Thứ sáu, 29/05/2015 - 18:03

Vụ thủ khoa bị “bỏ rơi”: Sở Nội vụ Hà Nội lên tiếng

Dân trí

Sở Nội vụ Hà Nội vừa có văn bản phản hồi đối với một số thủ khoa đạt điểm sát hạch năm 2014 nhưng đến nay chưa có quyết định tuyển dụng. Theo đó, nguyên nhân là do Bộ Nội vụ chưa có văn bản trả lời khi mà UBND thành phố đã có văn bản giải trình.

Trong văn bản trả lời Đơn kiến nghị của của thí sinh, Sở Nội vụ Hà Nội cho biết: Căn cứ kết quả sát hạch đối với thí sinh trong diện xem xét tiếp nhận vào công chức không qua thi trong kì tuyển dụng công chức năm 2014, ngày 15/7/2014 Hội đồng kiểm tra, sát hạch Thành phố đã có thông báo số 1788/TB-HĐKTSH và công bố công khai về kết quả kiểm tra, sách hạch tiếp nhận công chức không qua thi tuyển trong đó có 29/41 thí sinh đạt yêu cầu.

Văn bản phản hồi của Sở Nội vụ Hà Nội đối với hai thủ khoa có đơn kiến nghị 
Văn bản phản hồi của Sở Nội vụ Hà Nội đối với hai thủ khoa có đơn kiến nghị 

Ngày 28/7/2014 UBND Thành phố có Công văn số 5568/UBND-SNV xin ý kiến thống nhất của Bộ Nội vụ về 29 trường hợp sát hạch đạt yêu cầu nói trên để có căn cứ quyết định tuyển dụng (căn cứ khoản 3, Điều 19 Nghị định 24/2010/NĐ-CP quy định các trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng sau khi kiểm tra, sát hạch đạt yêu cầu, phải có ý kiến thống nhất bằng văn bản của Bộ Nội vụ Thành phố mới ra quyết định tuyển dụng).

Ngày 10/11/2014 Bộ Nội vụ có Công văn số 4754/BNV-CCVC trả lời và thống nhất để UBND thành phố quyết định tuyển dụng vào công chức không qua thi tuyển đối với 15 trường hợp trong số 29 trường hợp nói trên, 14 trường hợp còn lại Bộ Nội vụ không đồng ý với lý do không phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển dụng.

Ngày 10/12/2014 UBND Thành phố tiếp tục có Công văn số 9697/UBND-SNV giải trình cụ thể về vị trí việc làm đối với 14 trường hợp Bộ Nội vụ chưa đồng ý nhưng đến nay UBND Thành phố chưa nhận được văn bản trả lời của Bộ Nội vụ.

Ngay sau khi biết thông tin Sở Nội vụ Hà Nội phản hồi về vụ việc 14 trường hợp thủ khoa năm 2014 bị “bỏ rơi”, phóng viên Dân trí đã liên hệ trực tiếp với Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn.

Thứ trưởng Tuấn cho biết, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản giải trình về 14 trường hợp thủ khoa đạt điểm sát hạch về Bộ Nội vụ nhưng chưa thuyết phục. Bộ Nội vụ cũng đã trao đổi trực tiếp với Sở Nội vụ về việc chưa đồng ý với bản giải trình này. Để đảm bảo đúng quy định, ngay tuần tới Bộ Nội vụ sẽ có văn bản phản hồi chính thức.

Cũng để tìm hiểu rõ ràng thêm về nguyên nhân dẫn đến tình trạng 14 thủ khoa bị bỏ rơi, phóng viên Dân trí đã nhiều lần gọi điện thoại liên hệ làm việc với các đơn vị liên quan của Sở Nội vụ, Bộ Nội vụ nhưng lại chưa nhận được sự phối hợp tích cực. Dân trí sẽ tiếp tục làm rõ vấn đề ngay sau khi Bộ Nội vụ có văn bản phản hồi UBND thành phố Hà Nội.

Nguyễn Hùng

Tin liên quan

Mới nhất