Hai cụm có điểm thi THPT quốc gia

Đến cuối ngày 14/7, đã có hai cụm thi THPT quốc gia đã hoàn tất việc chấm thi. Dữ liệu điểm thi của Sở GD-ĐT Bắc Giang và Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã chuyển về Bộ GD-ĐT.

Cụm thi Bắc Giang: Phổ biến từ 3 điểm trở xuống

Chiều 14/7, trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Đức Hiền – giám đốc Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết việc chấm thi cho 9627 thí sinh dự thi ở cụm thi do sở này chủ trì đã xong từ ngày 12/7. Toàn bộ dữ liệu chấm thi đã được sở này gửi về Bộ GD-ĐT.

Thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia
  2015. (Ảnh: Văn Chung)

Thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2015. (Ảnh: Văn Chung)

Do tính chất kỳ thi THPT quốc gia khác so với kỳ thi tốt nghiệp THPT nên theo ông Hiền cho biết số thí sinh đạt điểm 9-10 ở cụm thi của sở chủ trì gần như không có.

Thông tin về điểm thi của thí sinh, ông Hiền cho biết do thí sinh dự thi với mục đích để xét tốt nghiệp THPT nên điểm thi ở các môn thi khá thấp, điểm từ 6 đến 6,5 ở từng môn đã là cao.

Ví dụ như môn toán, thí sinh có điểm cao nhất là 6,5. Mức điểm trung bình của thí sinh ở môn thi này phổ biến là từ 3 điểm trở xuống, điểm từ 0 đến dưới 1 không hiếm. Ở môn Văn, phổ điểm trung bình của thí sinh cũng ở mức từ trên 4 điểm đến dưới 5 điểm.

“Đề thi năm nay ở các môn đã đảm bảo mức độ phân hóa tốt với 60% kiến thức cơ bản và 40% câu hỏi mang tính phân loại thí sinh. Tuy nhiên với mức điểm của thí sinh ở mức thấp nên chúng tôi ít nhiều cũng lo lắng về tỉ lệ tốt nghiệp THPT năm nay” – ông Hiền cho biết. Tuy nhiên, theo ông Hiền cần chờ đợi số liệu tổng hợp của Bộ GD-ĐT mới có thể có cái nhìn toàn diện, khách quan nhất.

Cụm thi Vĩnh Phúc: Hơn 200 bài thi điểm liệt

Thông tin từ Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc chiều 14/7, cụm thi này đã chấm xong hơn 6000 bài thi của thí sinh. Phổ điểm bình quân của thí sinh ở các môn trong khoảng từ 5 - 6 điểm.

Ông Hoàng Minh Quân – giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cho biết việc chấm thi cho hơn 6000 bài thi của thí sinh thi ở cụm do sở chủ trì đã hoàn tất vào ngày 11/7.

Trong 8 môn thi, không có bài thi nào của thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Tại cụm thi do Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc chủ trì có một vài trường hợp thí sinh Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc đã đạt các giải HSG quốc gia, nay chỉ cần thi để đủ điểm tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện tuyển thẳng vào các trường ĐH,CĐ. Do vậy ở một số môn như môn toán điểm cao nhất của thí sinh là 8 điểm.

Tuy nhiên, số thí sinh bị điểm liệt ở cụm thi do Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc chủ trì năm nay cũng có biến động, nhiều hơn năm 2014 với gần 250 bài thi, tập trung chủ yếu ở môn toán.

Phổ điểm của thí sinh ở các môn thi năm nay của Vĩnh Phúc chủ yếu quanh mức từ 5 điểm đến 6 điểm.

Theo tính toán của Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc tỉ lệ tốt nghiệp THPT năm 2015 của tỉnh sẽ có thể thấp hơn năm 2014 khoảng 2%.

Theo Vietnamnet

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục Giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn. Xin trân trọng cảm ơn!


Dòng sự kiện: Điểm thi THPT quốc gia