Hoàn thiện chương trình phổ thông và lấy bằng cao đẳng tại Hoa Kỳ

Trung tâm Du học Vinaconex Edu là đại diện của Tổ chức Giáo dục UPP (Universal Placement Program) xin trân trọng giới thiệu đến quý phụ huynh và các em học sinh chương trình Du học cấp bằng kép PTTH và Cao đẳng Cộng đồng tại 05 trường cao đẳng Công đồng của bang Washington – Hoa Kỳ.

Chương trình cấp bằng kép PTTH và Cao đẳng cộng đồng là gì?

(What is high school diploma and college credits at the same time?)

Chương trình rất linh động dành cho các em học sinh học hết lớp 11 tại Việt nam, học sinh tiết kiệm được thời gian và chi phí. Khi tham gia chương trình, học sinh đăng ký học một số tin chỉ (Units) của chương trình phổ thông và các Units của chương trình cao đẳng để hoàn thành chương trình phổ thông trung học của bang Washington cùng thời gian với lấy bằng cao đẳng Associate’s Degree . Với kết quả học tập đó các em hoàn toàn được phép đăng ký chương trình chuyển tiếp năm thứ 3 hệ Đại học và lấy bằng cử nhân của các trường Đại học trên toàn nước Mỹ. Để tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng ở Mỹ các bạn sinh viên phải hoàn thành ít nhất 120 units đến tối đa 180 units, do vậy các bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng các học tối đa 70 units ở các trường Cao đẳng, sau đó chuyển tiếp hệ Đại học để hoàn tất các Units còn lại.

Hoàn thiện chương trình phổ thông và lấy bằng cao đẳng tại Hoa Kỳ  - 1

Lợi thế cho sinh viên khi học tại Community College là:

Cao đẳng cộng đồng (Community College) là trường cao đẳng công lập trực thuộc chính phủ các bang của Mỹ. Đây là mô hình ĐÀO TẠO HAI NĂM ĐẠI HỌC CĂN BẢN, nhằm thu hút đông đảo sinh viên, không đặt ra yêu cầu cao ở đầu vào (giống như Đại học Đại cương của Việt Nam trước đây), lớp học nhỏ, học phí thấp (5000-.7000 USD, tùy nơi) do vậy vừa phù hợp với những người có sức học trung bình, vừa phù hợp với những người khá giỏi muốn chuyển lên University (trên 15.000 USD, thậm chí 30.000-40.000 USD/năm). Hiện tại ở Mỹ, đa số con em người Việt đều chọn đi học Community College (là công dân Mỹ hoặc định cư ở Mỹ thì được miễn phí) để sau đó ra đi làm hoặc có thể chuyển lên University (công hay tư) một cách vững chắc.

1. Trường cao đẳng Green River (GCC)

Trường cao đẳng cộng đồng Green River là trường cao đẳng công lập hệ 2 năm và được chính phủ công nhận, nằm ở thành phố Auburn, bang Washington, chỉ cách thành phố sầm uất Seatlle 35’ đi tàu
Hiện nay có 9.000 học sinh, sinh viên đang học tập tại trường Green River, trong đó có 400 em học sinh quốc tế đến từ hơn 30 nước trên thế giới.


Chi phí trọn gói ( Bao gồm học phí, ăn, ở và bảo hiểm) : Khoảng 19.000 USD/ năm

2. Trường cao đẳng Seatlle Cental (SCCC)

Trường nằm ở Capitol Hill, cách Trung tâm thành phố có 15 phút đi bộ. Thành phố lân cận của nó là Broadway là một thành phố sôi động nhất với hệ thống các nhà hàng và của hàng mua sắm lớn của bang Washington. Hàng năm có 11.000 học sinh Mỹ và 650 học sinh đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới đến trường nhập học. Năm 2001 trường được Tạp Chí TIME bình chọn là trường “Tiêu biểu trong năm”.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở, bảo hiểm) : Khoảng 18.000 USD/ năm 3. Trường cao đẳng Edmonds (ECC)

Tọa lạc cách Bắc Seattle 15km, tiểu bang Washington (Mỹ), Edmonds Community College là trường Cao đẳng công lập. Trường nhận học sinh quốc tế bắt đầu từ năm 1971. Học sinh khi nộp đơn xin nhập học không yêu cầu có bằng TOEFL, thay vào đó sẽ thi xếp lớp để xác định trình độ ngoại ngữ, sau đó sẽ được xếp vào lớp đúng theo trình độ của học sinh

Chi phí trọn gói ( bao gồm cả ăn, ở, bảo hiểm) : Khoảng 20.000 USD/ năm 4. Trường cao đẳng Highline (HCC)

Highline Community College tọa lạc tại Des Moines, Washington, cách Seattle 20 phút đi xe và cách phi trường Seattle-Tacoma International Airport 11 cây số về phía nam. . Với khu học xá rộng 80 mẫu hướng ra Puget Sound và những dãy núi Olympic Mountains. Nơi đây cũng có nhiều công ty nổi tiếng đặt trụ sở như: Microsoft, Boeing, …. Trường được thành lập năm 1961 và hiện nay số lượng sinh viên của trường đã lên đến 10.000.

Chi phí trọn gói ( bao gồm cả ăn, ở, bảo hiểm) : Khoảng 18.000 USD/ năm 5. Trường cao đẳng Shoreline (SCC)

Shoreline là đại học liên thông hàng đầu ở tây bắc nước Mỹ. Vị trí của trường nằm ở Seattle, ở khu vực an toàn, yên tĩnh lân cận Washington với tuyến xe buýt đi thẳng vào đô thị. Chỉ trong vài phút bạn đã ở trong một thành phố sôi động trên bờ biển tây bắc của Mỹ, một khu vực giàu nền văn hóa và các hoạt động giải trí ngoài trời. Trường được thành lập năm 1964, hiện nay trường có 9.964 sinh viên Mỹ và 584 sinh viên quốc tế.

Chi phí trọn gói ( bao gồm cả ăn, ở, bảo hiểm) : Khoảng 19.500 USD/ năm Thời gian nhập học:

Khai giảng vào tháng 3, 6, 9, và tháng 12 hằng năm cho tất cả các khoá học


Nộp hồ sơ trước ngày khai giảng 3 tháng.

Yêu cầu:

-Học sinh học hết lớp 11 tại Việt nam và có học lực khá trở lên:

- Học sinh phải ở độ tuổi 17 khi nhấp học tại trường đối với chương trình cáp bằng kép tốt nghiệp PTTH và Cao đẳng. Đối với học sinh học cao đẳng trực tiếp thì yêu cầu tốt nghiệp PTTH.

- Không yêu cầu điểm TOEFL đối với học sinh đăng ký khóa học tiếng Anh chuyên sâu tại trường.

- Những học sinh có điểm TOEFL 500 hoặc IELTS 5.5 sẽ được chấp nhận vào học trực tiếp chuyên ngành.

Chú ý: Sinh viên quốc tế theo học tại các trường trên có thể chọn ở và sinh hoạt tại ký túc xá của trường hoặc ở với gia đình người Mỹ. Tham gia chương trình học sinh sẽ được cung cấp thông tin về nơi ở cho học sinh và gia đình biết trước khi đến Mỹ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Phát Triển Giáo Dục Và Du Học Vinaconex

Địa chỉ: Tầng 6, Trung Tâm Thương Mại Vinaconex, Số 8 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 04 - 33 555 688 ( 150; 158) Fax: 04 - 33 555 866

Email: info@vinaconex.edu.vn Website: www.vinaconex.edu.vn