Du học Anh - Lựa chọn nào phù hợp nhất?

Nền giáo dục Anh thu hút nhiều bạn trẻ bởi tính quốc tế hóa và môi trường đa văn hóa, đa sắc tộc. Hệ thống giáo dục Anh có những khác biệt gì và lựa chọn nào là phù hợp nhất cho bạn?

Phần 1: Các con đường đến với nền giáo dục Anh Quốc

Vương quốc Anh tự hào là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới hàng thế kỷ nay. Có thể thấy rằng nước Anh là một trong những nơi đầu tiên mà rất nhiều phụ huynh đã chọn khi cân nhắc cho con em mình đi du học nước ngoài. Nền giáo dục Anh cũng thu hút nhiều bạn trẻ bởi tính quốc tế hóa và môi trường đa văn hóa, đa sắc tộc. Hệ thống giáo dục Anh có những khác biệt gì và lựa chọn nào là phù hợp nhất cho bạn?

Du học Anh – Lựa chọn nào phù hợp nhất?

Giáo dục bắt buộc ở Anh bắt đầu vào bậc tiểu học lúc 5 tuổi, sau 6 năm tiểu học, các em sẽ học tiếp 5 năm trung học, trong đó có 2 năm GCSE (Chứng chỉ Giáo dục Trung học) – được xem là tương tương lớp 10 và lớp 11 tại Việt Nam. Sau các kỳ thi GCSE, học sinh có thể rời trường trung học để chuẩn bị đi làm, theo đuổi chương trình đào tạo ở trường kỹ thuật hay dạy nghề, hoặc có thể tiếp tục học thêm hai năm để chuẩn bị cho kỳ thi đầu vào đại học, được gọi là A level (“Chứng Chỉ A”). Con đường du học sớm nhất mà các em thường chọn là chương trình GCSE này. Nhưng về số lượng thì có lẽ du học sinh A level là nhiều hơn cả.

A level được coi là “tấm hộ chiếu” vào các trường đại học danh tiếng tại Anh, trong đó có các trường trứ danh như Đại học Oxford hay Cambridge. Các em sẽ học tối thiểu 3 môn trong 2 năm liên tục và tham dự kỳ thi quốc gia hàng năm để lấy được những “điểm vàng” cho tấm hộ chiếu của mình. Phương thức nộp hồ sơ vào đại học tại Anh Quốc là đăng ký trên hệ thống UCAS (Uni­ver­si­ties & Col­leges Admis­sions Service). Các trường đại học sẽ dựa trên điểm A level để tuyển sinh viên, một số trường “đỉnh” sẽ có thêm các cuộc phỏng vấn hoặc một số điều kiện thi tuyển khác.

Ngoài A level thì một lựa chọn khác đang trở nên phỗ biến cho du học sinh là chương trình

Ngoài A level thì một lựa chọn khác đang trở nên phỗ biến cho du học sinh là chương trình dự bị đại học. Một số trường đại học có khoa dự bị riêng, các trường khác thì nhận học sinh từ các chương trình dự bị được đào tạo bởi các cơ sở giáo dục uy tín. Thông thường chương trình dự bị kéo dài 1 năm và học sinh hoàn tất khóa học sẽ chuyển tiếp vào năm nhất của chương trình cử nhân. Lựa chọn này có thể được coi là hoàn hảo cho các bạn đã học hết chương trình phổ thông ở Việt Nam, nhắm đích đến là các trường đại học tốp 20, 30 tại Anh. Các bạn sẽ rút gọn được 1 năm so với chương trình A level.

Bellerbys College là một địa chỉ tin cậy của nhiều phụ huynh, học sinh Việt Nam khi lựa chọn con đường du học Anh. Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong đào tạo du học sinh quốc tế, Bellerbys mở lối cho nhiều thế hệ học sinh đến với nền giáo dục Anh Quốc. Bellerbys có 4 cơ sở tại London, Brighton, Oxford và Cambridge, cung cấp các chương trình GCSE, A level, Dự bị đại học… đáp ứng toàn diện các nhu cầu học tập của du học sinh quốc tế. Nhiều năm qua Beller­bys đã vinh dự nhận được 34 giải thưởng về chất lượng đào tạo A-Level do “Good Schools Guide” trao tặng, xếp hạng 1 tại Anh về loại trường quốc tế (theo Financial Times 2012).

Mời quý phụ huynh và học sinh đón đọc các phần tiếp theo với thông tin chi tiết và hữu ích về các chương trình tại Bellerbys College.

Phần 2: “GCSE – “khởi động” tương lai ngay từ cấp phổ thông”

Năm học 2013 – 2014, Bellerbys đặc biệt dành nhiều xuất học bổng giá trị cho học sinh Việt Nam. Liên hệ với văn phòng công ty ISC UKEAS để được xếp lịch phỏng vấn học bổng với Thầy Leo Edwards đến từ Bellerbys College.

Thời gian:

• ISC UKEAS Hà Nội: 17:30-18:30 thứ ba ngày 21/05/2013
• ISC UKEAS Hồ Chí Minh: 15:30-16:30 thứ năm ngày 23/05/2013

Ngoài A level thì một lựa chọn khác đang trở nên phỗ biến cho du học sinh là chương trình