Bạn đọc báo Dân trí giao lưu, ủng hộ nữ sinh vạn chài

(Dân trí) - “Cảm phục và mến thương em Thắm - một học sinh nghèo suýt phải từ bỏ ước mơ vào giảng đường Đại học để trở thành cô giáo tương lai...”, đó là sẻ chia của thầy Vinh tại buổi giao lưu và trao quà cho em Nguyễn Thị Thắm.

Em Nguyễn Thị Thắm cùng các bạn trong buổi giao tại Trung tâm đào tạo tin học ngoại ngữ Thầy Vinh.
Em Nguyễn Thị Thắm cùng các bạn trong buổi giao tại Trung tâm đào tạo tin học ngoại ngữ Thầy Vinh.
Tối ngày 26/10, Trung tâm đào tạo tin học ngoại ngữ thầy Vinh (số 88, Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An) phối hợp với PV Dân trí tại Nghệ An tổ chức cho 233 em học sinh, sinh viên đang học tập tại đây có buổi giao lưu với em Nguyễn Thị Thắm - nhân vật trong bài viết “Nghèo khó, nữ sinh xóm vạn chài phải gác lại ước mơ giảng đường”. Tại buổi giao lưu, thầy trò Trung tâm đã có nhiều câu hỏi dành cho em Thắm và cảm thông những khó khăn mà Thắm đang phải gồng gánh. Đáp lại, Thắm đã chia sẻ những khó khăn mà em phải vượt qua trong 12 năm học. Thắm tâm sự: “Để có được ngày hôm ở giảng đường đại học trước hết phải nói là báo điện tử Dân trí và độc giả đã giúp đỡ em trong những ngày “giông tố” đi hay ở vừa qua (đi học và ở nhà làm nghề chài lưới - PV). Nhờ có báo điện tử Dân trí và độc giả thương mến, giúp đỡ em nên hôm nay em thực sự cảm ơn đến mọi người. Em hứa sẽ cố gắng học hành thật tốt để không phụ công ơn báo điện tử Dân trí cũng như độc giả đã giúp đỡ em trong lúc khó khăn nhất. Hôm nay đây, được giao lưu với các anh, các chị và các bạn ngay tại Trung tâm này em cảm động lắm”.
Thầy Vinh trao số tiền do 233 em học sinh, sinh viên quyên góp ủng hộ tới em Nguyễn Thị Thắm.
Thầy Vinh trao số tiền do 233 em học sinh, sinh viên quyên góp ủng hộ tới em Nguyễn Thị Thắm.

Còn tại buổi gặp gỡ, giao lưu, thầy Vinh chia sẻ: “Từ 1 bài báo của báo điện tử Dân trí, thầy trò (233 em) Trung tâm chúng tôi đã quyên góp ủng hộ chút ít tiền với hi vọng giúp em Thắm đỡ phần nào trong cuộc sống sinh viên trong hoàn cảnh gia đình em vô cùng khó khăn. Mong rằng trong tương lai sẽ còn có sự hỗ trợ thiết thực hơn nữa đến với em”.

Được biết, 233 em học sinh, sinh viên đang học tại Trung tâm đào tạo tin học ngoại ngữ thầy Vinh mỗi em đóng góp 5.000 -10.000 đồng, có em 50 ngàn... tổng cộng đã quyên góp được hơn 2 triệu đồng ủng hộ tới em Nguyễn Thị Thắm với mong muốn "lá lành đùm lá rách" để hỗ trợ Thắm trong cuộc sống.
 
Nguyễn Duy