Quảng Bình:

“Con nuôi đồn biên phòng”: Mô hình chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo

(Dân trí) - “Con nuôi đồn biên phòng” hứa hẹn sẽ là mô hình hết sức ý nghĩa nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả của các em học sinh khu vực biên giới của tỉnh Quảng Bình, chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão của các em trên con đường học tập.

Ngày 29/8, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã tổ chức gặp mặt học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” năm học 2019-2020 và triển khai mô hình “Con nuôi đồn biên phòng”.

Cũng như “Nâng bước em đến trường” mà lực lượng Bộ đội Biên phòng thực hiện trong nhiều năm qua, “Con nuôi đồn biên phòng” sẽ là mô hình tiếp sức, nuôi dưỡng những ước mơ cho các em học sinh nghèo, vùng biên giới xa xôi.

“Con nuôi đồn biên phòng”: Mô hình chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo - 1

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình ký kết triển khai mô hình "Con nuôi đồn biên phòng".

Với mô hình này, các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình sẽ đón nhận các em học sinh có hoàn khó khăn, đặc biệt là con em của bà con dân tộc thiểu số, giúp các em có chỗ ăn, chỗ nghỉ, tạo điều kiện cho các em học tập, phấn đấu, phát triển. Trong đó, mỗi đồn biên phòng sẽ nhận nuôi từ 2-3 em học sinh trong độ tuổi từ 6-12 tuổi, riêng Đồn Biên phòng Cà Xèng sẽ nhận nuôi 5 em học sinh đồng bào Rục. 

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình hy vọng chương trình sẽ được lan tỏa trong xã hội, các em học sinh vùng biên sẽ đón nhận thêm nhiều hơn nữa nhưng tấm lòng nhân ái, giúp các em viết tiếp những ước mơ của mình.

“Con nuôi đồn biên phòng”: Mô hình chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo - 2

Ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao quà của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho các em học sinh được Bộ đội Biên phòng tỉnh nhận nuôi.

Trong những năm qua, với chương trình “Nâng bước em đến trường” Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cũng đã nhận đỡ đầu 86 em học sinh, trong đó có 8 em học sinh Lào với mức hỗ trợ bình quân 500.000 đồng/tháng.

Ngoài hỗ trợ kinh phí hàng tháng, các đồn biên phòng phân công cụ thể cán bộ phụ trách từng em học sinh, đưa đón các em tới trường, thường xuyên giữ liên lạc với gia đình nắm tình hình, từ đó có biện pháp kèm cặp, hướng dẫn các em trong quá trình học tập.

Các đơn vị biên phòng trong toàn tỉnh Quảng Bình đã huy động cán bộ, chiến sỹ đóng góp kinh phí tiền lương, phụ cấp và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm trao tặng 43 xe đạp, 24 góc học tập, quần áo, đồ dùng học tập và nhu yếu phẩm cho các em học sinh với tổng kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng.

Nhờ sự giúp đỡ tận tình của lực lượng biên phòng, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không những được tiếp tục tới trường mà còn đạt thành tích cao trong học tập.

Đặng Tài