Ngành cử nhân dinh dưỡng công bố danh sách trúng tuyển

Đại học Y Hà nội vừa chính thức công bố mức điểm chuẩn cho mùa tuyển sinh 2014. Như dự đoán từ trước, điểm trúng tuyển của các ngành học có xu hướng giảm nhẹ, tuy nhiên, điểm trúng tuyển ngành Cử nhân dinh dưỡng đã có mức tăng 2,5 điểm so với kỳ tuyển sinh trước.

Ngành cử nhân dinh dưỡng công bố danh sách trúng tuyển
Ông Hiroharu Motohashi - Tổng giám đốc công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng khóa đầu tiên nămȠ2013.

Là một ngành học tương đối mới của Đại Học Y Hà Nội, tuy nhiên, ngành Cử nhˢn Dinh dưỡng chứng tỏ được sức hút của mình thông qua hai kỳ tuyển sinh với lượng hồ sơ dự thi luôn ở mức cao. Từ khóa đầu tiên tuyển sinh năm 2013, ngành đã thu hút được 46 sinh viên theo học, và trong năm thứ 2 này, ngành đã công bố điểm chuẩn mới là 22Ȭ5 với chỉ tiêu đầu vào năm nay là 50 sinh viên.

Trong khuôn khổ hợp tác lâu dài với các đối tác từ phía Nhật Bản, các chương trình giao lưu giảng dạy cũng đã được ký kết giữa Đại học y Hà Nội, Hội Dinh dưỡng Nhật Bản, Đại học Dịch vụ NhânȠsinh Kanagawa và Đại học Jumonji đã mở ra cho sinh viên của ngành có cơ hội được nghiên cứu và học tập với các chuyên gia đến từ Nhật Bản, cũng như tham quan và học tập tại đất nước phát triển hàng đầu thế giới này.

Ngành Cử nhân dinh dưỡɮg có lợi thế từ việc kế thừa những kinh nghiệm của những ngành đào tạo trước đó, cùng với việc được đầu tư bài bản và sự hỗ trợ từ phía các đơn vị hợp tác là Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Tập đoàn Ajinomoto, ngành Cử nhân dinh dưỡng triển vọng mang lại cơ hộiȠnghề nghiệp tốt đẹp cho các dinh dưỡng viên trong tương lai này. Cũng như năm đầu tiên, năm nay Công ty Ajinomoto Việt Nam tiếp tục trao tặng 10 suất học bổng với tổng trị giá 45 triệu đồng cho các sinh viên có điểm thi đầu vào xuất sắc của ngành…

<ɐ>

Ngành cử nhân dinh dưỡng công bố danh sách trúng tuyển
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại Học Y Hà Nội với Hội Dinh Dưỡng và các trường Đại Học Nhật Bản.

Với xu hướng chung của thế giới hiện naɹ, yêu cầu về đội ngũ cán bộ dinh dưỡng trình độ cao, được trang bị kiến thức bài bản đang trở nên cấp thiết cho các công tác dinh dưỡng không chỉ trong các bệnh viện mà còn trong các cơ sở y tế, trường học, cộng đồng…Với triển vọng đó, ngành đào tạo này cɩng sẽ được sớm triển khai tới các trường đại học y lớn khác trên toàn quốc để đáp ứng nhu cầu rất lớn hiện nay của xã hội đối với các dinh dưỡng viên.

Dự án đào tạo Cử nhân dinh dưỡng được triển khai đầu tiên tại Đại học Y Hà Nội vào năm Ȳ013 với sự hợp tác của Viện Dinh dưỡng và Tập đoàn Ajinomoto. Cử nhân dinh dưỡng sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong rất nhiều các tổ chức dinh dưỡng, y tế và sức khỏe như bệnh viện, trường học, các cơ quan quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm, các c˴ng ty thực phẩm, các nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm…