Chương trình THPT Song bằng Tú tài Việt Nam - Hoa Kỳ chính thức được triển khai tại Việt Nam

Với việc kí kết chính thức triển khai chương trình Song bằng Tú tài Việt Nam - Hoa Kỳ giữa Wellspring và MUHighSchool từ năm học 2014 - 2015, lần đầu tiên học sinh Việt Nam có cơ hội được công nhận toàn bộ chương trình phổ thông tương đương 21 tín chỉ trong chương trình THPT Hoa Kỳ.

Học sinh Wellspring sẽ chỉ phải hoàn tất 3 tín chỉ còn lại trong số 24 tín chỉ yêu cầu để nhận đồng thời 2 bằng Tú tài Việt Nam do Bộ GD-ĐT Việt Nam cấp và Tú tài Hoa Kỳ do MUHigh School cấp.

 

Đặc biệt hơn nữa, học sinh có thể đăng kí học 2 tín chỉ đại học (college credits) vào các ngày cuối tuần ngay tại Wellspring để được ưu tiên tuyển sinh vào Đại học Missouri.

 

Ngày 17/3/2014 tại Hà Nội, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring và Chương trình trung học phổ thông thuộc đại học Missouri - University of Missouri High School (MU High School) đã tổ chức thành công lễ ký kết hợp tác triển khai chương trình Song bằng Tú tài Việt Nam - Hoa Kỳ.

Về phía Wellspring có sự tham dự của: Bà Lê Tuệ Minh - Chủ tịch trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring; ông Phan Anh - Hiệu trưởng Trường Trung học Wellspring; ông Đặng Đình Đại - Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Wellspring; ông Andrew Robert Jackson - Giám đốc Chương trình Quốc tế Trường Wellspring.

Về phía University of Missouri High School có sự tham dự của: Ông John March - Giám đốc Chương trình trung học phổ thông Đại học Missouri (University of Missouri High School - MUHigh School); bà Nguyễn Minh Phương - Tổng Giám đốc CIEM-Edu, Đại diện MUHigh School tại Việt Nam.

Hình ảnh lễ ký.
 Hình ảnh lễ ký.

 

Đại học Missouri (University of Missouri, còn thường được gọi tắt là Mizzou) là trường công lập được thành lập năm 1939, được kiểm định chất lượng bởi các tổ chức thẩm định uy tín như AdvancEd và the North Central Association Commission on Accreditation (NCAS), là một trong 34 trường thuộc Association of American Universities, nằm trong Top 100 trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ (Theo US News) với hơn 80 ngành học bao gồm các ngành kinh tế, kỹ thuật, nghệ thuật.

 

Chương trình trung học MUHigh thuộc Đại học Missouri được triển khai từ năm 1999 và hiện đang được giảng dạy tại 90 quốc gia trên toàn thế giới. Các tín chỉ và bằng cấp của MUHigh School được công nhận rộng rãi bởi các trường phổ thông và đại học Hoa Kỳ cũng như trên toàn thế giới.

 

Để đi đến lễ kí thỏa thuận quan trọng này, với sự tư vấn của CIEM-Edu, MUHigh và Wellspring đã có quá trình làm việc lâu dài để MUHigh School có thể thẩm định và công nhận chương trình trung học phổ thông Việt Nam đang giảng dạy tại Wellspring là tương đương và có thể chuyển đổi với các môn học, tín chỉ yêu cầu trong chương trình THPT Hoa Kỳ. Đối với một trường học còn non trẻ như Wellspring, điều này không hề dễ dàng.

 

Wellspring đã chứng minh với MUHigh bằng chương trình giáo dục cụ thể, các kết quả học sinh đạt được trong những năm vừa qua, các chuẩn khảo thí quốc tế cuối mỗi năm học và cấp học mà học sinh Wellspring đang áp dụng, các hoạt động tuyển dụng và đào ạo giáo viên thực tế đã triển khai hàng năm…

 

Cho đến thời điểm lễ kí chính thức, MUHigh đã hoàn thành việc phối hợp, hỗ trợ trường Wellspring cấu trúc, phân phối lại chương trình các môn học Việt Nam theo hướng tín chỉ để có thể hoàn thành cùng một lúc chương trình trung học phổ thông Việt Nam và các tín chỉ yêu cầu của MUHigh, đồng thời giúp Wellspring dễ dàng thiết kế một hoặc nhiều học kỳ tại Mỹ cho học sinh cũng như giúp học sinh Wellspring chuyển ngang sang trường trung học phổ thông Hoa Kỳ tương thích. MUhigh đã tư vấn để Wellspring lựa chọn các môn học, tín chỉ phù hợp với trình độ đầu vào của học sinh Wellspring.

 

MUHigh và Wellspring đang trong giai đoạn cuối nhằm hoàn tất quá trình chuyển giao chương trình chi tiết, sách giáo khoa, học liệu và đào tạo giáo viên.

 

Chương trình Song bằng Tú tài Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ được chính thức triển khai từ năm học 2014 - 2015. Trường Wellspring trao tặng các suất học bổng giá trị 30 triệu đến 90 triệu đồng cho tất cả các bạn theo học chương trình Song bằng Tú tài Việt Nam - Hoa Kỳ niên khóa 2014 - 2017.

 

(Nguồn:

 

Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring và MUHigh School cũng như Đại học Missouricam kết sẽ phát huy tối đa năng lực của mỗi bên đểtiếp tục phát triển các chương trình hợp tác khác nhằm mục đích hỗ trợ tốt nhất cho học sinh trường Wellspring trong quá trình hội nhập nền giáo dục quốc tế.

 

Buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “CHUẨN GIÁO DỤC QUỐC TẾ PHẢI BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?” do báo Dân trí phối hợp với trường Wellspring tổ chức sẽ diễn ra từ 14h đến 16h thứ Ba ngày 18/3/2014. Quý vị có thể bắt đầu đặt câu hỏi cho các vị khách mời tại đây.

 

Thông tin thêm về Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring:

 

Năm 2012, Wellspring đã chính thức được công nhận là Trường Quốc tế Cambridge (Mã trường: VN229) bởi Hội Đồng Khảo Thí Chương trình Phổ thông Quốc tế Đại học Cambridge (Cambridge International Examinations – CIE), Vương Quốc Anh.

 

Năm 2013, Wellspring chính thức trở thành Trung tâm Khảo thí Ủy quyền (Mã trung tâm: VN550) của Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge English

Language Assesment – CELA). Cũng trong năm này, với những nỗ lực không mệt mỏi nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và phát triển các lộ trình giáo dục tối ưu phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của học sinh, Wellspring đã được công nhận là thành viên của các tổ chức giáo dục lớn tại Hoa Kì như College Board (Mã trường: 698099) và Educational Record Bureau (ERB). Các kì thi theo chuẩn Hoa Kì như PSAT, SAT, ACT, CTP … cũng đươc tổ chức ngay tại trường cho học sinh Wellspring.

 

Năm học 2014 – 2015, Wellspring tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 12 với các chương trình:

 

- Tiểu học Song ngữ

 

- THCS Song ngữ

 

- Song bằng Tú tài Việt Nam – Hoa Kỳ

 

- Tú tài Anh Quốc (Cambridge IGCSE/AS/A Level)

 

- Dự bị đại học quốc tế IFY