạt vì thiếu chỗ trọ bán trú. Sau khi báo đăng, ông Đoàn Đức Liêm, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình đã đề xuất, tham mưu với UBND tỉnh mở một cơ sở bán trú tại Trường THCS và THPT Hóa Tiến để ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học hàng loạt do thiếu chỗ ở bán trú.

Đặng Tài