Đại hội sinh viên Việt Nam tại Rennes - Grenoble - Paris – Toulouse năm 2018

(Dân trí) - Hòa chung không khí với các chi hội trên toàn nước Pháp, các Hội sinh viên Việt Nam tại Rennes (SVREN), Paris (UEVP), Grenobe (AEVG), Nancy (AEVNM), Bordeaux (UEVBx) và tại Toulouse (AEVTL) trong các tuần qua đã bắt đầu nhiệm kỳ mới bằng việc tổ chức Đại hội sinh viên bầu ban chấp hành mới.

Đại hội sinh viên nhiệm kì 2018 - 2019 của các chi hội điểm thành viên đã diễn ra thành công tốt đẹp, chọn lựa được các thành viên tâm huyết và nhiệt tình. Nhiệm kỳ mới hứa hẹn sẽ có những hoạt động sôi nổi, tổ chức sự kiện, chương trình hay, bổ ích dành cho sinh viên Việt tại Pháp.

Đại hội sinh viên Việt Nam tại Rennes - Grenoble - Paris – Toulouse năm 2018 - 1
Phó chủ tịch UEVF Nguyễn Phan Bảo Thụy (thứ 3, từ phải sang) trao quà, giấy khen tới thành viên xuất sắc của các chi hội.
Đại hội sinh viên Việt Nam tại Rennes - Grenoble - Paris – Toulouse năm 2018 - 2

Đại diện Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF), Phó chủ tịch Nguyễn Phan Bảo Thụy đã thay mặt Ban thường trực Ban chấp hành UEVF gửi lời động viên, chia sẻ đến các bạn tân sinh viên: “Luôn tận dụng thời gian và cơ hội trong cuộc sống, học theo đam mê và đoàn kết, cởi mở với mọi người trong cuộc sống. Mỗi thành viên của hội sống đẹp sẽ mang lại một hình ảnh Việt Nam thân thiện, gần gũi với bạn bè quốc tế”.

Đại hội sinh viên nhiệm kì 2018 - 2019 của các chi hội điểm thành viên đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Đại hội sinh viên nhiệm kì 2018 - 2019 của các chi hội điểm thành viên đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đại hội sinh viên cũng là cầu nối giúp các bạn tân sinh viên Việt giao lưu, làm quen và được giải đáp khó khăn, thăc mắc về các thủ tục hành chính, giấy tờ nhập học, mở tài khoản ngân hàng… tại Pháp.

Đại hội sinh viên Việt Nam tại Rennes - Grenoble - Paris – Toulouse năm 2018 - 4
Dã ngoại tiệc nướng.
Đại hội nhiệm kỳ mới là cơ hội gắn kết các du học sinh Việt tại Pháp.
Đại hội nhiệm kỳ mới là cơ hội gắn kết các du học sinh Việt tại Pháp.

Cuối Đại hội, các chi hội đã tổ chức tiệc nướng Barbecue lớn với các trò chơi vui nhộn, mang đến không khí hào hứng giúp các bạn tân sinh viên kết nối và hòa nhập môi trường mới.

Lệ Thu