Nữ sinh bị bạn đánh hội đồng vì nói xấu: Đánh bạn là học sinh lớp 8

(Dân trí) - Liên quan đến clip nữ sinh đánh nhau gây xôn xao dư luận những ngày qua, người đánh là học sinh lớp 8, còn nạn nhân đang học lớp 9, thuộc nhiều trường THCS trên địa bàn thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa.


Đoạn clip thứ hai được đăng tải trên mạng xã hội.

Qua tìm hiểu của phóng viên Dân trí, nạn nhân bị đánh trong đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội là em T.T.L, học sinh lớp 9D, Trường THCS Quảng Tiến, phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn. Còn người dùng mũ bảo hiểm đánh L là em N.T.Q, học sinh lớp 8B, Trường THCS Bắc Sơn, phường Bắc Sơn, thị xã Sầm Sơn.

Theo tường trình của em L, khoảng 15h30 ngày 6/5, có một bạn tên Hiền có hẹn L đi chơi. Lúc đầu L từ chối, tuy nhiên Hiền đi xe đạp điện đến tận nhà nói đi uống trà sữa một lát rồi về. Sau khi L đồng ý, Hiền chở L ra khu vực âu thuyền của phường Quảng Tiến. Khi tới nơi, L thấy có một nhóm khoảng 7 - 8 người đã chờ sẵn. Vừa thấy L xuất hiện thì Q xông vào dùng mũ bảo hiểm đánh. Trong nhóm bạn đi cùng Q có người còn chủ động quay clip.

Trường THCS Quảng Tiến, nơi em L đang theo học.
Trường THCS Quảng Tiến, nơi em L đang theo học.

Chưa dừng lại ở đó, đến khoảng 16h15 ngày 8/5, nhóm của Q lại tiếp tục hẹn L ra nói chuyện với lý do là để giải hòa. L đồng ý ra địa điểm cũ ở khu âu thuyền. Tuy nhiên khi L vừa ra đến nơi lại bị nhóm bạn này đánh.

Tiếp đến, khoảng 17h ngày 10/5, khi đang trên đường đi học về thì L bị nhóm bạn của Q chặn đường đưa ra khu vực cũ và tiếp tục đánh em này.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, cô Nguyễn Thị Thu Giang - Hiệu trưởng Trường THCS Bắc Sơn tỏ ra hối tiếc trước sự việc nêu trên. Về phía nhà trường sau khi nhận được thông tin đã báo cáo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sầm Sơn.

“Với tư cách là một nhà giáo, tôi cảm thấy đáng tiếc, buồn và xấu hổ. Tất nhiên, trong giáo dục cần có sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội. Sau khi sự việc xảy ra, về phía Trường THCS Quảng Tiến có liên lạc, chúng tôi cũng đã phối hợp với các bên liên quan để làm rõ. Đồng thời nhà trường cũng đã cử người đến gia đình em L gặp gỡ, trao đổi. Xảy ra sự việc này đúng là rất đáng tiếc”, cô Giang chia sẻ.

Lãnh đạo trường THCS Bắc Sơn trao đổi về sự việc.
Lãnh đạo trường THCS Bắc Sơn trao đổi về sự việc.

Theo cô Giang, em Q vốn là học sinh của Trường THCS Trung Sơn, mới chuyển về Trường từ đầu năm học 2014 - 2015. Khi tiếp nhận, như những học sinh khác, nhà trường cũng có tìm hiểu lại thì được biết, em Q vốn là một học sinh có cá tính. Về học lực thì Q là một học sinh khá, trong lớp chưa bao giờ có va chạm, xích mích với học sinh khác.

Trước đó, cả Q và L vốn chưa gặp nhau, chỉ quen biết qua mạng xã hội. Xuất phát từ những thông tin trên mạng xã hội, Q cho rằng L đã đăng tải thông tin nói xấu mình, sau đó dẫn đến có mâu thuẫn và xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên. Còn em Hiền vốn là một học sinh nhưng đã nghỉ học một thời gian.

Về phía gia đình em L, sau khi nắm bắt được thông tin cũng đã làm đơn gửi cơ quan chức năng đề nghị làm rõ. Ban giám hiệu Trường THCS Bắc Sơn cũng đã mời em Q lên viết bản tường trình và làm việc với gia đình em này.

Đến thời điểm này, Trường THCS Bắc Sơn cũng đã tạm đình chỉ học đối với em Q để phối hợp với các bên làm rõ và thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét mức kỷ luật đối với em Q.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, cô Cao Thị Hạnh - Hiệu phó, phụ trách Trường THCS Quảng Tiến cho biết, về phía nhà trường sau khi nắm bắt thông tin cũng đã làm việc với bản thân các học sinh và gia đình các em. Đồng thời, trường cũng đã báo cáo sự việc lên Phòng giáo dục và Đào tạo. Nhà trường đã làm công tác tư tưởng đối với bản thân các em học sinh cũng như phụ huynh.

Trường THCS Bắc Sơn, nơi em Q theo học.
Trường THCS Bắc Sơn, nơi em Q theo học.

Cũng theo cô Hạnh cho biết, năm học lớp 8, L là lớp trưởng, là một học sinh có cá tính. Về bản thân em Q sau khi xảy ra sự việc cũng đã khóc lóc và tỏ ra ăn năn hối lỗi.

Hiện vụ việc đang được ngành giáo dục thị xã Sầm Sơn và các ngành chức năng tiến hành làm rõ.

Liên quan đến sự việc này, đã xuất hiện hai đoạn clip trên mạng xã hội, qua những hình ảnh ghi lại từ clip thì có rất nhiều người chứng kiến nhưng không hề can ngăn và còn tỏ thái đội kích động việc nữ sinh đánh bạn.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Duy Tuyên