Chị em song sinh cùng nhau vượt vũ môn

(Dân trí) - Hai chị em sinh đôi Lê Vân Tường Vi và Lê Vi Tường Vân đến từ TP Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) cùng dự thi khối D1 vào trường ĐH Công nghiệp TPHCM. Đây là trường hợp hiếm hoi trong kỳ thi đại học năm nay tại cụm thi TPHCM.

Chị em song sinh cùng nhau vượt vũ môn
Hai chị em sinh đôi Tường Vi (bên trái) và Tường Vân.
 
Kết thúc môn thi Toán sáng nay, hai chị em Vi - Vân như cởi bỏ được áp lực lớn nhất trong kì thi năm nay. Em Vân tâm sự: “Chúng em đi thi tâm lý rất thoải mái. Phía gia đình không tạo bất cứ áp lực nào. Bản thân chúng em cũng tự nhủ cố gắng thi thật tốt. Mặc dù không bị áp lực, nhưng đối với 2 chị em thì môn Toán là căng nhất trong 3 môn nên sau khi thi xong, cả hai đều cảm thấy rất thoải mái”.
 
Chị em song sinh cùng nhau vượt vũ môn
 Hai chị em song sinh nổi bật với mái tóc đuôi gà trên sân trường ĐH Công nghiệp trong giờ nghỉ trưa.

Hai nữ thí sinh giống nhau như hai giọt nước cảm thấy hài lòng với phần thi của mình. Vân nói mình làm được chừng 6 điểm và Vi cũng vậy. Theo hai em, đề thi năm nay không quá khó nhưng có hai câu cuối khó và lạ. Hai chị em thí sinh này tiếc hùi hụi vì thời gian còn lại rất nhiều nhưng không thể giải quyết được bài toán quá hóc búa.

 Cùng nhau vui đùa sau giờ thi căng thẳng.
 Cùng nhau vui đùa sau giờ thi căng thẳng.

Trong kì thi ĐH năm nay, Vi và Vân chỉ chọn thi trường ĐH Công nghiệp TPHCM. Tường Vi chọn thi ngành Quản trị kinh doanh còn Tường Vân thi ngành Tài chính ngân hàng. Khi lý giải về việc lựa chọn ngành thi này, cả hai cùng cho rằng đây là những công việc phổ biến và có khá nhiều người lựa chọn. Dù ngành Tài chính - ngân hàng đang bị cho là dôi nhân lực nhưng Vân tin rằng một vài năm nữa cơ hội nghề nghiệp vẫn rộng mở với hai chị em. “Ngành chúng em lựa chọn cũng là sự yêu thích từ trước của cả hai rồi”, Tường Vân lý giải.

Tường Vi nhí nhảnh tạo dáng trong khuôn viên trường.
Tường Vi nhí nhảnh tạo dáng trong khuôn viên trường.

Tường Vân cho biết: “Điểm chung của hai chị em là đều thích môn Anh văn. Chúng em hy vọng nhiều vào môn này trong buổi thi chiều nay. Ngoài ra chúng em thích đi cắm trại cùng bạn bè. Rất hòa đồng với mọi người nhưng thú thật là hai chị em vẫn hơi nhút nhát”.

Tường Vân có phần e dè hơn.
Tường Vân có phần e dè hơn.

Tường Vi cho biết ở kì thi cao đẳng sắp tới hai chị em sẽ tiếp tục thi ngành đã chọn là Tài chính ngân hàng và Quản trị kinh doanh vào trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TPHCM.

Hai chị em sóng đôi trên sân trường.
Hai chị em sóng đôi trên sân trường.

Ước mơ của hai chị em lúc này đó chính là thi đậu vào ngành mình yêu thích, cố gắng học tập thật tốt để sau này được về làm việc tại thành phố cao nguyên yêu dấu. Hai chị em Vi - Vân là con út trong gia đình có 5 anh chị em. Trong kì thi này, hai chị em luôn sát cánh bên nhau.

Quốc Anh - Lê Phương