Thanh Hóa:

Con bị cô giáo xách tai, phụ huynh đến trường tìm cô... dọa giết

(Dân trí) - Sau một ngày con trai bị cô giáo nhắc nhở và xách tai vì không làm bài tập, phụ huynh của em này đã đến trường chửi bới, la hét, dọa... giết cô giáo. Khi thấy phụ huynh này sặc sụa mùi rượu và mất kiểm soát bản thân nên nhà trường đã điện báo công an xã lên giải quyết.

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 23/11, tại trường THCS Yên Thọ (xã Yên Thọ, huyện Như Thanh, Thanh Hóa).

Vào thời điểm trên, khi nhà trường tan tiết 4, chuẩn bị vào tiết 5 thì bất ngờ ông Lê Viết Hòa (thôn Cự Thịnh, xã Yên Thọ) - phụ huynh của một học sinh đang học lớp 7C, bất ngờ chạy vào sân trường chửi bới, la hét, tìm thầy cô giáo hỏi tội ai đánh con ông.

Trường THCS Yên Thọ, nơi giáo viên hoảng loạn vì phụ huynh vào trường dọa giết
Trường THCS Yên Thọ, nơi giáo viên hoảng loạn vì phụ huynh vào trường dọa giết

“Ông ấy chạy khắp trường mồm liên tục nói “đứa nào đánh con tao”, “tao đẻ nó ra còn chưa dám đụng đến cái chân lông”, “tao đánh, tao giết”. Thấy việc làm hung hăng của vị phụ huynh, rất nhiều giáo viên trong trường vô cùng hoảng sợ, lo lắng” - một giáo viên kể lại.

Ông Nguyễn Văn Sáng, Hiệu trưởng trường THCS Yên Thọ xác nhận sự việc trên và cho biết: “Khi thấy ông này sặc sụa mùi rượu và mất kiểm soát bản thân nên nhà trường đã điện báo cho công an xã lên giải quyết, sau đó ông này mới chịu về xã làm việc nên không có vấn đề đáng tiếc nào xảy ra. Đến buổi chiều cùng ngày, mẹ của học sinh đã tới trường xin lỗi nhà trường và cho biết do ông Hòa say rượu không làm chủ được bản thân nên mới làm thế”.

Cũng theo ông Sáng, sau đó nhà trường có kiểm tra lại thông tin ông Hòa nói ai đánh con ông ấy thì được biết trong giờ dạy môn Tin học ngày 22/11, em L.V.H. học sinh lớp 7C (là con ông Hòa) không chịu làm bài tập nên cô giáo có nhắc nhở và xách tai em H.

“Có thể em H. đã kể lại cho bố nghe nên mới có việc bố vào trường làm loạn. Ông này rất chiều con, năm trước ông này cũng từng vào trường gây sự. Em H. có học lực trung bình và rất nghịch”- ông Sáng cho biết thêm.

Theo cô Lê Thị Nguyệt, giáo viên dạy môn Tin học thì hôm đó cô có giao bài tập nhưng em H. không làm, cô có nhắc nhở và có xách tai em. “Tôi véo nhẹ tai em để nhắc nhở thôi, muốn cho em học tốt lên tôi mới làm thế. Hôm sau em H. đến trường, cô trò vẫn nói chuyện bình thường, nhưng đến trưa bố em đến trường làm loạn lên khiến tôi cũng thấy lo sợ” - cô Nguyệt nói.

Nguyễn Thùy