Chính sách việc làm và định cư tại bang British Columbia - Canada dành cho sinh viên quốc tế

Du học Canada năm 2016 có rất nhiều biến đổi tích cực từ chính Visa CES – Du học không cần chứng minh tài chính, do chính sách chỉ áp dụng thí điểm trong vòng 18 tháng nên đã thu hút rất nhiều các em học sinh đăng ký tham gia các khóa học tại Canada.

Xem thêm thông tin chương trình CES và hướng dẫn xử lý hồ sơ từ link bài viết EduViet Global: http://eduvietglobal.vn/huong-dan-lam-ho-so-du-hoc-canada-theo-chinh-sach-ces-khong-phai-chung-minh-tai-chinh.html

Tuy nhiên dù đi theo diện chứng minh tài chính hay không chứng minh tài chính thì việc lựa chọn lộ trình học phù hợp luôn là điểm quan trọng nhất của bộ hồ sơ xin visa Canada. Bên cạnh đó, điều mà được đại đa số các bậc phụ huynh, các em học sinh quan tâm khi đi du học là: Ở đâu an toàn? Chi phí học ở đâu rẻ? Thành phố nào học sinh dễ hòa nhập và tiếp thu được nhiều văn hóa? Cơ hội việc làm dễ dàng và đặc biệt là cơ hội định cư để trở thành một công dân Canada. Vì thế để du học Canada, học sinh cần phải được định hướng tổng thể, kết hợp việc với việc tham khảo chính sách, thế mạnh của từng bang và đam mê ngành nghề để du học. Dựa trên thế mạnh của học sinh Việt Nam, EduViet Global xin giới thiệu chương trình học, làm việc và định cư tại bang British Columbia

Chương trình định cư của tỉnh bang British Columbia

British Columbia là một trong những vùng đất mang vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời ở khu vực Bắc Mỹ. Thủ phủ của British Columbia là Victoria được mệnh danh là “Thành phố vườn” tại Canada, là điểm đến du lịch khá nổi tiếng tại đây. Và thành phố cảng lớn nhất mang tên Vancouver, là thành phố lớn thứ 3 tại Canada, lớn thứ 2 ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương. Vancouver được gọi là “Thành phố của những khu phố” bởi tại đây mỗi khu phố đều có những nét đặc trưng về mặt chủng tộc và và văn hóa riêng. Chi phí sinh hoạt ở các thành phố này cũng chỉ ở mức trung bình từ 700 – 900 CAD/tháng và học phí các trường tại bang cũng ở mức thấp so với mặt bằng chung.

Chính sách việc làm và định cư tại bang British Columbia - Canada dành cho sinh viên quốc tế - 1

British Columbia (B.C.) là một tỉnh bang vô cùng phù hợp cho du học sinh Việt Nam bởi nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Bạn có thể tham gia vào chương trình định cư Skill Immigration của B.C hoặc Express Entry của Canada

• Skilled workers: chương trình định cư lao động theo tay nghề tỉnh bang.

• Health Care Professional: chương trình định cư cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

• International Graduate: chương trình định cư cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp.

• International Post Graduate: chương trình định cư cho sinh viên quốc tế có các văn bằng sau đại học

• Entry Level and Semi Skilled: chương trình định cư bán chuyên

Nhóm này là dành cho các đối tượng có kỹ năng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ở B.C. Chương trình này được thiết kế cho những ai muốn làm việc, sinh sống ở B.C. và qua đó trở thành công dân Canada. Các ứng cử viên cho chương trình phải thỏa mãn những điều kiện tối thiểu sau:

• Skilled workers: các cấp quản lý, các nhà chuyên môn, thợ lành nghề.

• Health Care Professional: bác sỹ, y tá, và những người hoạt động trong lĩnh vực y tế có đăng ký, được thuê bởi chính phủ.

• International Graduate: người sở hữu các bằng cao đẳng hoặc đại học được cấp bởi các trường cao đẳng hoặc đại học ở Canada.

• International Post Graduate: với bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ trong các ngành khoa học tự nhiên, khoa học ứng dụng, hoặc khoa học sức khỏe được cấp bởi các trường đại học ở B.C.

• Entry Level and Semi Skilled: công nhân trong lĩnh vực nhà hàng du lịch và khách sạn, chế biến thực phẩm và vận tải đường dài bằng đường bộ, hoặc những người có việc làm ở khu vực phát triễn Đông Bắc B.C)

Đây là những điều kiện tối thiểu. Nếu ứng cử viên đạt được những điều kiện này không đồng nghĩa là họ sẽ được mời nộp hồ sơ xin thường trú nhân (Apply PR) hoặc được cấp đề cử bang. Ngoại trừ nếu ứng cử viên đạt được toàn bộ những yêu cầu sau:

• Bạn được một công ty đề nghị làm việc toàn thời gian và không có kỳ hạn, đồng thời bạn phải đồng ý với công việc này. (Ngoại trừ International Post-Graduate).

• Bạn phải đáp ứng chuyên môn cho vị trí mà bạn được tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo bảng Phân Loại Ngành Nghề Quốc Gia (National Occupation Classification - NOC), hoặc WorkBC hoặc những tiêu chuẩn của ngành để xác định các bằng cấp chuyên môn tối thiểu cho công việc.

• Mức lương nhận được phải có tính cạnh tranh với mức lương thông thường được trả cho cùng một công việc.

• Cho những ngành nghề thuộc nhóm B, C, và D (trong bảng NOC) thì các ứng cử viên phải chứng minh được năng lực ngôn ngữ (tiếng Anh hoặc Pháp) ở Level 4 của Canadian Language Benchmark 2000. Nếu ứng cử viên nộp đơn ở nhóm 0 hoặc A thì không cần. Tuy nhiên, B.C. PNP có thể yêu cầu cung cấp những kết quả kiểm tra ngôn ngữ được công nhận và còn hiệu lực để minh chứng rằng các ứng cử viên đáp ứng năng lực ngôn ngữ để làm việc ở vị trí mà họ được tuyển.

• Ứng cử viên phải có mức thu nhập tối thiểu đủ nuôi bản thân và người phụ thuộc.

Chính sách việc làm và định cư tại bang British Columbia - Canada dành cho sinh viên quốc tế - 2

• Không được sở hữu quá 10% cổ phần ở công ty mà ứng cử viên nhận được job offer.

Nếu được mời nộp đơn, ứng cử viên phải đóng 550$ trực tuyến trước khi được xét hồ sơ. Hồ sơ chưa hoàn tất sẽ không được xét và phí xét hồ sơ có thể không được hoàn lại.

Thông tin chương trình định cư bang B.C tham khảo tại: https://www.welcomebc.ca/Immigrate-to-B-C

Nếu học sinh muốn học tập, sinh sống, làm việc và định cư tại tỉnh bang British Columbia, học sinh cần phải chọn những ngành nghề phù hợp với sở thích, khả năng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp để vừa có thể định cư vừa có được việc làm tốt sau khi ra trường.

Chính sách việc làm và định cư tại bang British Columbia - Canada dành cho sinh viên quốc tế - 3

Một số ngành nghề đang thu hút nhân lực, phát triển tại tỉnh bang B.C và cũng rất phù hợp với học sinh Việt Nam như: Khối ngành kỹ thuật, kinh tế, tài chính, đồ họa, giáo dục và du lịch khách sạn. Một số nhóm ngành tại đây được đào tạo theo chương trình Co.op (vừa học vừa làm) như Du lịch khách sạn, đây là cơ hội tốt cho học sinh để vừa trau dồi kinh nghiệm thực tiễn, vừa có thêm nguồn thu nhập và quan trọng đây là một điểm mạnh trong CV xin việc của các bạn sau khi tốt nghiệp.

Như vậy tỉnh bang B.C rất phù hợp đối với du học sinh Việt Nam bởi các yếu tố chi phí phù hợp , vùng đất an toàn và năng động, các công việc đa dạng phù hợp với đại đa số năng lực của học sinh và chính sách định cư thông thoáng.

Để hiểu rõ hơn cách chọn ngành phù hợp năng lực, chính việc làm, định cư tại tỉnh bang xinh đẹp British Columbia, EduViet Global tổ chức hội thảo

Chính sách việc làm và định cư tại bang British Columbia dành cho sinh viên quốc tế

Thời gian: 9:00, ngày 4/6/2016

Địa điểm: Tầng 9, Tòa nhà Trung tâm Đào tạo CNTT&TT, số 1 Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội (Cách ngã tư Lê Văn Lương – Hoàng Đạo Thúy khoảng 20m, đối diện tòa nhà Hadico 6)

Điện thoại: (04) 730.86.000-nhánh 1. Hotline: 0985.701.001

ĐĂNG KÝ ONLINE

Chú ý:

- Hội thảo được tổ chức hoàn toàn miễn phí và mở cửa tự do

- EduViet Global tặng ưu đãi 10.000.000đ cho quý khách hang đăng ký du học ngay trong hội thảo.