Cao học Việt - Bỉ giới thiệu thông tin tuyển sinh năm 2015

Ngày 19/6/2015, chương trình Cao học Việt - Bỉ tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ giới thiệu những thông tin mới nhất về kỳ tuyển sinh năm 2015, cho các ngành Quản trị Kinh doanh (MBA) và Quản trị Ngân hàng - Tài chính (MMBF).

Tại buổi giới thiệu, giáo sư Marianne Claes, Giám đốc chương trình Cao học Việt-Bỉ sẽ cung cấp cho ứng viên những nét chính và đặc sắc về hai ngành đào tạo mà Cao học Việt – Bỉ tuyển sinh trong năm nay. Ứng viên sẽ hiểu rõ thêm về hai đối tác của chương trình: Trường Kinh tế và Quản lý Solvay thuộc Đại học Tổng hợp Tự do Bruxelles và trường Đại học Kinh tế Quốc dân, biết được cách cân nhắc và chọn lựa một chương trình Cao học phù hợp. Bên cạnh đó, việc được hướng dẫn cụ thể cách thức thi tuyển vào chương trình cũng như được giới thiệu về các mức học bổng giá trị sẽ giúp ứng viên chủ động và tự tin hơn khi dự tuyển.

 
Được thành lập từ năm 1995, Cao học Việt - Bỉ là chương trình liên kết quốc tế bậc cao học giữa Trường Kinh tế và Quản lý Solvay Brussel (thuộc Đại học Tổng hợp Tự do Brussel, Vương quốc Bỉ) và Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trải qua 20 năm, cùng với sự phát triển và hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu của Việt Nam, các chương trình cao học về các ngành quản trị chuyên môn đã lần lượt được giới thiệu. Cho đến nay, Chương trình Cao học Việt - Bỉ đã tổ chức thành công gần 30 lớp thông qua 5 chương trình đào tạo thạc sỹ. Đã có hơn 1.100 thạc sỹ tốt nghiệp, đa số họ trở thành các nhà lãnh đạo, các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản trị doanh nghiệp.
 
Với những nỗ lực phát triển không ngừng, Cao học Việt – Bỉ đã tạo dựng được uy tín cao về chất lượng đào tạo trong cộng đồng kinh doanh và học thuật tại Việt Nam. Sự khác biệt của Cao học Việt – Bỉ nằm ở hệ thống kiến thức cũng như phương pháp giảng dạy hiệu quả của các giáo sư Bỉ, ở sự thành công của các cựu học viên và tâm huyết của đội ngũ cán bộ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Chương trình đề cao tính thực tiễn và ứng dụng hiệu quả trong môi trường doanh nghiệp. Bên cạnh việc cung cấp kiến thức chuyên ngành và rèn luyện các kỹ năng, mỗi khóa học đều chú trọng đến việc đào tạo và rèn luyện học viên trở thành những nhà lãnh đạo thành công.
 

Chương trình Cao học Việt Bỉ cũng có nhiều đóng góp cho cộng đồng kinh doanh khi tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm khoa học, trao đổi và tư vấn về nhiều chủ đề phong phú liên quan đến lĩnh vực quản trị và kinh doanh. Những hoạt động này thúc đẩy việc chia sẻ kiến thức, xây dựng mạng lưới và thắt chặt mối liên kết giữa trường đại học và khối doanh nghiệp.

 

Cao học Việt - Bỉ giới thiệu thông tin tuyển sinh năm 2015
Các hội thảo của Cao học Việt – Bỉ là nơi chia sẻ tri thức, kinh nghiệm và kết nối cộng đồng doanh nghiệp và học thuật.
 
Hiện tại Cao học Việt – Bỉ tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có 4 chuyên ngành đào tạo: Quản trị Kinh doanh, Quản trị Ngân hàng – Tài chính, Quản lý Công, Quản trị Marketing và quảng cáo. Trong đó, các ngành Quản trị Kinh doanh và Quản trị Ngân hàng – Tài chính được tuyển sinh trong năm nay.
 
Thông tin về hai đối tác của Cao học Việt Bỉ tại Hà Nội
 
Trường Kinh tế và Quản lý Solvay Brussels (SBS-EM), thuộc Đại học Tổng hợp Tự do Bruxelles, được Tổ Chức Châu Âu về Phát triển Quản trị cấp chứng nhận về chất lượng EQUIS. Có bề dày lịch sử hơn một thế kỷ, SBS-EM là ngôi trường danh tiếng hàng đầu tại Vương quốc Bỉ và xếp hạng 25 tại Châu Âu (theo Financial Times, 2011) với các chương trình cao học quản trị chung  và quản trị chuyên ngành.
 

Viện Đào tạo Quốc tế là cơ sở thực hiện các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD). Viện đã có những đóng góp tích cực vào quá trình phát triển của Nhà trường, góp phần khẳng định vị thế của một trường trọng điểm quốc gia, trường đầu ngành trong các trường đại học khối kinh tế và quản trị kinh doanh. Các chương trình hợp tác quốc tế của Viện là một kênh chuyển giao công nghệ đào tạo tiên tiến của Nhà trường, đồng thời cung cấp cho đội ngũ cán bộ giảng viên cơ hội làm việc và phát triển trong môi trường quốc tế.

 

Đăng ký tham dự Buổi Giới thiệu thông tin: Chương trình Cao học Việt Bỉ - Phòng 301, Tầng 3, Nhà 6, ĐHKTQD. ĐT: (04) 36285711. E-mail: infovietbi@isneu.org