Nhan sắc khả ái của Á khôi du học sinh Việt tại Nhật Bản

(Dân trí) - Ngô Hương Giang (sinh viên ngành Kinh tế học quản trị - ĐH Quốc tế Tokyo, Nhật Bản) gây thiện cảm với người đối diện bởi vẻ đẹp khả ái, duyên dáng, thông minh của người con gái Hà thành. Không những vậy, cô gái Việt còn bộc lộ sự tài năng và nhiệt huyết.

huonggiang (6)

Hương Giang hiện là sinh viên ngành Kinh tế học quản trị - ĐH Quốc tế Tokyo, Nhật Bản.

Cách đây không lâu, Giang xuất sắc ẵm giải thưởng "Á khôi 1" cuộc thi Hoa khôi du học sinh Việt tại Nhật Bản - Miss VYSA 2017.

Sinh năm 1998, sau khi tốt nghiệp trường THPT Đào Duy Từ (Hà Nội), Hương Giang đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc với học bổng 80% từ Đại học quốc tế Tokyo. Trước đó, khi còn là học sinh cấp 3, Giang là một trong 2 học sinh đại diện trường tham gia Hội thảo Khoa học và Kĩ thuật lần thứ 10 bằng tiếng Anh được tổ chức tại Kasetsart University, Bangkok, Thái Lan năm 2015.

Gương mặt khả ái, nụ cười rạng rỡ tỏa nắng của Á khôi du học sinh Việt tại Nhật.
Gương mặt khả ái, nụ cười rạng rỡ tỏa nắng của Á khôi du học sinh Việt tại Nhật.

Trong 3 ngày tham gia hội thảo, cô và một bạn học sinh nữa đã có cơ hội thuyết trình về sản phẩm máy dùng trong nông nghiệp của Việt Nam, bên cạnh đó là tham gia hoạt động tìm hiểu về văn hóa Thái Lan.

Theo nữ sinh viên năm 2 này chia sẻ, ở trường đại học, cô học các môn chuyên ngành bằng Tiếng Anh. Các môn học chủ yếu là về kinh tế, tài chính và marketing. Ngoài ra, Hương Giang cũng học lớp tiếng Nhật ở trường để nâng cao vốn tiếng Nhật và dễ hòa nhập cuộc sống ở đây hơn.

Cô gái Hà thành không chỉ xinh đẹp, học giỏi mà còn yêu nghệ thuật và có 6 năm chơi đàn piano.
Cô gái Hà thành không chỉ xinh đẹp, học giỏi mà còn yêu nghệ thuật và có 6 năm chơi đàn piano.

Ngoài việc học tập ở trường, Á khôi du học sinh cũng thường xuyên tham gia các hoạt động của Hội sinh viên thanh niên tại Nhật Bản. Nhờ các hoạt động của hội, cô gái xinh đẹp đã có rất nhiều trải nghiệm mới và làm quen, gặp gỡ những anh chị bạn bè cũng đi du học xa nhà như mình.

Hơn thế, Hương Giang cũng làm MC cho chương trình VYSA Winter cup và tham gia tổ chức các sự kiện thường niên của hội chợ quốc tế. Cô gái Hà thành cũng có 6 năm chơi đàn piano.

Đối với Giang các hoạt động này đều mang lại cho cô những bài học và kĩ năng cần thiết. Mỗi hoạt động là một môi trường tiếng và cách làm việc khác nhau vậy nên trong năm tới Giang dự định sẽ vẫn cố gắng duy trì hoạt động ở cả 2 tổ chức trên.

Nữ du học sinh việt mặc trang phục truyền thống của nước Nhật.
Nữ du học sinh việt mặc trang phục truyền thống của nước Nhật.

Tâm sự về cuộc sống của du học sinh, Giang cho rằng có lẽ không chỉ riêng cô mà các bạn khác cũng giống nhau ở nỗi nhớ nhà, nhớ sự đùm bọc yêu thương của bố mẹ. "Ngày xưa còn ở nhà, việc gì cũng có bố mẹ giúp đỡ.

Nhưng từ khi sang Nhật du học, em đã học cách tự chăm sóc bản thân và phải trở nên chu đáo, độc lập hơn. Từ những việc nhỏ như nấu ăn hàng ngày đến việc đóng tiền điện nước, đăng kí wifi, điện thoại hay đi thuê nhà, kí hợp đồng nhà đều phải tự biết cách làm".

Giang tự tin trong vòng chung kết Miss VYSA.
Giang tự tin trong vòng chung kết Miss VYSA.

Theo á khôi du học sinh Việt tại Nhật, người phụ nữ Việt Nam vốn đã luôn sở hữu vẻ đẹp duyên dáng. Để trở thành một người phụ nữ hiện đại, chúng ta luôn cần trau dồi và hoàn thiện bản thân cả về nhân cách lẫn trí thức. Đó là mẫu người phụ nữ Giang luôn muốn hướng tới: hội tụ đủ 3 yếu tố chân - thiện - mỹ.

Ở cương vị là Á khôi 1, Hương Giang mong muốn được quảng bá văn hóa đất nước ta cũng như vẻ đẹp người con gái Việt Nam qua các hoạt động cộng đồng, các lễ hội Việt Nam và các hoạt động thiện nguyện. Em cũng luôn cố gắng hoàn thiện bản thân vì em hiểu rằng mình đang phần nào đại diện cho hình ảnh người con gái Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Nhan sắc khả ái của Á khôi du học sinh Việt tại Nhật Bản - 6

Mọi người thường nhận xét Hương Giang là cô gái xinh đẹp, khá nhẹ nhàng và nữ tính. Còn Giang khiêm tốn cười nói: "Có lẽ em chỉ tự nhận mình có một khuôn mặt ưa nhìn thôi chứ cũng chưa dám nhận là xinh đẹp".

Trong đêm chung kết, Giang đã nhận được một câu hỏi ứng xử từ Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Nhật hỏi về mẫu người đàn ông "lí tưởng". Và cô gái xinh đẹp đã trả lời rằng: "em sẽ chọn một người trung thực và chân thành để cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống".

Nhan sắc khả ái của Á khôi du học sinh Việt tại Nhật Bản - 7

Năm nay là lần thứ 2 Giang ở Nhật vào thời điểm chuyển tiếp năm cũ năm mới. Rất may mắn là năm nay do chương trình học kết thúc sớm nên Hương Giang đã kịp trở về nhà đúng dịp Tết.

"Tết năm ngoái là năm đầu tiên đi du học và cũng là lần đầu tiên em xa nhà trong dịp Tết. Có lẽ đó là cảm xúc không một ai muốn trải qua. Khi đó em nhớ rằng, nhìn mọi người ai ai cũng được đoàn viên quây quần bên gia đình, trong mình cũng cảm thấy chạnh lòng và cô đơn. Nhưng bố mẹ em đã luôn động viên và nói với em rằng: “Khi nào Giang về mới là Tết", em đã cảm thấy ấm áp hơn rất nhiều", Giang nhớ lại.

Sở thích của Hương Giang là đọc sách, nấu ăn và tham gia các hoạt động cộng đồng.
Sở thích của Hương Giang là đọc sách, nấu ăn và tham gia các hoạt động cộng đồng.

Nhìn lại năm cũ, nữ sinh Việt thấy rằng năm 2017 tuy không phải một năm tràn ngập niềm vui nhưng đó là một năm của sự trưởng thành, của những bài học quý giá. Cô nghĩ rằng nhờ có những nuối tiếc, sai lầm đó nên mới có một Hương Giang như ngày hôm nay: trưởng thành hơn và luôn cố gắng hoàn thiện bản thân.

Cô gái 9X với vai trò mới Phó ban Văn hóa VYSA năm 2018 dự định sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh, lan toả giá trị văn hoá Việt Nam và bản sắc dân tộc.
Cô gái 9X với vai trò mới Phó ban Văn hóa VYSA năm 2018 dự định sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh, lan toả giá trị văn hoá Việt Nam và bản sắc dân tộc.

Giang tâm sự, trong năm 2018, cô đã rất vinh dự khi được mọi người tin tưởng giao cho trách nhiệm làm Phó ban Văn hóa của Hội thanh niên, sinh viên Việt tại Nhật - VYSA. Á khôi xinh đẹp mong rằng từ đó, cô sẽ đóng góp được nhiều hơn cho VYSA nói riêng và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật nói chung, giúp mọi người có một cuộc sống tươi vui hơn khi phải sống xa gia đình.

Lệ Thu