Khai mạc Hội làng sinh viên HACINCO

(Dân trí) - “Hội làng sinh viên HACINCO” đã chính thức khai mạc sáng 10/10. Trong dịp này, Ban tổ chức sẽ có chương trình quyên góp từ thiện cho đồng bào bị bão lụt và tài trợ cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Làng sinh viên HACINCO.

Làng sinh viên HACINCO thành lập từ năm 2001. Qua 7 năm, làng sinh viên đã đón hơn 15.000 lượt sinh viên của 39 trường ĐH, CĐ, THCN lưu trú, trong đó có trên 1.000 sinh viên nước ngoài. Đặc biệt, năm 2003 làng sinh viên được chọn là nơi đón tiếp 1.000 vận động viên, 150 trọng tài của 11 quốc gia tham dự Seagames 22. Hiện tại làng sinh viên có 500 căn hộ ở khép kín với 2.600 sinh vên ở và học tập.

Ông Đinh Đại Cồ, giám đốc xí nghiệp dịch vụ và kinh doanh nhà, Ban quản lý  làng cho biết: "Ban quản lý làng luôn gắn công tác quản lý với công tác giáo dục tư tưởng cho sinh viên bằng nhiều hoạt động phong phú như văn nghệ, thể thao, sinh hoạt câu lạc bộ, đài truyền thanh, tổ chức giao lưu sinh viên quốc tế; phong trào thi đua xây dựng căn hộ văn hoá, sinh viên văn hoá… Sau 7 năm thực hiện phong trào đã có 165 căn hộ đăng ký thì có 30 căn hộ đạt giải và 20 sinh viên đạt sinh viên văn hoá.

Phong trào từ thiện cũng được phát động trong sinh viên đóng góp ủng hộ được 46 thùng quần áo, 2 thùng dầy dép, 40 cái màn tuyn cho trung tâm hỗ trợ trẻ em nghèo khuyết tật trung ương.

Đặc biệt, hiện nay nhu cầu về nhà ở của sinh viên còn nhiều bức xúc, làng sinh viên và các ký túc xá ở các trường ĐH mới chỉ đáp ứng khoảng 20% chỗ ở cho sinh viên. Làng sinh viên vẫn thực hiện chế độ ưu đãi, giá rẻ đối với sinh viên là 150.000đ/tháng.
 
Năm 2008, làng sinh viên đã đón tiếp thêm 500 sinh viên và dự kiến cuối năm gấp rút hoàn thiện nhà 21 tầng để đón thêm 400 sinh viên.
 
Dưới đây là một số hình ảnh khai mạc Hội làng sinh viên:
 

Khai mạc Hội làng sinh viên HACINCO - 1

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh cắt băng khai mạc Hội làng!

Khai mạc Hội làng sinh viên HACINCO - 2

Gian hàng "cội nguồn"

Khai mạc Hội làng sinh viên HACINCO - 3

Gian hàng "Kim kê bảo ngọc"

Khai mạc Hội làng sinh viên HACINCO - 4

Sản phẩm được trưng bày tại Hội làng

Trang Nguyên - Vũ Hạnh