“Giải toán thật dễ” - Hành trang bước vào tiểu học của bé

Con bạn đã 3 tuổi. Bạn đã cho bé đi mẫu giáo. Ở lớp, các cô giáo dạy bé học hát, học múa, học đếm và chơi những trò thú vị… nhưng mẹ sẽ yên tâm hơn khi biết rằng bộ sách “Giải toán thật dễ” sẽ giúp bé có một sự khởi đầu hoàn hảo.

Nhiều nghiên cứu tâm lý đã chứng minh rằng việc trẻ làm quen với chữ số một cách tự nhiên là tiền đề quan trọng cho khả năng học toán sau này. Tuy nhiên để làm được điều đó không hề đơn giản, các bậc cha mẹ cần kiên trì hướng dẫn chỉ bảo cho bé ngay từ khi còn nhỏ.

Nhấn mạnh đến việc rèn luyện các kỹ năng nhận biết, tưởng tượng, tính toán, quan sát, bộ sách "Giải toán thật dễ" thông qua các trò chơi, những bài tập phát triển tư duy sẽ giúp trí não bé vận động tương tác, phát triển khả năng quan sát và nâng cao trí tưởng tượng. Bộ sách do Công ty Cổ phần Văn hoá Giáo dục Long Minh mua bản quyền và liên kết với Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.

“Giải toán thật dễ” - Hành trang bước vào tiểu học của bé - 1

“Giải toán thật dễ” 6 tập với các tiêu đề: “So sánh và phân loại, Thêm và bớt, Các số, Hình và màu sắc, Bắt đầu, Nâng cao”... gồm nhiều bài toán được minh họa bằng hình vẽ. Từ việc đếm và nhận biết các số, cách nói thời gian, cách phân biệt số chẵn, số lẻ cho tới hình dáng và phép trừ đơn giản, cuốn sách còn giúp bé phân biệt các phép tính: cộng trừ nhân chia, phân biệt ngày - mùa, sự giống - khác nhau giữa hai hình vẽ cũng như học cách sử dụng đồng hồ. Bé sẽ có cái nhìn rộng hơn, sâu hơn thông qua chuỗi bài tập “Phân loại” và “Nhận biết” những sự vật, hình ảnh có cùng đặc điểm giống và khác nhau. Những hình ảnh ba chiều (3D) sẽ là sự bắt đầu cho trí tưởng tượng của bé với bộ môn hình học trong tương lai.

“Giải toán thật dễ” - Hành trang bước vào tiểu học của bé - 2

Bộ sách sẽ khiến các bé hứng thú hơn với việc học toán. Các bậc cha mẹ có thể tạo dựng sự tự tin cho bé khi giúp bé giải toán thành công, giúp bé trả lời các câu hỏi. Cha mẹ sẽ vừa là người cùng chơi, vừa là vị giám khảo công tâm chấm điểm, đồng thời khuyến khích, khen ngợi bé bằng những Ngôi sao phần thưởng.

“Giải toán thật dễ là tác phẩm của bà Carol Vorderman (người nổi tiếng về cách biểu diễn tính toán nhanh trên truyền hình Anh quốc), một người luôn hết lòng phổ biến và liên kết toán học với khoa học.

“Giải toán thật dễ” - Hành trang bước vào tiểu học của bé - 3

Càng luyện tập, bạn sẽ càng giỏi toán - Lời trích dẫn của Carol Vorderman

Độc giả sau khi đọc sách của Long Minh có thể tham gia chương trình “Đọc sách có thưởng” bằng cách gửi ý kiến đóng góp (về nội dung và hình thức của sách) theo địa chỉ: sach@longminh.com.vn. Những nhận xét hay sẽ nhận được những món quà có giá trị, xem chi tiết tại www.longminh.com.vn.

Thảo Phan