Ôn thi Đại học tại Bschool đạt hiệu quả cao nhờ những đổi mới trong phương pháp giảng dạy

Trường Thịnh

(Dân trí) - Hình thức ôn thi Đại học trực tuyến qua mạng xã hội hiện nay đã không còn là khái niệm xa lạ đối với học sinh.

Hình thức này ngày càng phổ biến và được rất nhiều học sinh lựa chọn bởi những tiện ích ưu việt mà nó đem lại như học sinh có thể nâng cao kiến thức ở mọi nơi, việc tương tác, trao đổi giữa giáo viên và học sinh trở nên dễ dàng và thuận tiện.

Cũng vì vậy, việc chọn lựa khóa học sao cho phù hợp với bản thân học sinh để phát huy tối đa năng lực và trang bị đầy đủ kiến thức cho kỳ thi Đại học là vấn đề cần quan tâm đặc biệt. Hiểu được những khó khăn trong quá trình ôn luyện mà hầu hết học sinh đang gặp phải, mạng xã hội được thành lập bởi công ty CP Giáo dục trực tuyến Bschool đã có những đổi mới trong phương pháp cũng như hình thức giảng dạy.

Phương pháp luyện thi đại học trực tuyến qua mạng xã hội mới có gì đặc biệt?

Kết hợp video bài giảng lý thuyết cùng livestream chữa bài tập là phương pháp luyện thi đại học trực tuyến mới nhất được Bschool tiên phong áp dụng. Đây là những thay đổi khoa học, linh hoạt và hết sức phù hợp đối với học sinh.

Ôn thi Đại học tại Bschool đạt hiệu quả cao nhờ những đổi mới trong phương pháp giảng dạy - 1

Đầu tiên, học sinh sẽ được tiếp cận các video bài giảng kiến thức lý thuyết căn bản cũng như kỹ năng cần thiết để làm các dạng bài tập. Các chuyên đề lý thuyết bám sát cấu trúc đề thi thử của Bộ GD&ĐT sẽ giúp học sinh tổng hợp, ghi nhớ kiến thức một cách nhanh chóng, hiểu sâu về bản chất. 

Sau khi đã tiếp thu lý thuyết một cách nhuần nhuyễn, học sinh được vận dụng lý thuyết vào việc làm bài tập, và được các thầy cô chữa bài tập thông qua hình thức livestream (trực tiếp). Qua đó, học sinh có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho giáo viên và được giải đáp ngay lúc đó. Điều này giúp học sinh đạt hiệu quả cao trong việc tiếp thu bài học. 

Vì sao Bschool được học sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn?

Mạng xã hội được thành lập bởi công ty CP Giáo dục trực tuyến Bschool - phương châm mang đến cho các bạn học sinh “Học để làm chủ tri thức” và phương pháp giảng dạy hay - độc - lạ của các giáo viên có chuyên môn hàng đầu hiện nay tự hào là nơi để phụ huynh gửi gắm tương lai con em mình. 

Ôn thi Đại học tại Bschool đạt hiệu quả cao nhờ những đổi mới trong phương pháp giảng dạy - 2

Với môn Vật Lý tại Bschool, nhờ phong cách giảng dạy lý thuyết đi sâu vào bản chất thêm vào đó là các phương pháp giải hay của thầy Vũ Ngọc Anh - giáo viên luyện thi đại học cho học sinh của 5 trường Chuyên tại Hà Nội, hơn 6 năm kinh nghiệm và hàng vạn em học sinh đạt điểm cao qua mỗi khóa học mà khả năng tư duy logic Vật Lý của học sinh tăng lên rõ rệt.

Môn Tiếng Anh giảng dạy bởi cô Phạm Liễu - giáo viên sở hữu chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh Quốc tế TESOL (có giá trị giảng dạy hơn 80 quốc gia trên thế giới) , qua livestream cô luôn quan tâm và tháo gỡ từng thắc mắc mà học sinh gặp phải. Bên cạnh đó, bằng sự tương tác trực tiếp với học sinh và nguồn kiến thức chuyên sâu cùng chất giọng “đặc sệt” Anh Mỹ của cô mà học sinh có thể phát âm chuẩn Anh Mỹ và nâng cao vốn từ vựng một cách dễ dàng. 

Thầy Đỗ Văn Đức - huy chương bạc Olympic Toán Hà Nội mở rộng, là một trong những giáo viên môn Toán học lớp 10,11,12 được yêu thích nhất tại Bschool. Bởi nguồn kiến thức sâu rộng và phương pháp tư duy, giải bài toán hay mà thầy truyền đạt lại. Cách truyền đạt dễ hiểu, dễ ghi nhớ giúp hiệu quả học của các bạn học sinh tăng lên gấp bội.

Trong các môn học của khối tự nhiên thì có lẽ Hóa học là môn mà nhiều học sinh lo sợ nhất. Thế nhưng đến với Bschool mọi khó khăn của môn học này đều được phá bỏ nhờ thầy Lâm Mạnh Cường - thủ khoa trường Đại học Khoa học tự nhiên năm 2016, thầy giáo trẻ tràn đầy năng lượng với phương pháp giải bài tập tư duy theo sơ đồ mới lạ. 

Nằm trong khối thi tự nhiên, quan trọng không kém Toán, Vật Lý, Hóa học - môn Sinh học tại Bschool được dẫn dắt bởi thầy Phạm Minh Kiên- giáo viên đạt thành tích khủng trong các kì thi Sinh học cấp quốc gia như giải nhì thành phố Hà Nội năm 2012 và 2014, giải Ba năm 2015; giải khuyến khích cấp quốc gia môn Sinh học năm 2016,...  Tuy là giáo viên trẻ nhưng thầy đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, luyện thi đại học bộ môn này. 

Bên cạnh đó Bschool cũng tự hào là một trong số ít mạng xã hội trực tuyến hiện nay có các khóa học căn bản trong sách giáo khoa với các giảng viên là tiến sĩ hàng đầu tại các trường đại học danh tiếng tham gia  giảng dạy: Tiến sĩ Nguyễn Văn Thắng - Đại học Công nghiệp Hà Nội, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hương - trường Đại học Sư Phạm - Đại học Thái Nguyên, Tiến sĩ Nghiêm Thị Thương - Đại học Bách Khoa Hà Nội, Tiến sĩ Dương Quang Hà - Đại học Khoa học & Công nghệ Hà Nội (ĐH Việt Pháp),...  Từ đó mang đến nguồn kiến thức nền tảng vững chắc nhất cho các em trên con đường hoàn thành ước mơ đỗ đại học. 

Bên cạnh đội ngũ giảng viên, giáo viên chuyên môn cao, nhiệt huyết luôn đồng hành liên tục sát sao và đốc thúc việc học tập của học sinh thì Bschool cũng thường xuyên tổ chức các bài thi thử định kỳ giúp các em đánh giá năng lực của bản thân, nhằm khắc phục điểm yếu và hạn chế, giúp các em ngày càng học tập tiến bộ. 

Ôn thi Đại học tại Bschool đạt hiệu quả cao nhờ những đổi mới trong phương pháp giảng dạy - 3

Với những thành quả đạt được có thể khẳng định phương pháp đổi mới tại Bschool sẽ đem đến một tương lai rộng mở cho việc học trực tuyến qua mạng xã hội của học sinh hiện nay. Nhất là trong thời đại công nghệ 4.0, học sinh sử dụng Internet hàng ngày, học trực tuyến ngoài những ưu việt vượt trội của việc truyền đạt kiến thức ngoài ra còn giúp tạo sự thích thú học tập cho các em.

Bschool đổi mới phương pháp luyện thi trực tuyến với mong muốn mang đến mô hình học tập tốt nhất cho học sinh. Điều này là hết sức cần thiết khi các em bước vào các kỳ thi quan trọng cấp quốc gia.