Phó chủ tịch “chân dài” của hội SV Việt tại trường nữ sinh danh giá Mỹ

(Dân trí) - Nhận học bổng khoảng 4 tỷ đồng đến Đại học Bryn Mawr (Mỹ) năm ngoái, hiện Hoàng Ngọc Mai đang là cô sinh viên năm thứ 2 năng nổ nằm trong Ban Điều hành hội sinh viên quốc tế (AIS) tại ngôi trường này.

Thông tin cá nhân

Họ và tên: Hoàng Ngọc Mai

Sinh năm: 1997

Tốt nghiệp trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Hiện là sinh viên năm 2 Đại học Bryn Mawr, Mỹ.

Thành tích cá nhân:

- Học bổng toàn phần Đại học Bryn Mawr, Mỹ

- Giải nhì kì thi Tiếng Trung cấp Thành phố

- Giải ba kì thi Olympic Tiếng Anh Thành phố.

- Chủ tịch Câu lạc bộ Ams MC Club

- Phó chủ tịch hội sinh viên Việt Nam (VSA) tại Bryn Mawr College

- Ban Điều hành hội sinh viên quốc tế (AIS) tại Bryn Mawr College

- Học bổng danh dự của trường Ams cho học sinh có điểm số tiếng Trung cao nhất năm lớp 10.

Xinh đẹp, sở hữu thành tích học tập tốt, Ngọc Mai từng là gương mặt nổi bật của ngôi trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Không chỉ gây ấn tượng với chiều cao 1m73, cô gái sinh năm 1997 liên tục duy trì kết quả học tập loại giỏi, điểm trung bình GPA năm cuối cấp đạt 9,1.

Mai từng giành giải Nhì môn tiếng Trung cấp thành phố và giải Ba cuộc thi Olympic tiếng Anh. Thường xuyên làm MC cho các chương trình của trường lớp bởi khả năng hoạt ngôn và ngoại hình xinh xắn, Ngọc Mai đã sáng lập câu lạc bộ MC - Public Speaking để tạo sân chơi cho các bạn trẻ yêu thích dẫn chương trình nhưng chưa có nhiều cơ hội.


Sở hữu chiều cao 1,73m cùng gương mặt thanh tú, nữ du học sinh Ngọc Mai luôn thu hút sự chú ý của những người xung quanh.

Sở hữu chiều cao 1,73m cùng gương mặt thanh tú, nữ du học sinh Ngọc Mai luôn thu hút sự chú ý của những người xung quanh.

Năm 2015, Mai đã giành học bổng đến Trường đại học Bryn Mawr, ngôi trường xếp hạng thứ 25 trong nhóm các trường ĐH Liberal Arts (ĐH khai phóng) của Mỹ. Ra đời từ năm 1885, Bryn Mawr còn được biết đến với cái tên “trường nữ sinh” bởi đây là ngôi trường nữ sinh đầu tiên cho sinh viên theo học bằng PhD (bằng Tiến sĩ), giúp cho nữ sinh thoát khỏi sự hạn chế của việc gặt hái thành công trong sự nghiệp vẫn còn tồn tại ở các trường đại học khác thời đó.

Chia sẻ về trải nghiệm khi trở thành du học sinh Mỹ, cô gái Việt cho hay, bản thân em không quá khó khăn trong việc hòa nhập văn hóa Mỹ. Ấn tượng đầu tiên của cô bạn về nước Mỹ là đa số mọi người đều thân thiện, tốt bụng và đối xử tử tế với nhau.

“Những người bạn người Mỹ hay đến từ các nước khác mà em quen cũng đều thân thiện và đáng quý như vậy, nên dù đôi khi có những khác biệt về văn hoá hay lối sống, thì mọi người vẫn đều tôn trọng và vui vẻ với nhau, vì thế nên em thấy việc hoà nhập văn hoá không quá khó khăn”, Ngọc Mai nói.

Trong suốt học kỳ đầu tiên tại Mỹ, cô gái Việt đã khá bỡ ngỡ và đôi khi cảm thấy quá tải vì chưa quen môi trường giáo dục mới. Nhưng dần dần, Mai nhận ra mình không nên lo lắng, chỉ cần làm quen với cách học là mọi thứ sẽ ổn. Đến bây giờ dù việc học vẫn nặng, nhưng cô gái trẻ vẫn có động lực để cố gắng học vì em biết những gì mình đang theo học là cần thiết và có ích.


Cô từng nhận học bổng hơn 180.000 USD của trường ĐH Bryn Mawr (Mỹ) vào năm 2015.

Cô từng nhận học bổng hơn 180.000 USD của trường ĐH Bryn Mawr (Mỹ) vào năm 2015.

Vừa nằm trong Ban Điều hành hội sinh viên quốc tế (AIS) tại Bryn Mawr College, Mai vừa giữ vai trò Phó chủ tịch hội sinh viên Việt Nam (VSA) trong trường. Cũng là một du học sinh, Mai nhận thấy việc thành lập và tổ chức các hoạt động cho hội sinh viên Việt Nam rất cần thiết, vì từ đó mọi người có thể trở nên gắn bó, thân thiết hơn và dễ dàng hỗ trợ, giúp đỡ nhau.

Nữ phó chủ tịch xinh đẹp của VSA hào hứng: “Trong năm học vừa rồi, em và các chị trong VSA đã tổ chức kha khá hoạt động như cùng nhau tổ chức một buổi ăn Tết xa nhà, những buổi đi chơi cùng nhau hay tập múa nón Việt Nam trong ngày hội văn hoá của trường. Khi cùng nhau tham gia những hoạt động đó, em mới thấy được sự đoàn kết của du học sinh Việt là quý giá như thế nào”.

Vừa trở thành sinh viên năm 2, ở thời điểm hiện tại, Mai dự định tiếp tục học tập tốt, đóng góp nhiều hơn cho trường và tìm kiếm cơ hội đi du lịch nhiều nơi quanh nước Mỹ để mở rộng tầm mắt của mình. Sau này, em hi vọng có thể làm được những việc ý nghĩa cho những người xung quanh.


Cô sinh viên năm 2 năng động đang là phó chủ tịch hội sinh viên Việt Nam tại ĐH Bryn Mawr.

Cô sinh viên năm 2 năng động đang là phó chủ tịch hội sinh viên Việt Nam tại ĐH Bryn Mawr.


Ngọc Mai có sở thích nấu ăn và đi du lịch

Ngọc Mai có sở thích nấu ăn và đi du lịch

Phó chủ tịch “chân dài” của hội SV Việt tại trường nữ sinh danh giá Mỹ - 5


Cô gái xinh đẹp quan niệm “Cái đẹp và tri thức luôn đi liền với nhau, cái đẹp được biểu hiện qua tri thức và tri thức là một vẻ đẹp quan trọng và rực rỡ nhất”.

Cô gái xinh đẹp quan niệm “Cái đẹp và tri thức luôn đi liền với nhau, cái đẹp được biểu hiện qua tri thức và tri thức là một vẻ đẹp quan trọng và rực rỡ nhất”.

Phó chủ tịch “chân dài” của hội SV Việt tại trường nữ sinh danh giá Mỹ - 7

Phó chủ tịch “chân dài” của hội SV Việt tại trường nữ sinh danh giá Mỹ - 8

Phó chủ tịch “chân dài” của hội SV Việt tại trường nữ sinh danh giá Mỹ - 9

Lệ Thu

Ảnh: NVCC