Mới ra trường, làm nghề gì để có thu nhập 8 con số mỗi tháng?

Nguyễn Thị Vân sinh năm 1991, tốt nghiệp báo chí loại giỏi nhưng chọn nghề tư vấn tuyển sinh để gắn bó. Sau 9 tháng, Vân đạt thành tích xuất sắc, được đề bạt lên làm phó phòng, quản lý trên dưới 10 nhân viên với mức thu nhập đạt mức 8 con số mỗi tháng.

Công việc hấp dẫn, thu nhập trên 10 triệu

Công việc hấp dẫn, thu nhập trên 10 triệu
 
Nghề tư vấn tuyển sinh (TVTS) đang trở thành nghề được săn lùng nhất hiện nay khi những người xuất sắc đều nhận nhiều trọng đãi như đi du lịch, thu nhập đạt mức 8 con số mỗi tháng và thưởng tháng nào cũng như... thưởng Tết.

Nhiều người lầm tưởng nghề TVTS giống với bán hàng, nhưng thực ra khác hẳn. TVTS mang ý nghĩa tư vấn thực sự. Thường thì học viên đã sẵn có nhu cầu học tập, nhưng họ chưa hiểu về phương pháp học, cách thức tham gia nên còn băn khoăn trong việc lựa chọn chương trình, mức phí phù hợp. Vì vậy cách tư vấn hiệu quả nhất chính là chia sẻ một cách chân tình và giải thích kỹ càng, cho họ xem chương trình học thực tế và những đánh giá của các sinh viên đã tốt nghiệp.

“Sau khi ra trường, mình cũng thử qua một vài vị trí trước khi chọn gắn bó với nghề tư vấn tuyển sinh. Ở nghề này, hiệu quả làm việc được đánh giá bằng các số liệu cụ thể nên mình không phải lo lắng về việc “ngoại giao”.Trong 4 tháng đầu tiên, mình rất bất ngờ khi thành tích tốt ngoài mong đợi. Mình liên tục đạt chỉ tiêu, trở thành chuyên viên xuất sắc nhất phòng, có lẽ vì thế nên gắn bó với nó mãi và giờ đây thu nhập hàng tháng thường trên 10 triệu đồng”, Nguyễn Thị Vân vui vẻ cho biết.

“Nhiều người tò mò hàng ngày mình làm những gì. Thật ra công việc này không quá vất vả và áp lực, hàng ngày mình chỉ cần liên hệ học viên tiềm năng theo danh sách được cung cấp hoặc tự khai thác qua điện thoại, email và thỉnh thoảng gặp trực tiếp những học viên tiềm năng tại văn phòng. Sau đó căn cứ vào nhu cầu học tập của họ, mình tư vấn để học viên chọn chương trình học phù hợp”. Vân chia sẻ thêm.

Cơ hội rộng mở cho các bạn nữ muốn làm tư vấn tuyển sinh

Hiện nay, giáo dục trực tuyến đang bùng nổ và tạo thành làn sóng mới trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Nhu cầu học cử nhân, liên thông, văn bằng hai với với phương pháp E-learning ngày càng tăng mạnh. Vì thế, nghề tư vấn tuyển sinh ngày càng được người Việt trẻ quan tâm.

Rất nhiều tổ chức về giáo dục trực tuyến đang tìm kiếm những bạn trẻ có tố chất phù hợp để đào tạo thành những chuyên viên tư vấn tuyển sinh chuyên nghiệp. Tổ hợp công nghệ giáo dục Topica - nơi Vân làm việc- cũng đang mở ra những cơ hội rất hấp dẫn như thế.

Công việc hấp dẫn, thu nhập trên 10 triệu

Được biết, yêu cầu cho vị trí này là các bạn nữ trẻ, yêu thích kinh doanh, dám mạo hiểm và không ngại bị từ chối.

“Vân khuyên các bạn trẻ nên rèn luyện để trở thành một người cầu thị, biết lắng nghe và học cách giao tiếp với nhiều người. Cơ hội phát triển bản thân là rất lớn, rồi các bạn sẽ tiến rất xa trong sự nghiệp”.

Tìm hiểu thêm thông tin và nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí chuyên viên tư vấn tuyển sinh tại đây: http://tvts.topica.vn/