Cô gái vượt khó và thành công với triết lý “N.G.U”

“Dù chị không xinh nhưng người khác vẫn phải ngước nhìn” - đó là lời nhận xét chân tình của một người quen khi nhắc đến cái tên Lê Nguyệt.

Cái “ngước nhìn” ấy không phải đến từ thu nhập hơn 5.000 USD mỗi tháng hay số lượng 4.000 học viên tiếng Anh mà Lê Nguyệt đã đào tạo được thời gian qua. Trên hết, nó xuất phát từ cách Lê Nguyệt đã vượt qua khó khăn và truyền ngọn lửa tình yêu tiếng Anh tới người khác.

Lê Nguyệt của ngày hôm qua

Giờ đây, khi thu nhập đã vượt mốc 100 triệu/tháng, có một gia đình êm ấm cùng chồng con và tham gia một số hoạt động đầu tư khác, chị nhìn lại xuất phát điểm khó khăn của mình như một sự tự hào. Lê Nguyệt tin rằng mỗi người đều có thể vượt qua số phận để tạo dựng tương lai cho chính mình.

Sinh ra tại miền Trung nhiều nắng gió, gia cảnh khó khăn đã hun đúc nơi Lê Nguyệt một khát khao phải thay đổi số phận của mình. Chị đã cố gắng vượt qua những hệ luỵ từ sự thiếu thốn của gia đình để học và tốt nghiệp Đại học. Sau đó, chị ra Hà Nội với mục tiêu tìm kiếm cơ hội việc làm và học lên cao học tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chị kể lại cái ngày ra Hà Nội năm 2007, chỉ với 300.000 đồng trong túi. Sau khi trả tiền xe khách, số tiền còn lại trong túi chỉ còn không đến 200.000 đồng. Chị phải gọi điện xin tá túc nhà người bạn thân và đi gia sư kiếm tiền để trang trải mọi khoản chi phí.

Một người bạn học của chị khi được hỏi, đã cho rằng thành quả của Lê Nguyệt ngày hôm nay là một kỳ tích. Những năm Tiểu học, Lê Nguyệt chỉ được xếp vào nhóm học sinh trung bình, và bị cho là thiếu lanh lợi. Các cấp học tiếp theo, thành tích học tập của chị cũng chỉ ở mức trung bình khá. Hơn nữa, chị còn bị bạn bè cho là “xấu gái”.

Lê Nguyệt vẫn còn nhớ câu chuyện năm học lớp 3, cậu bạn nam ngồi cạnh đã xin cô giáo chuyển chỗ với lý do: “Bạn Nguyệt chuyển từ lớp E (lớp trung bình) lên lớp A (lớp chọn)!”. Và chuyện một người bạn thời THPT đã kết luận: “Nguyệt á? Chỉ như viên sỏi nẳm trên đường ray!” như kỷ niệm về một thời khó khăn đã qua.

Vậy làm thế nào mà “viên sỏi” ấy đã lăn được đến tầm cao của ngày hôm nay, Lê Nguyệt chỉ trả lời: “Tên mình là Nguyệt, ba chữ đầu là N.G.U và tiếng Anh có nghĩa là không bao giờ bỏ cuộc (Never give up)”.

Tình yêu Anh ngữ dẫn lối thành công

Hiện Lê Nguyệt được biết đến như một thương hiệu về đào tạo tiếng Anh chuẩn giọng Anh Mỹ với phương pháp đào tạo tích cực. Rất nhiều sinh viên các trường Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, Ngoại thương đã tìm tới chị để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Để có được ngày hôm nay, đối với Lê Nguyệt không phải là may mắn hay sự ngẫu nhiên mà đó là cả một quá trình.

Nhớ lại mùa đông 2009, Lê Nguyệt đã nôn nao tới mất ngủ tại căn phòng trọ chưa tới 20m2 ở chung cư B3 - Trung Tự - Thanh Xuân khi ngồi đếm 10 triệu đầu tiên trong đời từ tiền dạy học. Thì chỉ hơn hai năm tiếp theo, chị đã có trong tay 1 tỷ đồng đầu tiên, một mảnh đất do mình làm chủ cùng một gia đình êm ấm.

Lê Nguyệt giờ đã đứng ngoài nỗi lo cơm áo gạo tiền để tập trung tất cả cho sứ mệnh truyền bá tình yêu tiếng Anh tới mọi người. Chị giờ đã có thể đi du lịch bất cứ đâu mình muốn, giao lưu và làm bạn với ngay cả nhiều giáo sư nước ngoài.

Khi được hỏi, làm thế nào một cô gái không thông minh, không xinh đẹp, không tài giỏi, không sự hỗ trợ tài chính của gia đình như chị giờ đi xa đến như vậy? Chị lại một lần nữa nhắc lại quan điểm sống, “Phải N.G.U!” và chị cho rằng bản thân chị còn có được như ngày hôm nay thì rất nhiều người khác còn có thể thành công hơn nữa. Cái cần là một thái độ đúng và một lựa chọn đúng.

Từ thành công của mình, chị tự đặt cho bản thân sứ mệnh truyền cảm hứng và “giúp 100.000 người Việt Nam yêu tiếng Anh”. Một tham vọng đáng yêu và như chị nói thêm, để yêu được thì phải chân thành. Và chân thành trong giảng dạy và cũng như giao tiếp với học viên là một giá trị khác chị mang đến từng buổi học đầy cảm xúc nơi học viên.

Hình ảnh lớp học của cô giáo Lê Nguyệt
Hình ảnh lớp học của cô giáo Lê Nguyệt

Một chia sẻ từ học viên với khoá học cùng cô giáo Lê Nguyệt

Một chia sẻ từ học viên với khoá học cùng cô giáo Lê Nguyệt


Họ tên:

Họ tên: Lê Nguyệt.
Năm sinh: 1985.
Facebook: https://www.facebook.com/lenguyetveec
Website: www.lenguyet.edu.vn

Tâm nguyện trở thành người truyền tình yêu tiếng Anh tới 100.000 học viên và thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, các lớp học của chị luôn duy trì các chính sách giảm học phí dành cho người học thuộc các nhóm sau:

1. Con thương binh, bệnh binh, liệt sĩ.
2. Lớp trưởng, bí thư các trường.
3. Quê ở Quỳnh Lưu, Nghệ An.

4. Tân sinh viên đạt từ 27 điểm trở lên (50 - 100%).