Chọn trường IT: BKACAD - Cánh cửa tương lai

Công nghệ thông tin vốn được mệnh danh là ngành của mọi ngành. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, công nghệ thông tin đã và đang đi sâu vào nhiều lĩnh vực như giáo dục – đào tạo, y tế, tài chính – ngân hàng… Theo đó, nhu cầu nguồn nhân lực IT ngày càng lớn, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành CNTT.

Hình ảnh sinh viên BKACAD
Hình ảnh sinh viên BKACAD

Nhưng trên thực tế, không hẳn tất cả sinh viên học CNTT ra trường đều xin được việc làm đúng chuyên môn, kể cả những sinh viên xuất sắc tốt nghiệp với tấm bằng đỏ thuộc các trường ĐH danh tiếng. Điều này đặt ra câu hỏi: Tại sao nhu cầu tuyển dụng thực tế rất lớn, nhưng sinh viên vẫn thất nghiệp? Chắc chắn câu trả lời nằm ở 2 từ: KỸ NĂNG.

Và ngược lại, cũng có nhiều sinh viên IT ra trường gặt hái được thành công lớn. Tôi đã từng nghe về dự án “Sách giáo khoa điện tử” tại một doanh nghiệp phần mềm, dự án này đã giúp thành viên đội phát triển lĩnh 40 triệu đồng mỗi tháng hay trường hợp chuyên viên IT của dự án thương mại điện tử tại một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam luôn được trả lương 8 con số và rất nhiều người đang công tác trong lĩnh vực CNTT có thu nhập cao, ổn định và thành công.

Điều gì làm nên sự khác biệt như vậy? Vẫn là KỸ NĂNG!

Đặc thù ngành CNTT là sinh viên theo học cần thường xuyên trau dồi và lĩnh hội kỹ năng nghề nghiệp. Việc này cần đến từ hai phía: bản thân người học và môi trường học. Môi trường rèn luyện tốt nhất là sinh viên được thực hành trong các phòng lab tiêu chuẩn, với máy tính cấu hình cao và các trang thiết bị như: Máy chủ, Router, Switch,….Ngoài ra, chương trình đào tạo đóng vai trò quan trọng, sinh viên học CNTT cần thiết phải được học chương trình chuyên sâu kỹ năng thực hành để song song với việc học lý thuyết, người học được luyện tập kỹ năng ngay trên giảng đường.

Vậy, chọn trường thế nào? Đứng trước sự lựa chọn quan trọng, việc quyết định mở cánh cửa nào ảnh hướng rất lớn tới tương lai các bạn, đặc biệt là các bạn sinh viên ngành CNTT.

Học viện công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD) - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những đơn vị đào tạo CNTT danh tiếng nhất hiên nay và được rất nhiều học sinh lựa chọn. Tính đến nay, Học viện đã 8 năm liên tiếp vô địch cuộc thi “Kỹ năng Quản trị mạng (Vietnam Netriders Challenge)” do Cisco Systems tổ chức; năm 2011, Học viện được Cisco System trao danh hiệu là “Học viện mạng xuất sắc nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương” cùng rất nhiều các giải thưởng, thành tích khác. Sau đây là một số thế mạnh nổi trội của BKACAD:

Hình ảnh Lotte Data Office – văn phòng hỗ trợ khởi nghiệp Lotte tại BKACAD
Hình ảnh Lotte Data Office – văn phòng hỗ trợ khởi nghiệp Lotte tại BKACAD

Thứ nhất, Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD) trực thuộc trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – cái tên danh tiếng hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực CNTT. Theo đó, chất lượng là yếu tố tiên quyết hàng đầu của Học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD). Học viện là chương trình hợp tác Quốc tế giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với các Tập đoàn hàng đầu lĩnh vực công nghệ là Cisco Systems và Microsoft, vì vậy, chương trình đào tạo luôn được cập nhật công nghệ mới và được sử dụng phổ biến trên Toàn cầu.

Thứ hai, 100% thời lượng học chuyên ngành trong các phòng lab tiêu chuẩn, 60% thời lượng học thực hành.

Học viện định hướng đào tạo cho các bạn sinh viên chú trọng chủ yếu về thực hành - thực tiễn. Học viện hiểu rằng, kỹ năng thực hành rất quan trọng trong ngành Công nghệ thông tin, quyết định tới cơ hội của các bạn khi ra Trường làm việc. Kỹ năng, kinh nghiệm được trau dồi đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm mở rộng ngay trên ghế nhà Trường.

Hình ảnh sinh viên BKACAD trong dạ vũ Halloween
Hình ảnh sinh viên BKACAD trong dạ vũ Halloween

Thứ ba, BK-Jobs đảm bảo giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên BKACAD. BK – Jobs là mạng lưới việc làm liên kết với hơn 50 công ty, tập đoàn danh tiếng hàng đầu tại Việt Nam, rất nhiều tên tuổi lớn trong làng công nghệ cũng nằm trong danh sách của BK – Jobs như Viettel, Gameloft, VNG, VMG, FPT, CMC….

Thứ tư, chất lượng đào tạo được khẳng định qua thành tích của sinh viên Học viện. Với kỹ năng đã được trau dồi, sinh viên Học viện đã làm nên kỉ lục tại một trong những cuộc thi danh tiếng về CNTT của Cisco Systems – đó là 08 năm liên tiếp đạt giải nhất cuộc thi “Kỹ năng mạng (Vietnam Netrider Challenge)”. Không chỉ giỏi về công nghệ, sinh viên Học viện còn tham gia nhiều sân chơi để khẳng định bản thân và tài năng cá nhân như cuộc thi Tuổi 20 hát do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, sân chơi trí tuệ Đuổi hình bắt chữ hay cuộc thi hùng biện Tiếng anh do Đại sứ Quán Mỹ tổ chức.

BKACAD qua các con số
BKACAD qua các con số

Từ ngày 18/07/2016 tới ngày 08/08/2016, Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD) bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2 – xét tuyển học bạ hoặc điểm thi THPT Quốc gia (in đậm) của các bạn thí sinh.

Đăng ký xét tuyển Online TẠI ĐÂY

Thủ tục xét tuyển xem TẠI ĐÂY

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ:

Tại Hà Nội

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Địa chỉ: Phòng 502, tầng 05, nhà D5, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – Số 1, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 043 623 1023 – 098 923 1023

Website: www.bkacad.edu.vn

Fanpage: https://fb.com/bkacad - https://fb.com/sinhvienbkacad

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH HỌC VIỆN

Địa chỉ: 15 Đường Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 083 577 9979 – 0918 554 655

Website: www.hcm.bkacad.edu.vn

Fanpage: https://fb.com/bkacad - https://fb.com/sinhvienbkacad

**Lưu ý: Học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD) năm 2016 tuyển sinh 300 chỉ tiêu tại hai chuyên ngành Quốc tế, vì vậy, các thí sinh nộp hồ sơ sớm sẽ được ưu tiên xét tuyển trước và có cơ hội lớn hơn trở thành sinh viên Học viện.