Hà Tĩnh:

Bị tai nạn, nhiều thí sinh nén đau nuôi giấc mơ đại học

(Dân trí) - Gặp tai nạn giao thông ngay vào thời điểm bước vào ngày thi nhưng nhiều thí sinh ở cụm thi Hà Tĩnh vẫn nén chịu đau đớn đến dự thi để nuôi dưỡng ước mơ giảng đường đại học.

Chúng tôi gặp em Trần Ái Quốc, thí sinh tại điểm thi Trường THPT Vũ Quang (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) khi chân của em vẫn còn phải băng bó.

Cách đây gần 1 tháng thì em không may bị tai nạn giao thông khiến chân phải bị thương và phải ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để điều trị. Điều này khiến Quốc cũng như gia đình hết sức hoang mang.

Quốc phải nằm điều trị gần 2 tuần cho nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình ôn thi của em. Trong thời gian ở bệnh viện, bố mẹ em phải mang sách vở đến tận nơi để cho Quốc ôn tập.


Em Quốc đến phòng thi trên đôi nạng gỗ với chiếc chân phải bó bột.

Em Quốc đến phòng thi trên đôi nạng gỗ với chiếc chân phải bó bột.

Quốc cho biết, ngoài dự thi tốt nghiệp, em còn đăng ký dự thi khối A để lấy điểm xét vào khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Bình Dương.

Mặc dù đã được xuất viện một tuần trước khi kỳ thi diễn ra nhưng Quốc không thể tự đi lại như trước mà phải nhờ đôi nạng gỗ.

Và tới ngày thi, Quốc phải nhờ đến sự giúp đỡ của các anh chị sinh viên tình nguyện hỗ trợ đưa vào phòng thi.

Rất may nhờ quyết tâm của mình, Quốc đã hoàn thành xong các bài thi của mình.

Không được may mắn như Quốc, em Nguyễn Tuấn Dũng là thí sinh tự do tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 được phân về điểm thi Trường THPT Lê Văn Thiêm mặc dù đã rất cố gắng nhưng phải bỏ môn thi giữa chừng.

Em Dũng cho biết, vào chiều 24/6, trên đường trở về nhà sau khi làm thủ tục dự thi đã không may bị ngã xe máy, chấn thương ở đầu và ở tay trái.

Dù đau đớn, phải băng bó nhưng Dũng vẫn cố nén đau để không bỏ lỡ cơ hội một năm đến một lần này.


Dũng bị tai nạn sau khi làm thủ tục dự thi.

Dũng bị tai nạn sau khi làm thủ tục dự thi.

Dũng chia sẻ: “Năm ngoái em đã không đủ điểm đậu đại học rồi, nên năm vừa rồi em đã cố gắng ôn tập để quyết tâm phải đậu đại học. Nhưng khi đi làm thủ tục để chuẩn bị thi em lại gặp tai nạn”.

“Tay vẫn còn rất đau và đầu còn choáng váng điều này chắc chắn ảnh hưởng đến quá trình làm thi của em. Nhưng em sẽ vẫn cố gắng đến làm bài thi vì không muốn bỏ lỡ cơ hội lần này”, Dũng chia sẻ thêm.

Tuy nhiên, mới hoàn thành xong bài thi môn Vật lý vào sáng nay (26/6), Dũng bị ngất xỉu nên phải nhập viện cấp cứu. Và em đã phải bỏ môn thi còn lại.

Anh Nguyễn Cao Cường, cán bộ Thành đoàn TP Hà Tĩnh cho biết: "Lúc vừa hoàn thành môn Vật lý thì em Dũng quá đau nên ngất xỉu nên được các bạn tình nguyện đưa vào bệnh viện cấp cứu. Trường hợp của Dũng thực sự rất tiếc vì em ấy đã cố gắng rất nhiều".

Xuân Sinh