Từ khó đi lên, 9x Việt tại Singapore trở về giúp đỡ các sinh viên nghị lực

Dân trí 9x Kiều Trung Hiếu đã thực hiện được ước mơ du học của mình dù kinh tế gia đình eo hẹp, cha mất sớm. Anh đang là nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), đồng thời cũng là Chủ tịch Quỹ học bổng Đồng Hành Singapore - tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ các bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên.
>>Trải nghiệm nền giáo dục ở 3 châu lục, 9x Việt muốn góp sức chống xâm nhập mặn
>>Rời Mỹ về Việt Nam, nữ tiến sĩ 9X hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững

Từ một thanh niên vượt khó, nhận được học bổng đi du học...

Từ khó đi lên, 9x Việt tại Singapore trở về giúp đỡ các sinh viên nghị lực - 1

Anh Kiều Trung Hiếu sắp hoàn thành chương trình học Tiến sĩ tại Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore). Anh là người truyền cảm hứng tới nhiều bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nuôi ước mơ du học.

Anh Kiều Trung Hiếu thuộc thế hệ đầu 9x. Anh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Gia đình anh có mẹ và một người em. Cha anh Hiếu mất khi anh còn là học sinh, sau đó là sự ra đi của người ông khiến anh sớm trở nên chững chạc, là điểm tựa của gia đình.

“Chính gia đình là nguồn động lực to lớn để tôi có thể tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong công việc và cuộc sống. Tôi tự hào và biết ơn mẹ tôi đã hi sinh để tạo điều kiện tốt nhất cho hai anh em tôi phát triển. Những biến cố thời thơ ấu cũng là những thử thách để tôi vượt qua chính mình và trở nên mạnh mẽ hơn”, anh Hiếu chia sẻ.

Kiều Trung Hiếu tốt nghiệp trường THPT Phan Đình Phùng năm 2010 và học Khoa Thủy văn và Tài nguyên nước, Trường Đại học Thủy lợi. Anh bắt đầu con đường nghiên cứu của mình từ khi học đại học năm thứ 2.

Anh kể: “Ngày còn học cấp 3, nhìn các bạn trong trường tôi được đi du học từ sớm, tôi cũng mong ước một ngày mình được đi du học.

Vì hoàn cảnh gia đình tôi không cho phép, tôi biết rằng muốn đi du học chỉ có bằng cách tự kiếm được học bổng toàn phần. Do vậy, ngay khi bước vào đại học, tôi đã xác định là sau này mình sẽ đi du học và mang tư tưởng đó suốt quãng thời gian sinh viên”.

Khi còn là sinh viên, anh Hiếu đoạt nhiều giải thưởng (1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba) tại các hội nghị khoa học sinh viên cấp trường.

Đồ án tốt nghiệp kỹ sư của anh về vấn đề phân bổ tài nguyên nước đã đạt giải Ba giải thưởng Loa thành năm 2015 dành cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các chuyên ngành đào tạo về xây dựng và kiến trúc. Bên cạnh đó anh cũng năng nổ tham gia hoạt động Đoàn, Hội.

Từ khó đi lên, 9x Việt tại Singapore trở về giúp đỡ các sinh viên nghị lực - 2

Hướng nghiên cứu hiện nay của anh Hiếu đều hướng đến giải quyết những vấn đề thực tiễn; đặc biệt là việc ứng dụng các phương pháp hiện đại vào kiểm soát chất lượng nguồn nước, cùng với phát triển các công nghệ sản xuất nước ngọt từ nước biển tại Singapore - đảo quốc "khát" nước ngọt.

Sau khi tốt nghiệp đại học, anh Hiếu ứng tuyển và được nhận học bổng Nghiên cứu sinh tiến sĩ của Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), chuyên ngành Kỹ thuật môi trường. Anh được xem xét học thẳng lên Tiến sĩ không cần qua bậc học Thạc sĩ nhờ vào thành tích tốt ở đại học.

Hiện tại, 9x Việt đã nộp luận án Tiến sĩ và đang trong quá trình chờ đợi bảo vệ luận án trước hội đồng khoa học. Bên cạnh đó, anh Hiếu đã có 4 bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế.

Anh Hiếu cũng đang là cán bộ dự án tại Trung tâm mô phỏng quá trình môi trường, Viện nghiên cứu nước và môi trường, Đại học Công nghệ Nanyang.

Hướng nghiên cứu hiện nay của anh Hiếu đều hướng đến giải quyết những vấn đề thực tiễn; đặc biệt là việc ứng dụng các phương pháp hiện đại vào kiểm soát chất lượng nguồn nước, cùng với phát triển các công nghệ sản xuất nước ngọt từ nước biển tại Singapore - đảo quốc "khát" nước ngọt.

Nghiên cứu của anh Hiếu tập trung vào các vật liệu có thể dùng để phủ lên bề mặt nước biển, giúp hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành nhiệt năng làm tăng nhiệt độ bề mặt nước, qua đó giúp tăng cường bốc hơi và cải thiện hiệu quả quá trình chưng cất nước biển. Theo anh Hiếu, việc tận dụng nguồn năng lượng mặt trời sẽ góp phần đáng kể trong việc giảm chi phí vận hành mô hình này.

Việt Nam chúng ta có nguồn tài nguyên nước dồi dào và phong phú nhưng phân bố rất không đồng đều theo cả không gian và thời gian.

Các tỉnh vùng duyên hải miền Trung như Ninh Thuận, Phú Yên hàng năm vẫn đang phải đối mặt với các đợt hạn hán kéo dài vào mùa khô. Các vùng hải đảo cũng có nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước ngọt.

Anh Hiếu nói: “Cá nhân tôi thấy phương pháp của mình khá phù hợp với đặc thù về địa lý và khí hậu tại các khu vực này, do tiềm năng ứng dụng là tương đối khả quan.

Theo tôi, để có thể ứng dụng công nghệ này, chúng ta cần quan tâm đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp chế tạo cũng như cơ sở vật chất phục vụ các lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu.

Mấy năm gần đây, tôi đã thấy một số trường đại học mạnh dạn đầu tư trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc nghiên cứu. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng”.

… tới người đồng hành, giúp đỡ những bạn trẻ có cùng ước mơ du học

Từ khó đi lên, 9x Việt tại Singapore trở về giúp đỡ các sinh viên nghị lực - 3

Chủ tịch Quỹ học bổng Đồng Hàng Singapore chia sẻ: “Chúng tôi ưu tiên các bạn sinh viên mới bước chân vào môi trường đại học còn nhiều bỡ ngỡ nhưng mang trong mình những ước mơ về tương lai tươi sáng. Chúng tôi đánh giá và lựa chọn những bạn sinh viên ở thời điểm đó đang gặp khó khăn, cần một sự giúp đỡ để có thể viết tiếp ước mơ của mình".

Anh Hiếu chia sẻ rằng có hai người tác động lớn đến cuộc sống của anh. Đầu tiên là bố. Ông đã dạy cho anh bài học quan trọng nhất để trở thành một người đàn ông, đó là bài học về nghị lực và sự quyết tâm. Chính nhờ sự quyết tâm ấy mà anh mới có được cơ hội đi du học và phát triển bản thân.

Người thứ hai là thầy hướng dẫn của anh ở Đại học Nanyang. Thầy đã là người đưa ra các định hướng và tạo điều kiện cho anh phát triển các kỹ năng cần thiết để trở thành một nghiên cứu viên  cũng là người động viên anh mỗi khi khó khăn.

Vượt qua gian khó đến từ hoàn cảnh, anh Kiều Trung Hiếu đang có những bước tiến vững chắc trong sự nghiệp nghiên cứu. Và anh cũng đang là Chủ tịch Quỹ học bổng Đồng Hành Singapore - đây là tổ chức phi lợi nhuận.

Quỹ Đồng Hành Singapore là một nhánh hoạt động độc lập của Quỹ học bổng Đồng Hành tại Pháp, được thành lập năm 2014 bởi Tiến sĩ Huỳnh Nam Khoa - người đã từng nhận học bổng Đồng Hành trước đây.

Đến nay Quỹ này đã hoạt động được 5 năm và trao hơn 210 suất học bổng, tương đương khoảng 765 triệu đồng, cho các sinh viên khó khăn tại 3 trường đại học ở Việt Nam. Quỹ này cũng nhận được sự ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore.

“Hàng năm chúng tôi tổ chức 2 kỳ học bổng, trong đó việc tổ chức xét chọn học bổng diễn ra tại Singapore. Ngoài ra mỗi năm chúng tôi cũng tổ chức các sự kiện gây quỹ, thu hút nhiều sự quan tâm của truyền thông và cộng đồng người Việt tại đây”, anh Hiếu cho biết về hoạt động của Quỹ.

Quỹ học bổng này chủ yếu hướng đến các em sinh viên năm nhất và năm hai đại học, có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

“Chúng tôi ưu tiên các bạn sinh viên mới bước chân vào môi trường đại học còn nhiều bỡ ngỡ nhưng mang trong mình những ước mơ về tương lai tươi sáng.

Chúng tôi đánh giá và lựa chọn những bạn sinh viên ở thời điểm đó đang gặp khó khăn, cần một sự giúp đỡ để có thể viết tiếp ước mơ của mình.

Mỗi suất học bổng của Đồng Hành trị giá chỉ 4 triệu đồng nhưng kèm theo đó là sự động viên, sẻ chia của từng thành viên Đồng Hành và chúng tôi luôn muốn những suất học bổng của mình được sử dụng một cách ý nghĩa nhất”.

Điều quan trọng là quỹ học bổng này giống như một sợi dây kết nối cộng đồng du học sinh, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Trong suốt thời gian qua Quỹ đã giúp đỡ rất nhiều bạn sinh viên vượt qua nghịch cảnh và vươn lên trong cuộc sống.

Có thể kể đến như bạn Hoàng Minh Khánh, bị bố mẹ bỏ rơi nên từ nhỏ ở với ông bà nội, tới khi học cấp 3 lại mắc bệnh lao phổi. Khánh đã nhận được học bổng Đồng Hành trong 3 kỳ liên tiếp và có thể tiếp tục theo đuổi con đường học tập. Giờ đây Khánh đang là thực tập sinh cho một công ty luật có tiếng ở TPHCM.

Hay như trường hợp của bạn Nguyễn Thị Hồng Hương, có bố bệnh nặng, được nhận học bổng Đồng Hành 3 kỳ liên tiếp. Hiện tại Hương đang là nhân viên pháp lý cho tập đoàn Refico, và bạn cũng thường tham gia làm tình nguyện viên cho Đồng Hành tại Việt Nam.

Anh Hiếu kể: “Khiến tôi xúc động nhất là em Phạm Thị Trà, sinh viên trường Đại học Kinh tế Luật. Ba của Trà bị người xấu rủ rê lừa gạt khiến cả nhà lâm vào cảnh nợ nần, phải mang sổ đỏ của gia đình rồi cả họ hàng ra thế chấp. Bước chân vào đại học, mỗi lo lớn nhất của em là tiền đâu để đóng học. Trà đã làm hồ sơ và được trao học bổng Đồng Hành.

Đối với mỗi sinh viên được nhận học bổng, Đồng Hành sẽ gửi kèm một bức thư động viên cùng với suất học bổng đó. Trà đã khiến tôi bất ngờ khi sau đó đã gửi cho tôi một bức thư cảm ơn vô cùng cảm xúc. Đọc thư của em, tôi càng thấy ý nghĩa của việc mà mình đang làm.

Hiện tại, Trà đã được nhận vào làm thực tập tại một công ty kiểm toán và thường xuyên tham gia các hoạt động của Đồng Hành tại Việt Nam. Với nghị lực của mình, tôi tin Trà sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai”.

Sau cuộc phỏng vấn với PV Dân trí, anh Hiếu muốn gửi gắm tới các bạn du học sinh Việt Nam và những bạn đang có mong muốn du học một lời chúc gặp nhiều may mắn, mong các bạn sẽ mãi giữ được sự quyết tâm và nghị lực trong tâm trí của mình.

Bên cạnh đó, anh cũng muốn gửi gắm tâm tư tới các bạn trẻ: “Ngay bây giờ chúng ta hãy cống hiến, hãy đóng góp cho cộng đồng và đất nước bằng những việc phù hợp với khả năng của mình.

Đừng đợi đến khi mình thành công rồi mới nghĩ đến chuyện cống hiến. Đôi khi chỉ một hành động nhỏ, một số tiền nhỏ cũng có thể mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn".

Mai Châm

MỚI NHẤT
Ra mắt Bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp phiên bản mới
Ra mắt Bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp phiên bản mới

(Dân trí) - Ngày 10/12, tại Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia HN sẽ diễn ra chương trình “Workshop: Cơ hội việc làm cho người học tiếng Hàn & ra mắt Bộ Giáo trình Tiếng Hàn Tổng hợp phiên bản mới”.

Thứ tư, 11/12/2019 - 09:06

85 sinh viên Việt Nam nhận học bổng Korcham năm 2019
85 sinh viên Việt Nam nhận học bổng Korcham năm 2019

(Dân trí) - Mới đây tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) kết hợp cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã trao học bổng cho 85 sinh viên Việt học giỏi có hoàn cảnh khó khăn trong khuôn khổ sự kiện “Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc: Chung tay chia sẻ 2019”.

Thứ tư, 11/12/2019 - 09:00

Rầm rộ khởi công các dự án trường học rồi đồng loạt “đắp chiếu”
Rầm rộ khởi công các dự án trường học rồi đồng loạt “đắp chiếu”

(Dân trí) - Hàng loạt công trình trường học trên địa bàn huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) dù đã đến thời gian đi vào sử dụng nhưng hầu hết “đắp chiếu” hoặc chậm tiến độ.

Thứ tư, 11/12/2019 - 05:03

Học sinh trường cấp 2 tại Hà Nội trang trí cây thông Noel “siêu to khổng lồ”
Học sinh trường cấp 2 tại Hà Nội trang trí cây thông Noel “siêu to khổng lồ”

(Dân trí) - Xuất phát từ ý tưởng muốn các em học sinh có một hoạt động ý nghĩa để rèn luyện tính tập thể và tinh thần đoàn kết, trường THCS Trưng Nhị (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã cho học sinh cùng trang trí 3 cây thông "khổng lồ" ở sân trường để tạo không khí đón Giáng sinh.

Thứ ba, 10/12/2019 - 03:11

Tuyên dương ba học sinh tiểu học trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh rơi
Tuyên dương ba học sinh tiểu học trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh rơi

(Dân trí) - Ba em học sinh tiểu học ở Hà Tĩnh nhặt được số tài sản có giá trị gần 30 triệu đồng đã nhanh chóng tìm chủ nhân để trả lại.

Thứ ba, 10/12/2019 - 02:03

Sách giáo khoa phải là cuốn sách tự học của học sinh
Sách giáo khoa phải là cuốn sách tự học của học sinh

(Dân trí) - Điều này có vẻ khó tin khi biên soạn sách giáo khoa (SGK) cho những đứa trẻ lớp 1 lần đầu đến trường.

Thứ ba, 10/12/2019 - 01:06

Không công bố đề thi minh họa thi THPT quốc gia 2020: Bộ Giáo dục nói gì?
Không công bố đề thi minh họa thi THPT quốc gia 2020: Bộ Giáo dục nói gì?

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí sáng 10/12, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, giáo viên và học sinh sẽ dựa vào đề thi minh họa năm 2019 để ôn tập.

Thứ ba, 10/12/2019 - 11:32

SCG Sharing The Dream - Một góc nhìn mới về học bổng
SCG Sharing The Dream - Một góc nhìn mới về học bổng

(Dân trí) - Là một chương trình trách nhiệm xã hội tạo được tiếng vang trong thời gian qua, học bổng SCG Sharing The Dream là cầu nối giữa doanh nghiệp, địa phương và thế hệ trẻ, hướng đến mục tiêu xây dựng nền tảng cho sự phát triển cộng đồng.

Thứ ba, 10/12/2019 - 11:00

Phụ huynh tố thầy giáo nói nữ sinh “hàng to”, “thầy tán em được không”
Phụ huynh tố thầy giáo nói nữ sinh “hàng to”, “thầy tán em được không”

(Dân trí) - Ngày 10/12, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang chỉ đạo thanh tra Sở làm rõ vụ việc tố cáo của phụ huynh về việc con gái mình bị một thầy giáo Thể dục trong trường nói lời khiếm nhã xâm phạm đến cháu.

Thứ ba, 10/12/2019 - 09:30

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Tự chủ đại học là sứ mệnh sáng tạo tri thức”
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Tự chủ đại học là sứ mệnh sáng tạo tri thức”

(Dân trí) - Tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐH Việt-Pháp), ngày  9/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, tự chủ giáo dục đại học là sứ mệnh không chỉ là chuẩn mực tri thức mà còn là nơi sáng tạo ra tri thức trong trường đại học.

Thứ ba, 10/12/2019 - 08:13

Đề nghị xử phạt lãnh đạo trường sửa học bạ và tổ chức dạy thêm trái quy định
Đề nghị xử phạt lãnh đạo trường sửa học bạ và tổ chức dạy thêm trái quy định

(Dân trí) - Trước việc hai Phó Hiệu trưởng trường THCS Trần Văn Ơn (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) đã chỉ đạo cho nhân viên nhà trường xé trang học bạ, giả chữ ký giáo viên bộ môn nâng điểm cho 6 học sinh lưu ban được lên lớp và vi phạm trong dạy thêm, học thêm, Phòng GD-ĐT đã kiến nghị UBND huyện xử phạt và xử lý kỷ luật với lãnh đạo nhà trường.

Thứ ba, 10/12/2019 - 08:07

Nhớ người thầy đáng kính của tôi
Nhớ người thầy đáng kính của tôi

(Dân trí) - Hai mươi năm đứng trên bục giảng với biết bao niềm vui và nỗi buồn của nghề "gõ đầu trẻ". Đã không ít lần tôi bị stress vì những áp lực của nghề giáo. Thế nhưng mỗi lần như thế, khi bình tâm, tôi lại nhớ đến những lời động viên năm xưa của người thầy kính yêu.

Thứ ba, 10/12/2019 - 06:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật ông Triệu Tài Vinh vì vụ gian lận điểm thi
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật ông Triệu Tài Vinh vì vụ gian lận điểm thi

(Dân trí) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh có người thân nhờ nâng điểm trái quy định cho thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, vi phạm quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt…

Thứ hai, 09/12/2019 - 03:47

Tặng Giấy khen cho học sinh lớp 5 nhặt được của rơi trả lại người đánh mất
Tặng Giấy khen cho học sinh lớp 5 nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

(Dân trí) - Sáng 9/12, lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã tặng Giấy khen của Ban Thường vụ, Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa cho em Nguyễn Hoàng Minh - học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Liên Lộc, xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc.

Thứ hai, 09/12/2019 - 02:50

Các tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam được tặng học bổng tương đương 90% học phí
Các tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam được tặng học bổng tương đương 90% học phí

(Dân trí) - Thay vì tặng tiền thưởng, một tổ chức giáo dục mời gọi các nữ tuyển thủ trong đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đi học với quyết định trao tặng học bổng được thông báo vào chiều qua (8/12).

Thứ hai, 09/12/2019 - 02:49

Thủ tướng: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải quyết tâm dạy tốt, học tốt”
Thủ tướng: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải quyết tâm dạy tốt, học tốt”

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh như vậy tại Lễ kỷ niệm 65 năm trường học sinh miền Nam trên đất Bắc và 50 năm các thế hệ học sinh miền Nam thực hiện Di chúc của Bác Hồ ngày 8/12, tại Hà Nội.

Thứ hai, 09/12/2019 - 07:43

4 người trẻ khuyết tật tài năng vượt lũy tre làng, vươn ra thế giới
4 người trẻ khuyết tật tài năng vượt lũy tre làng, vươn ra thế giới

(Dân trí) - Trần Tôn Trung Sơn, Lê Bá Ninh, Phan Thị Rát, Trần Mạnh Chánh Quân đều sinh ra với cơ thể không lành lặn nhưng những người trẻ khuyết tật tài năng Việt này quyết không ngã lòng trước thực tế phũ phàng. Họ vượt khó, chăm chỉ với nghị lực, niềm tin cháy bỏng và lòng chân thành thay đổi số phận và vượt khỏi lũy tre làng, vươn mình ra thế giới…

Thứ hai, 09/12/2019 - 06:27

Phú Yên: Sẽ xem xét tuyển dụng đặc cách đối với 294 giáo viên hợp đồng
Phú Yên: Sẽ xem xét tuyển dụng đặc cách đối với 294 giáo viên hợp đồng

(Dân trí) - Qua quá trình rà soát, tổng hợp, UBND tỉnh Phú Yên sẽ tiến hành xem xét tuyển dụng đặc cách đối với 294 giáo viên đã có thời gian giảng dạy tại cơ sở công lập, ký hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội trước ngày 31/12/2015 theo công văn hướng dẫn của Bộ Nội vụ.

Thứ hai, 09/12/2019 - 12:10

Hiệu trưởng “ở nhà đẹp, có xe sang” trả lại tiền hỗ trợ Mái ấm công đoàn
Hiệu trưởng “ở nhà đẹp, có xe sang” trả lại tiền hỗ trợ Mái ấm công đoàn

(Dân trí) - Một nữ hiệu trưởng được nhận tiền hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn khiến nhiều người tại huyện Đắk G’Long (tỉnh Đắk Nông) bất ngờ. Ngay sau khi báo Dân trí phản ánh, hiệu trưởng này cho biết, sẽ trả lại số tiền này, với mong muốn sẽ hỗ trợ cho hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 10:01

130.000 trẻ em mầm non và tiểu học Hà Nam thụ hưởng chương trình sữa học đường
130.000 trẻ em mầm non và tiểu học Hà Nam thụ hưởng chương trình sữa học đường

(Dân trí) - Đề án Sữa học đường (SHĐ) tỉnh Hà Nam giai đoạn 2018 - 2020 được triển khai với tổng kinh phí 187,3 tỷ đồng, trong đó Vinamilk là đơn vị cung cấp sữa với mức hỗ trợ 25,1% giá thành sản phẩm, tiết kiệm cho ngân sách tỉnh gần 45 tỷ đồng.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 11:00

Kiểm tra các khóa đào tạo về cấp chứng chỉ ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin
Kiểm tra các khóa đào tạo về cấp chứng chỉ ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin

(Dân trí) - Đó là một trong những nội dung quan trọng mà Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị giáo dục thẩm định điều kiện tổ chức cấp chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT).

Chủ nhật, 08/12/2019 - 10:22

Chuyện chưa kể về cô gái Hải Phòng là thủ khoa trường Xây dựng
Chuyện chưa kể về cô gái Hải Phòng là thủ khoa trường Xây dựng

(Dân trí) - Vũ Thị Khánh Chi tâm sự rằng, cô luôn cảm thấy hãnh diện và tự hào vì là một phần của ĐH Xây dựng. Với Chi, ngôi trường này không chỉ là nơi cô được trang bị kiến thức bổ ích mà còn là môi trường giúp bản thân cô trở nên trưởng thành, tự tin hơn.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 08:00

Bức tường rực rỡ màu sắc trong trường học
Bức tường rực rỡ màu sắc trong trường học

(Dân trí) - Thỉnh thoảng tôi mới vào trường đóng tiền học cho con, lên lớp đón con và tranh thủ trao đổi với cô giáo chủ nhiệm chuyện bài vở, hỏi thăm cô về tình hình học tập của con. Tôi ngạc nhiên thấy ngôi trường có những thay đổi rõ ràng về cảnh quan sư phạm khiến các con thích thú.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 06:59

Người đẹp Lê Âu Ngân Anh bất ngờ nhận bằng Thạc sĩ loại ưu tại Anh
Người đẹp Lê Âu Ngân Anh bất ngờ nhận bằng Thạc sĩ loại ưu tại Anh

(Dân trí) - Ngày 5/12 vừa qua, Lê Âu Ngân Anh – người từng nhận danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2017 gây nhiều tranh cãi, đã chính thức được nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị sự kiện quốc tế tại trường Đại học Salford (thành phố Manchester, Anh quốc).

Chủ nhật, 08/12/2019 - 06:52