Lối tắt bí mật cho thành công tương lai từ học tiếng Hàn

Không thể phủ nhận rằng tiếng Hàn hiện đang là một trong những ngôn ngữ dẫn đầu xu hướng hiện nay trong giới trẻ, nó đang trở thành sự lựa chọn được một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ Việt Nam ưu tiên là ngôn ngữ để học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn cho mình. Chính những thành công và cơ hội rộng mở hơn từ ngôn ngữ này đã thôi thúc và thu hút hàng ngàn học viên theo học và đối tượng học cũng đang dần mở rộng hơn.

Xu hướng học tiếng Hàn hội nhập trong thời đại mới

Mai Thanh, sinh viên năm cuối trường Đại học Thương Mại chia sẻ: “Sau khi ra trường, mình muốn được thử sức mình trong doanh nghiệp Hàn Quốc. Vì là công ty đa quốc gia nên cách thức làm việc khoa học và chuyên nghiệp hơn, họ cũng chú trọng rất nhiều đến việc đào tạo nhân sự giỏi. Hơn thế nữa, môi trường làm việc khá thoải mái và cởi mở, mình sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm chuyên môn cũng như những kĩ năng trong cuộc sống. Vì vậy, bắt đầu từ năm thứ ba Đại học, mình đã tìm hiểu và đăng ký các khóa học thêm tiếng Hàn để tự tin và có nhiều lợi thế hơn để hoàn thành mục tiêu này.”

Học tiếng Hàn mở ra nhiều hơn những cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc tại Việt Nam.
Học tiếng Hàn mở ra nhiều hơn những cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Thậm chí, nhiều bạn trẻ đang làm việc tại các công ty Hàn Quốc cũng bày tỏ mong muốn học thêm tiếng Hàn Quốc để thuận tiện hơn trong công việc. Nguyễn Huyền Vi - nhân viên kế toán của một doanh nghiệp Hàn Quốc cũng chia sẻ rằng: “Hiện tại trong công ty, các sếp đều là người Hàn Quốc, thường thì mình phải nhờ đến đội ngũ phiên dịch viên trong công ty nếu muốn trao đổi công việc với sếp. Điều này khá bất tiện mặc dù có nhiều văn bản, hợp đồng bằng tiếng Anh, thế nhưng mình vẫn quyết định đi học thêm tiếng Hàn để có thể tự tin hơn trong giao tiếp với đồng nghiệp và hiểu được những ý kiến hay chỉ thị từ sếp. Hơn nữa, mình cũng hi vọng rằng trong tương lai sẽ được đến thăm đất nước xinh đẹp này”.

Lỗi khó sửa của người Việt khi học tiếng Hàn

Không ít học viên Hàn Ngữ gặp phải những lỗi sai tưởng chừng như rất cơ bản?
Không ít học viên Hàn Ngữ gặp phải những lỗi sai tưởng chừng như rất cơ bản?

Tuy nhiên, có khá nhiều người e ngại về việc học một ngôn ngữ hoàn toàn mới này. Sự khác biệt từ hệ thống ngôn ngữ tượng hình cho đến cấu trúc câu hoàn toàn đảo ngược khiến người học gặp nhiều khó khăn khi mới tiếp cận tiếng Hàn. Bên cạnh đó, có khá nhiều người học bị nhầm lẫn khi phát âm tiếng Hàn theo hơi hướng …tiếng Việt. Thầy Lee Jin Beak - giảng viên tại Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã chia sẻ rằng: “Đa phần người Việt gặp khó khăn trong phát âm “ㅕ”, “ㄹ” và đa phần những phụ âm kép. Do thói quen học từ trước nên các bạn học viên thường khó sửa được trong những buổi học ban đầu. Hơn nữa, mặc dù học được rất nhiều cấu trúc ngữ pháp nhưng các bạn lại không biết cách áp dụng vào những câu nói thông thường trong thực tế.”

Những chia sẻ trên của thầy Lee Jin Beak cũng là tình trạng chung cho rất nhiều người học tiếng Hàn hiện nay tại Việt Nam. Và việc tìm kiếm những phương pháp học hiểu sâu, nhớ lâu, vận dụng nhanh luôn là chủ đề “hot” trong cộng đồng học tiếng Hàn Quốc.

Tiếp bước thành công với phương pháp giảng dạy độc đáo tại Trung tâm tiếng Hàn SOFL

Thấu hiểu được nhu cầu và mong muốn của người học, Hàn ngữ SOFL đã nghiên cứu và cho ra đời những phương pháp học tập vô cùng độc đáo, thú vị. Không chỉ tập trung vào các điểm ngữ pháp hay từ vựng, thầy cô tại SOFL luôn cố gắng tạo môi trường nói tiếng Hàn ngay trên lớp học. Các bạn học viên sẽ được trải nghiệm các phương pháp tiếp nhận kiến thức hiệu quả từ những miêu tả sinh động, những buổi biện luận đầy gay cấn, hay những trò chơi thú vị đậm chất Hàn Quốc. Mô hình lớp học hiện đại từ 10 -15 học viên, giúp giảng viên tương tác trực tiếp đến từng người học nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tại SOFL, học viên sẽ được học tiếng Hàn cùng giáo viên bản ngữ.
Tại SOFL, học viên sẽ được học tiếng Hàn cùng giáo viên bản ngữ.

Bạn Lê Thanh Hà, hiện đang là phiên dịch viên của một công ty Hàn Quốc tại Hà Nội chia sẻ: “Mình theo học tiếng Hàn tại SOFL ngay từ khi mới bắt đầu. Hồi đó chỉ có mong muốn mà không biết nên bắt đầu từ đâu, nên học như thế nào,... Nhờ các anh chị tại SOFL tư vấn, mình đã được nhận lộ trình hợp lý nhất để thực hiện được mục tiêu trở thành phiên dịch viên của mình. Ngay từ những lớp tiếng Hàn sơ cấp, các thầy cô đã luôn chú trọng vào 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn trong những buổi học theo giáo trình và các buổi thảo luận trước lớp. Lên các cấp độ cao hơn, mình đăng kí các khóa học cùng giáo viên bản ngữ, những thầy cô dày dặn kinh nghiệm trong nghề biên phiên dịch đã truyền kinh nghiệm và kiến thức cho mình rất nhiều. Vì vậy, khi vừa mới trở thành phiên dịch viên, mình cũng không quá bỡ ngỡ với nghề và thích nghi với môi trường làm việc nhanh chóng hơn. Thực sự cảm ơn thầy cô tại SOFL trong suốt những năm vừa qua đã giúp mình hoàn thành được ước mơ ấp ủ bấy lâu nay. Chúc toàn thể nhân viên và thầy cô luôn mạnh khỏe và tiếp tục truyền những ngọn lửa đam mê cho thế hệ học viên sau này.”

Nỗ lực để vươn đến chất lượng hoàn hảo là phương châm - định hướng chiến lược tại SOFL.
Nỗ lực để vươn đến chất lượng hoàn hảo là phương châm - định hướng chiến lược tại SOFL.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Trung tâm tiếng Hàn SOFL luôn nỗ lực và cố gắng cung cấp những khóa học chất lượng và hoàn hảo nhất đến người học. “Chất lượng tạo nên niềm tin” đó là tôn chỉ và cũng là mục tiêu mà SOFL luôn phấn đấu và vươn lên trở thành Trung tâm uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Ông Park Joong Su - Trưởng phòng đào tạo Hàn ngữ SOFL chia sẻ: “Sứ mệnh của SOFL là đem đến chương trình dạy học tiếng Hàn hoàn hảo, chắp cánh cho những ước mơ của mỗi học viên trong tương lai. Chúng tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và biết ơn khi nhận được sự ủng hộ cũng như sự tin tưởng của các bạn học viên trong suốt 09 năm qua, SOFL cam kết sẽ luôn tiếp tục cố gắng để có thể giúp đỡ thêm nhiều học viên thực hiện được ước mơ của mình.”

Trung tâm tiếng Hàn SOFL – Tiếp cận ngôn ngữ, chạm đỉnh thành công.

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Tel: 02462 927 213

Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ (Lê Đức Thọ Kéo Dài) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Tel: 02462 940 471

Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: 02466 869 260

Cơ sở 4 : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Tel: 024 6326 1635

Website: http://trungtamtienghan.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/TrungTamTiengHan/